Samsung Galaxy A22 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาไม่เกินหมื่น

Samsung Galaxy A22

ภาพจาก : flickr.com
brand : samsung

Galaxy A22 สามารถเข้าถึงได้ง่ายกับราคาไม่เกิน 10,000

Samsung Galaxy A22 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 7 มิถุนายน 2521 และในตอนนี้ก็มีสถานะวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ซึ่งราคาในการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะอยู่ที่ 7,000 บาท เป็นราคาระดับกลางๆที่ถือว่าคุ้มค่ากับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่มีสเปคกลางๆเช่นเดียวกัน

สีของตัวเครื่องนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะสีจะมีความน่ารักออกแนวพาสเทล การออกแบบดีไซน์ขอบของตัวเครื่องนั้นโค้งมนทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความน่ารักเพิ่มมากขึ้นไปอีก โดยตัวเครื่องนั้นจะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 4 สีด้วยกันได้แก่ สีเขียว สีเทา สีดำ และ สีม่วง สำหรับสีเทาของตัวเครื่องจะออกแนวเป็นสีคล้ายขาวมากกว่า มีการวางปุ่มต่างๆไว้บนบริเวณขอบของตัวเครื่องและปุ่มสำหรับสแกนลายนิ้วมือก็อยู่บริเวณขอบของตัวเครื่องเช่นเดียวกัน ซึ่งจะอยู่ด้านล่างปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่อง

สำหรับใครที่มีความจำเป็นจะต้องใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดเวลาแล้วจะสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างต่อเนื่องยาวนานไม่มีสะดุดด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงสุดถึง 5000 มิลลิแอมป์ และ ยังรองรับการชาร์จแบตเตอรี่เร็วแบบ 15 วัตต์ด้วย ทำให้สามารถใช้งาน Smart Phone ได้อย่างเต็มที่ภายในเวลาอันสั้น

Samsung Galaxy A22 มีสเปคในด้านของหน่วยประมวลผลสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy A22 นี้จะมีการเลือกใช้ Mediatek Helio G80 Octa Core ที่มีความเร็วในการประมวลผล 2.2GHz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็น Mali-G52 MC2 ในส่วนของหน่วยความจำของตัวเครื่องจะมีแรมอยู่ทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่ 4GB และ 6 GB และหน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องจะมีอยู่ 2 ขนาดเช่นเดียวกัน ได้แก่ 64 GB และ 128 GB นอกจากนี้ยังสามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD ที่ความจำสูงสุด 512 GB

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : samsung

สำหรับ Smartphone รุ่น Samsung Galaxy A22 นี้ยังคงมีช่องสำหรับเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm และ มีช่องสำหรับเสียบแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องเป็นแบบ USB Type C

ในส่วนของกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 และ สามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับความชัดแบบ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีระบบต่างๆมากมายที่จะมาช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างเช่นระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล รวมไปถึงกล้องหลังทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน

ซึ่งกล้องหลังของตัวเครื่องนี้จะมีความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์ตัวที่ 2 จะมีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล กล้องมาโครตัวที่ 3 จะมีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวสุดท้ายกล้องวัดระดับความลึกที่ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล และสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ระดับความชัด HD, 4K ได้ด้วย

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy A22 นี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศหรือในร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / samsung.com