ผู้สร้าง SaGa Series บอกใบ้ถึงการรีมาสเตอร์ รีเมค และเกมใหม่

SaGa Series

ภาพจาก : gameinformer.com
game : SaGa Series

Akitoshi Kawazu ผู้สร้างซีรีส์ SaGa เปิดเผยว่าอาจมีการรีเมค รีมาสเตอร์ และเกมใหม่

รายงานครั้งแรกโดยKotaku , Kawazu ทวีตเมื่อวานนี้เพื่อขอบคุณแฟน ๆ SaGa ที่ให้การสนับสนุนในปี 2021 โดยล้อเล่นว่าปี 2022 จะเป็นอย่างไร ตามบริการแปลภาษาของ Google ทวีตของ Kawazu ยังเผยให้เห็นการพัฒนาเกมที่น่าตื่นเต้นในผลงานอีกด้วย“เราจะทำงานหลายอย่างเพื่อให้รองรับปี 2022” การแปลของ Google เกี่ยวกับทวีตของ Kawazu อ่าน “เราจะพยายามอย่างเต็มที่ไม่เพียงเพื่อจัดการบริการเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการรีมาสเตอร์ รีเมค และผลิตผลงานใหม่ๆ เพื่อที่เราจะสามารถบอกข่าวดีกับทุกคนได้”

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าบริการแปลของ Google นั้นไม่ถูกต้องเสมอไป บางครั้งอาจขาดบริบทบางอย่างที่อาจหยิบขึ้นมาผ่านการแปลจริงจากนักแปล เป็นต้น จากที่กล่าวมา เป็นการยากที่จะแปลคำต่อคำของ Google แปลนี้ แต่ส่วนสำคัญทั่วไปดูเหมือนจะชัดเจน: Kawazu กำลังล้อเลียนการรีมาสเตอร์ การรีเมค และบางสิ่ง “ใหม่ปัจจุบัน Kawazu เป็นผู้บริหารที่ Square Enix แต่ซีรีส์ SaGa ยังคงเป็นความภาคภูมิใจและความสุขของเขา ในขณะที่เขาพัฒนาวิธีแรกย้อนกลับไปในปี 1989 หลังจากทำหน้าที่เป็นผู้เขียนร่วมใน Final Fantasy ได้ไม่นาน เกมเทพนิยายแรกที่ถูกเรียกว่า Final Fantasy ตำนานในเวสต์

Games Update
ภาพจาก : gameinformer.com
game : SaGa Series

แต่มันก็เป็นที่รู้จักกันเป็น Makai Toushi เทพนิยายในญี่ปุ่นตามที่ระบุไว้โดยKotaku ตั้งแต่นั้นมา มีการเปิดตัวเกม SaGa มากกว่า 15 เกม โดย Imperial SaGa: Eclipse ในปี 2019 เป็นเกมล่าสุดในแฟรนไชส์ ​​(ถ้าคุณไม่นับSaGa Frontier Remasteredซึ่งเปิดตัวในปีนี้)

เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าการรีเมค รีมาสเตอร์ และเกมใหม่กำลังจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่ถึงกระนั้น ก็เป็นเวลาที่ดีที่จะเป็นแฟนตัวยงของผลงานของคาวาซุ ระหว่างรอ (หวังว่า) เรียนรู้เพิ่มเติม อ่านเกี่ยวกับสาเหตุที่บรรณาธิการGame Informerเชื่อว่าความเต็มใจของซีรี่ส์ SaGa ที่จะแตกต่างคือสิ่งที่ทำให้มันพิเศษมาก จากนั้นดูบทสัมภาษณ์Game Informerที่เราได้พูดคุยกับผู้ผลิตซีรีส์ SaGa เกี่ยวกับ JRPG ความสามารถทางทิศตะวันตกและอื่น ๆ

ซีรีส์ SaGa ของ Square Enix ดำเนินไปตามจังหวะของกลองของตัวเองเสมอ นักพัฒนาไม่กลัวที่จะเสี่ยงและแหกคอก ด้วยชื่อเสียงในด้านรูปแบบการเล่นที่ไม่เป็นเส้นตรง ทางเลือกของผู้เล่น และเสรีภาพในการสำรวจ SaGa นั้นนำหน้าเวลาของมัน แต่ถึงแม้จะมีมากกว่าสิบรายการและสองทศวรรษของประวัติศาสตร์ มันก็ไม่เคยมีความมั่งคั่งในอเมริกาเหนือเลย อย่างไรก็ตาม Square Enix ก็ไม่ยอมแพ้และทำให้ E3 ในอดีตประหลาดใจมากมาย

ด้วยการประกาศเกมที่ยังไม่ได้เผยแพร่ก่อนหน้านี้สองเกมในซีรีส์ Romancing SaGa 3 และ SaGa Scarlet Grace: Ambitions ในที่สุดก็มาถึงฝั่งของเรา วันนี้นับเป็นครั้งแรกที่ Romancing SaGa 3 วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ – 24 ปีหลังจากการเปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ฉันได้พูดคุยกับผู้อำนวยการทั่วไป Akitoshi Kawazu และโปรดิวเซอร์ Masanori Ichikawa เกี่ยวกับซีรีส์นี้และสิ่งที่เราคาดหวังได้จากเกมเหล่านี้

นับตั้งแต่ยุค PS2 ซีรีย์ SaGa นั้นค่อนข้างเงียบ โดยมีเบราว์เซอร์และเกมมือถือเฉพาะในญี่ปุ่นเป็นชื่อของมัน Scarlet Grace เป็นรายการ Mainline รายการแรกที่เรามีในรอบทศวรรษ

และการรีมาสเตอร์ของ Romancing SaGa ช่วยให้แฟรนไชส์เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับความล่าช้าระหว่างรายการหลัก มันค่อนข้างซับซ้อน แต่ต้องเผชิญกับความท้าทายสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณาที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับตลาดที่เปลี่ยนแปลง

“เมื่อเราเข้าสู่ยุค 2000 ตลาดเกมในญี่ปุ่นซบเซาอย่างมาก” คาวาซุกล่าว โดยอ้างถึงความเจริญของเกมบนมือถือและบริษัทญี่ปุ่นที่พยายามกำหนดเป้าหมายผู้ชมชาวตะวันตก “เป็นเวลานานแล้ว ในตลาดตะวันตก สิ่งเดียวที่ทำได้ดีมากคือเกมที่มีสเป็คสูง แต่เราได้เข้าสู่ยุคที่เกมพิกเซลและเกม 2D กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เกมดั้งเดิมกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ในขณะที่ Square Enix มุ่งเน้นไปที่ซีรีส์หลัก (Final Fantasy, Kingdom Hearts และ Dragon Quest) แต่ก็ได้ปล่อยชื่อที่เก่ากว่าออกมาใหม่อย่างช้าๆ และทำให้คุณสมบัติที่มีขนาดเล็กลงเป็นจุดสนใจ บริษัทยังได้ก่อตั้งสตูดิโอใหม่อย่าง Tokyo RPG Factory เพื่อผลิตเกม RPG ใหม่ในสไตล์คลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 90

ในช่วงเวลานี้ Kawazu สังเกตเห็นแฟนๆ ออกจากงานไม้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยบอกว่าพวกเขารอ SaGa มากขึ้น ความต้องการนี้ทำให้ซีรีส์นี้กลับมาและเพิ่มฐานแฟนๆ ได้ “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซีรีส์ SaGa ได้เริ่มถูกมองว่าเป็นซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งและ [ได้รับความนิยมอีกครั้ง]” Kawazu กล่าว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gameinformer.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์