Dead by Daylight ออกเนื้อหาเสริมใหม่ Sadako Rising Chapter

Sadako

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dead by Daylight

Sadako ออกมาจากหนังสู่เกม Dead by Daylight

Sadako Rising Chapter เป็นอีกหนึ่งเนื้อหาเสริมของเกม Dead by Daylight ที่ได้มีการปล่อยออกมาให้ซื้อได้ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2022 โดยได้รับการพัฒนามาจากทีมงานคุณภาพที่ทำเกมออกมาเป็น Behaviour Interactive Inc. โดยมีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้า steam

สำหรับเนื้อหาเสริมตัวนี้ที่ได้มีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าสตรีมก็จะมีเนื้อหาของตัวละครใหม่ไม่ว่าจะเป็นตัวฆาตกรหรือตัวเหยื่อผู้รอดชีวิตซึ่งจะมีฝั่งละหนึ่งตัวละคร ซึ่งสำหรับแพ็คเนื้อหาเสริมของ Sadako Rising Chapter นี้ เป็นเนื้อหาเสริมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์และนวนิยายเรื่อง The Ring คำสาปมรณะที่เป็นเรื่องราวผีจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวของผีสาวที่อยู่ในบ่อน้ำและคืบคลานออกมาจากเทปวิดีโอต้องสาป ที่จะได้รับหลังจากที่ทำการซื้อเนื้อหาเสริมนี้จากทาง steam

ซึ่งตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาทั้ง 2 ฝั่งไม่ว่าจะเป็นฝั่งของฆาตกรก็จะเป็นซาดาโกะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ซึ่งภายในเกมจะมีชื่อว่า ดิองเรียว ซาดาโกะซึ่งฆาตกรตัวใหม่นี้ก็มีลักษณะของหน้าตาเป็นผีสาวที่มีผมยาวปรกหน้าพร้อมกับสวมชุดยาวสีขาวที่เป็นเอกลักษณ์ของผีซาดาโกะนั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของฆาตกรตัวนี้ก็มีความคล้ายกับเรื่องราวที่อยู่ภายในตัวหนังหรือนวนิยายเลย นั่นก็คือเรื่องราวที่เธอถูกทิ้งให้ตายภายในสุสานที่ชุมโชกไปด้วยน้ำทำให้เธอนั้นมีความโกรธและต้องการที่จะสาปแช่งผู้คนให้พบกับชะตากรรมที่น่ากลัว

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dead by Daylight

ในส่วนของพลังของเธอนั้นจะเป็นการเล่นกับความกลัวของผู้รอดชีวิตซึ่งความสามารถของเธอนั้นก็คือความแนบเนียนที่ผู้เล่นจะไม่สามารถตรวจพบตัวตนของเธอและมองไม่เห็นเธอเมื่ออยู่ใกล้กับเธอ

และตัวละครอีก 1 ตัวที่ได้มีการเพิ่มมาไว้ในเนื้อหาเสริมนี้ก็คือผู้รอดชีวิตที่มีชื่อว่า โยอิจิ อาซาคาวะ ซึ่งเขาคนนี้เองก็ได้พบกับซาดาโกะมาก่อนด้วยชีวิตวัยเด็กที่เขาได้พบกับความโกรธของซาดาโกะทำให้เขารู้สึกคุ้นเคยและจดจำสิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี และในตอนนี้เขาก็ได้เติบโตขึ้นเป็นนักชีววิทยาทางทะเลแต่เรื่องราวของเขาก็ยังคงดำเนินไปจนทำให้เค้าเข้ามาอยู่ในดินแดนแห่งนี้

Sadako Rising Chapter ได้มีการวางจำหน่ายให้ในหน้าร้านค้า steam ซึ่งเนื้อหาเสริมนี้ก็มีราคาเต็มอยู่ที่ 139 บาท ซึ่งนอกจากตัวละครเสริมที่มีมาให้ทั้งหมด 2 ตัวนั้นก็จะได้รับไอเทมสุดพิเศษเฉพาะบทให้อีกด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / deadbydaylight.fandom.com / xbox.com