เกมแอ็คชั่น RPG Aether Gazer สไตล์อนิเมะ

RPG Aether-Gazer

เกมแอ็คชั่น RPG สไตล์อนิเมะจากค่าย Yostar ที่ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครกองกำลังติดอาวุธจัดการกับเหล่าศัตรู เข้าไปท่องในโลก(โลกเสมือนจริง) ที่เหล่าศัตรูโลกไซเบอร์หนีมาหลบซ่อน โดยเราจะได้ตัวละครจากกาชาและนำมาพัฒนาเพื่อต่อสู้ บังคับในแบบ Action RPG

 RPG Aether-Gazer

รายละเอียดเกี่ยวกับเกม

Aether Gazer เป็นเกมมือถือ Action RPG จาก Yongshi ผู้สร้าง Azur Lane เกมสาวป่วยเรือสุดโมเอะซึ่งมีรอบ CBT เปิดมาให้เกมเมอร์ในจีนได้สนุกกันไปหลายรอบแล้ว อาจมีเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน บางคนอาจเคยเห็นผ่านๆ แต่ไม่เป็นไร GameMonday มีข้อมูลของตัวเกมเวอร์ชั่นเบต้ามาฝากแล้วจ้า เอาแบบสรุปๆ เลยก็คือว่า เกมนี้จะเปิดให้เพื่อนๆ จัดทีมตัวละคร 3 คนส่งไปบู๊ระห่ำแตกในการแบทเทิ่ลแบบเรียลไทม์ ส่วนตัวช่วยผ่อนแรงอย่างระบบออโต้ในเกมนี้ไม่มีบอกเลย

Aether Gazer ใช้ตัวละครแนวโมเอะดูเมะน่ารัก ส่วนใหญ่เป็นตัวละครหญิง และมาในเวอร์ชั่นอัปเกรดที่ดูน่าโดนกว่าเหล่าสาวป่วยเรือเยอะมาก แต่ระหว่างการต่อสู้จะไม่สามารถสลับตัวละครในทีมที่เป็น AI เหมือนที่แฟนสาวเรือรบคุ้นเคย ใน Aether Gazer ผู้เล่นจะสามารถ activate สกิลอัลติได้ก็ต่อเมื่อเกจ์วัดพลัง combat เต็มหลอดเท่านั้น นอกจากนี้ก็จะมีสกิลพิเศษบางอย่างที่จะถูกปลดล็อกมาใช้ได้ผ่านระบบความสัมพันธ์พิเศษระหว่างสองตัวละคร เล่ามาถึงตรงนี้อาจทำให้หลายคนนึกถึงเกมอย่าง Punishing: Gray Raven ขึ้นมา แต่จะเหมือนหรือบังเอิญคล้ายกันขนาดไหนรอพิสูจ์กับรอบโกลบอลได้ในเร็วๆ นี้จ้า

เทคนิคพัฒนาตัวละครให้เทพ

1.อัพค่า Stats ตัวละคร

 เมื่อคลิกที่เมนู Stats ระบบจะแสดงค่าสถานะพื้นฐานของตัวละครตัวนั้นออกมา โดยรายละเอียดของเมนู Stats มีดังนี้

1.1.ข้อมูลเกี่ยวกับชื่อตัวละคร, เผ่า, เกรด และธาตุ

1.2.ค่าสเตตัสพื้นฐานของตัวละคร, เลเวล, ค่า CP [Combat Point]

1.3.ปุ่มคำสั่งที่ใช้ในการเพิ่ม Stats ของตัวละคร มี 2 แบบคือ Level Up กับ Transcend

1.3.1. Level Up คือ การเพิ่มระดับเลเวลให้ตัวละคร แล้วค่าสถานะพื้นฐานจะเพิ่มขึ้นตาม โดยการเพิ่มเลเวลต้องใช้ไอเทมประเภท Battle Record ซึ่งจะหาได้จากการผ่านด่านโหมดเนื้อเรื่อง Main Story, ฟาร์มหาในโหมด Operations>>>Supplies >>> Simulation Battle และแลกซื้อในไอเทมชอป

1.3.2. Transcend คือ การนำเศษตัวละคร หรือที่เรียกว่า intel ที่ได้จากการสุ่มมาปลดความสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดให้ตัวละคร โดยการ Transcend ไม่ได้เพิ่มค่าสถานะเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเลื่อระดับเกรดของตัวละครให้สูงขึ้นได้ จากเกรด B >A>S>SS>SSS>Omega

  1. อัพ LV Skill ตัวละคร

เมื่อคลิกที่เมนู Skill คุณก็จะสามารถดูรายละเอียดสกิลทั้งหมดของตัวละครนั้นๆ ได้เลย และเมื่อคลิกที่สกิลระบบจะแสดงหน้าต่างข้อมูลสกิลขึ้นมา นอกจากจะอ่านคำอธิบายสกิลได้แล้วที่หน้าต่างนี้ยังมีปุ่ม Level Up ที่ใช้อัพเลเวลของสกิลได้ด้วย โดยต้องใช้ไอเทม Divine Factor ในการอัพเลเวลสกิล ไอเทมชิ้นนี้หาได้จากการผ่านด่านโหมดเนื้อเรื่อง Main Story, ฟาร์มหาในโหมด Operations>>> Supplies >>>Factor Collection และแลกซื้อในไอเทมชอป

  1. ตีบวกอาวุธ

เมื่อคลิกที่เมนู Access Kry ระบบจะเปลี่ยนมาแสดงข้อมูลของอาวุธประจำตัวของตัวละครทันที โดยมีรายละเอียดคือ

3.1.ข้อมูลพื้นฐานของอาวุธ ชื่ออาวุธ, เลเวลอาวุธ, ค่าสเตตัส และมีปุ่ม Enhance ที่เมื่อกดที่ปุ่มนี้ีระบบจะแสดงหน้าตีบวกอาวุธทันที โดยต้องใช้ไอเทม Sephirah Crystal เป็นวัตถุดิบในการตีบวก ไอเทมชิ้นนี้หาได้จากการผ่านด่านโหมดเนื้อเรื่อง Main Story, ฟาร์มหาในโหมด Operations>>> Supplies >>>Depth Prospecting และแลกซื้อในไอเทมชอป

3.2. ช่องใส่การ์ด อาวุธของตัวละครแต่ละตัวจะสามารถติดตั้งการ์ดพิเศษที่มีความเกี่ยวข้องลงไปได้ 1 ใบ โดยจะมีเงื่อนไขคือ ต้องเป็นการ์ดที่ตรงกับเผ่าของตัวเอง ซึ่งเมื่อสวมใส่การ์ดลงในอาวุธก็จะได้โบนัสพิเศษของการ์ดมาใช้งาน นอกจากนั้นการ์ดแต่ละใบก็จะสามารถพัฒนาความสามารถใช้สูงขึ้นได้ด้วยการ Transcend และแน่นอนว่าการ์ดเหล่านี้หาได้จากการสุ่มกาชา

  1. การใส่ Sigils ให้ตัวละคร

เมื่อคลิกที่เมนู Sigils ระบบจะแสดงข้อมูลวงเวทย์ขึ้นมา จะสังเกตเห็นว่าจะมีทั้งหมด 6 วงที่สามารถฝังสัญลักษณ์ Sigils ลงไปได้ โดยให้คลิกที่วงเวทย์ช่องที่ต้องการติดตั้ง ระบบก็จะแสดง Sigils ที่คุณมีทั้งหมดบริเวณแถบขวา คุณก็สามารถคลิก Sigils ที่ต้องการได้เลย Sigils นั้นมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็เพิ่มความสามารถพิเศษให้ตัวละครแตกต่างกันออกไป และยังสามารถเพิ่มเลเวลให้ Sigils มีค่าสเตตัสที่สูงขึ้นได้ด้วย ซึ่ง Sigils เหล่านี้นั้นสามารถหาได้จากการผ่านด่านโหมดเนื้อเรื่อง Main Story, ฟาร์มหาในโหมด Operations>>> Sigils>>>Battle Sweep และแลกซื้อในไอเทมชอป

ปลดพลังพิเศษ Codes

ตัวละครในเกมจะถูกเรียกในชื่อ Modifier (ผู้ถูกดัดแปลง) ที่จะแบ่งออกเป็นกลุ่มๆ ที่เรียกว่า Gen-Zone ดังนั้นมาทำความรู้จักกับ Gen-Zone หรือภาษาเราๆ ก็คือ “เผ่า” กันก่อน โดยเราต้องทำความเข้าใจโบนัสพิเศษของแต่ละเผ่าเวลาที่เข้าร่วมทีมเพื่อให้สามารถจัดทีมต่อสู้ได้อย่างมีประโยชน์สูงสุด

ภาพสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับตัวละคร จะได้ทำให้เข้าใจความสามรถของตัวละครที่คุณมีมากขึ้นว่า อยู่เผ่าไหน, ธาตุประจำตัวคือ ธาตุอะไร อันนี้จำเป็นมากในการฝัง Sigils และ Combat Resources คือ ค่าเกจพลังที่จะเพิ่มขึ้นตามเงื่อนไขของแต่ประเภท Rage, Energy, Traces, Divine Grace

Rage: เกจพลังจะเพิ่มเมื่อโจมตีศัตรูด้วย ด้วยการโจมตีปกติ หรือ ใช้สกิล

Energy: เกจพลังจะเพิ่มขึ้นเองอัตโนมัติตามเวลา หรือ ใช้สกิลโจมตีศัตรู

Traces: เกจพลังจะเพิ่มขึ้นเมื่อโจมตีศัตรูด้วยสกิลบางอย่าง หรือ ใช้สกิลพิเศษ

Divine Grace: เกจพลังจะเพิ่มขึ้นตามเงื่อนไขของแต่ละตัวละคร

สรุป เกมแนว Action RPG ที่จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับผู้เล่นที่ได้เข้าไปสัมผัสกับโลกเสมือนจริง (Virtual) ให้เราได้จัดตั้งทีม 3 ตัวละคร ไปต่อสู้ต่อกรกับเหล่าศัตรูที่กำลังรุกรานโลกไซเบอร์

โดยผู้เล่นจะสามารถบังคับใช้งานได้เพียง 1 ตัวละครเท่านั้น (อีก 2 ตัวจะเป็น AI เล่นให้)ทางด้านตัวเกมนี้จัดเต็มทุกอย่างตั้งแต่ภาพ แสง สี Aether Gazer เสียง มาพร้อมกับภาพลายเส้นอนิเมะสุดน่ารัก มีระบบหลักเด่น ๆ เช่น ระบบสะสมตัวละคร , อัปเกรดสกิล , ระบบรูน , ระบบกาชา , ระบบท่าไม้ตาย รวมถึงระบบต่อสู้ที่บอกได้เลยว่าเดือดถึงใจคอเกมแนวนี้อย่างแน่นอน

สามารถดาวน์โหลดตัวเกมผ่านช่องทางไหน ?

  • เปิดโหลดพร้อมกันบน iOS และ Android สโตร์อเมริกาเหนือ ยุโรป ญี่ปุ่นและโซน SEA อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ภาษาที่ซัพพอร์ตมีอังกฤษ ฝรั่งเศสและญี่ปุ่น

ติดตามข่าวสารเกมส์น่าสนใจได้ที่ inwesport.com

อ้างอิง   https://www.mustplay.in.th/game/page/Aether%20Gazer

              https://www.game-ded.com/gamereviews/170819