Realm of Valor เกมมือถือตีป้อมสุดโด่งดัง

ROV

ภาพจาก : rov.in.th
game : ROV

เกม MOBA ROV สุดยอดเกมตีป้อม

เกม ROV เป็นเกมแนว MOBA แต่จะได้บนมือถือ เป็นเกมที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเกมนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับเกมแนว MOBA นอกจากนี้เกมนี้ยังได้รับรับความนิยมจนถึงขั้นที่ว่าได้มีการจัดการแข่งขันกันอย่างเป็นทางการกับทีมจากต่างประเทศมากมายโดยจะมีเจ้าภาพทั้งทางฝั่งไทย และ ทางฝั่งต่างประเทศเองก็ด้วย

โดยเกมนี้ได้มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent เป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของเกม League of Legends มีสัญชาติจีน เป็นผู้พัฒนาตัวเกมออกมาให้เราได้เล่นกันอย่างแพร่หลายและ Garena ก็ได้เป็นคนดูแลในเว่อร์ชั่นของประเทศไทย ลักษณะการเล่นไม่ได้มีความแตกต่างจาก League of Legends เท่าไหร่นักซึ่งจะมีโหมดที่เรียกว่าโหมดปกติและโหมดจัดอันดับในโหมดปกติและโหมดจัดอันดับสามารถเล่นได้ทั้งหมด 5 ตัวใน 1 ทีมซึ่งในการเล่น 1 ทีมนั้นผู้เล่นทั้งหมด 5 ตัวจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่ถูกและเหมาะสมเมื่อทำการเลือกตัวละครที่เหมาะสมกับทีมแล้วผู้เล่นจะถูกนำเข้าไปสู่หน้าโหลดเพื่อเข้าสู่แอปที่มีการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นและทีมตรงข้ามที่มี 5 ตัวเช่นเดียวกัน

game
ภาพจาก : rov.in.th
game : ROV

ความเจ๋งของตัวเกมนี้อยู่ที่มีการแนะนำ Item สำหรับตัวละครนั้นๆว่าควรจะซื้อไอเทมชิ้นไหนดีซึ่งเราก็สามารถที่จะกดซื้อตามคำแนะนำของเกมได้เลยเพื่อความรวดเร็วหรือสามารถที่จะเลือกซื้อเองได้ ตัวเกมยังสามารถที่จะซื้อไอเทมได้จากทุกๆที่แม้ว่าเราจะยังต่อสู้อยู่ก็ตามโดยที่เกมนี้จะไม่เหมือนกับตัวเกมแนว moba ตัวอื่น

การเล่นของเกมนี้จะมีมุมมองเป็นบุคคลที่ 3 โดยเป้าหมายของการเล่นก็คือการทำลายฐานของฝั่งประตูให้ได้โดยที่จะมีองค์ประกอบต่างๆเช่น คลีป มอนส์เตอร์ที่อยู่ในป่าที่จะอาจจะช่วยเพิ่มความสามารถบางอย่างให้กับตัวละครของผู้เล่นได้ และป้อมปราการน้อยๆที่จะมีอยู่ทั้งหมดเลนละสามป้อม ซึ่งในแผนที่ก็จะมีอยู่ทั้งหมดสามเลน

ตัวเกม rov ที่เล่นในมือถือนั้นไม่จำเป็นจะต้องทำการคลิกที่ฮีโร่เพื่อทำการโจมตีแต่จะสามารถใช้ปุ่มที่มีบนหน้าจอใช้ในการโจมตีได้เลย ปุ่มที่มีให้ไม่ได้มีเพียงแค่ปุ่มโจมตีแต่จะมีปุ่มสำหรับใช้สกิลหรือปุ่มที่ใช้สำหรับเคลื่อนที่อีกด้วย

การจะเอาชนะของเกมนี้อยู่ที่การทำลายป้อมของประตูไปเรื่อยๆจนไปถึงตัวถามของประตูโดยการที่จะเอาชนะได้อยู่ที่กลยุทธ์หรือวิธีการต่างๆของผู้เล่น

ผู้เล่นสามารถที่จะคว้าโดยใช้การกดปุ่ม recall ได้โดยไม่จำกัดการใช้แต่จะใช้เวลาซักประมาณ 5-10 วิ ในการวัดกับฐานซึ่งแต่ละครั้งในการวาปผู้เล่นจะต้องใช้การพิจารณาเล็กน้อยก่อนที่จะวาปว่าศัตรูจะอยู่บริเวณนั้นหรือไม่หรือมองเห็นเราอยู่หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นเสียชีวิต

ในตอนจบของเกมจะมีการเพิ่มเลเวลและเหรียญเอาไว้สะสมเพื่อซื้อฮีโร่และสามารถดูได้ว่าใครได้ใช้ทีมอะไรบ้างคะแนนเท่าไหร่หรือว่าใครสามารถทำคะแนนได้ดีที่สุดจนเป็น MVP ทั้งสองฝ่าย

ฮีโร่ที่มีในเกมนั้นตอนนี้ยังคงมีการอัพเดทไปเรื่อยๆโดยตัวละครที่มีให้เลือกนั้นสามารถเลือกได้ฟรีและแบบที่จะต้องเสียเงินซื้อ ตัวละครฮีโร่นั้นยังมีสกินที่ให้ใส่สำหรับความสวยงามซึ่งในบาง Skin แจกฟรีแต่บาง Skin ต้องซื้อ

ตัวเกมยังมีโหมดให้เลือกเล่นอีกมากมายซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่โหมดปกติและอันดับจะมีโหมดที่เรียกว่าโหมดบันเทิงเพื่อให้ผู้เล่นได้ไปเล่นเพื่อคลายเครียดจากโหมดปกติหรือโหมดจัดอันดับ เช่นโหมด 10 V 10 โหมด 3 V 3 หรือโหมดฮุกเป็นต้น ในอนาคตทางการีน่ายังคงมีการอัพเดทในโหมดของการเล่นไปเรื่อยๆ

ตำแหน่งของผู้เล่นที่ผู้เล่นควรจะรู้ก็จะมี โรมมิ่ง แครี่ ป่า เลนกลาง แทงค์ หรือคำศัพท์ต่างอย่างเช่น การแยกดัน การรวมกันแก็งค์ หรือการยืนเลน

เกมนี้ใครๆก็สามารถเล่นได้ไม่จำเป็นจะต้องเป็นผู้ที่มีบัญชีของทาง Garena สามารถใช้ Facebook Login เข้าเล่นเกมได้เลยแต่แนะนำให้สมัครบัญชีกับทางการีน่าเอาไว้เพื่อเวลาในการ Update หรือได้รับข่าวสารต่างๆจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องตัวละครหายหรือบัญชีหายได้นะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกมแนว moba ที่อยู่ในโทรศัพท์อย่าง rov เกมนี้ทางเราก็ได้เล่นเกมนี้มานานอยู่พอสมควรก็บอกได้เลยว่าการจะเล่นให้สนุกจะต้องไม่ยึดติดกับการเล่นแพ้หรือเล่นชนะ แต่อยู่ที่ว่าเราทำหน้าที่ของเราได้อย่างดีแล้วหรือยัง และสำหรับใครที่อยากเล่นเกมนี้สามารถหาโหลดได้ทั้ง IOS และ Android ฟรี

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : smartphonetabletthai.com / bangkokesports.com / maahalai.com