ASUS ROG Phone 3 สมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์

ROG Phone 3

ภาพจาก : flickr.com
brand : ASUS

เกมมือถือเล่นได้อย่างลื่นไหลได้ด้วย ASUS ROG Phone 3

แบรนด์ ASUS ได้มีการออกสมาร์ทโฟนที่ชื่อรุ่นว่า ASUS ROG Phone 3 ซึ่งมันเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้สำหรับเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมที่มีภาพกราฟิกที่สูงมากอย่างพับจี หรือ เกม MOBA ที่คนกำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ก็สามารถเล่นได้อย่างสบายด้วยแบตเตอรี่ที่มีให้มาที่ 6,000 มิลลิแอมป์

ASUS ROG Phone 3 สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการการออกแบบดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ค่อนข้างมาก โดยด้านหลังของตัวเครื่องจะมีโลโก้ที่จะมีแสงไฟแบบ LED ออกมาทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความแปลกใหม่มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด ดังนั้นฝาหลังของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จึงมีความสวยงาม และ โดดเด่นมาก สมาร์ทโฟนตัวนี้มาพร้อมกับโปรไมโครโฟนที่มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆซึ่ง 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งทำให้สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ด้วยระบบ ASUS Noise Reduction ทำให้การเล่นเกมส์ และ การรับชมด้านความบันเทิงต่างๆทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานหูฟังในรูปแบบสาย USB Type C

ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือหน้าจอแสดงผลที่มีอัตราการรีเซ็ตหน้าจออยู่ที่ 144 Hertz ซึ่งเทียบเท่ากับหน้าจอแสดงผลของคอมพิวเตอร์บางรุ่นเลยทีเดียว ในส่วนของอัตราการทัชสกรีนของหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้จะอยู่ที่ 270 เฮิร์ต ซึ่งเรียกได้ว่ามีมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาดมาพอสมควร เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด สำหรับ Smartphone รุ่นนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลที่ช่วยทำให้ไม่เมื่อยล้าต่อการมองอีกด้วย เนื่องจากการแสดงผลของแสงสีฟ้าที่ออกมาจากหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้ได้รับการรับรองจากหน่วยงาน TÜV Rheinland ด้วย

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : ASUS

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลที่สามารถรองรับ HDR10+ เพื่อให้สามารถรับชม VDO Content ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก นอกจากหน้าจอแสดงผลที่ดีแล้วยังมีลำโพงแบบสเตอริโอที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับการเล่นเกมเป็นระยะเวลายาวนานบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าตัว Smartphone จะทำงานอย่างหนักจนเครื่องร้อนมากจนเกินไปเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการออกแบบให้สามารถระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ด้วยชุดท่อทองแดง และ กราฟีน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการลดอุณหภูมิของสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ไม่ต้องกังวลเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความโดดเด่นแค่เพียงการเล่นเกมเท่านั้น เพราะในด้านของการใช้งานก็สามารถทำได้อย่างดี โดยกล้องหลังของตัวเครื่องนั้นมีทั้งหมดถึง 3 เลนส์ด้วยกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ขนาดเซนเซอร์ 1/1.7 นิ้ว
  • เลนส์มุมกว้าง 125 องศา ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ที่สามเลนส์มาโครความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

สำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกันด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 24 ล้านพิกเซล นอกจากนี้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถรองรับการบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 8K ด้วยกัน และ ยังมีโหมดสำหรับการบันทึกภาพ และ วีดีโอในรูปแบบอื่นๆที่จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นได้รับประสบการณ์ที่ดี

หน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นการใช้ chipset แบบ Snapdragon 865 Plus และ มีหน่วยประมวลผลภาพแบบ Adreno 650 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดได้แก่ 12 GB และ 16 GB แต่สำหรับหน่วยความจำภายในของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีเพียงแค่ขนาดเดียวนั่นก็คือ 512 GB แต่จะไม่สามารถรองรับการใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างอืด และ มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาดโดยแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความจุอยู่ที่ 6,000 มิลลิแอมป์และสามารถรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไฟได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น ASUS ROG Phone 3 ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถรอคอยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเร็วๆนี้ได้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / siamphone.com