Acend Krimson: Riot ‘ทำได้ดีมาก’ ในการจัดการกับการแข่งขัน VALORANT Champs

Riot VALORANT

ภาพจาก : dotesports.com
game : VALORANT

VALORANT Champs ระบบที่พวกเขาใช้พบปัญหาเล็กน้อย

Mark “Krimson” Senior หัวหน้าฝ่าย Esports ของ Acend ได้เล่าถึงเรื่องราวของทีมในสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงระหว่างการแข่งขันกับ Vivo Keyd ซึ่งส่งผลให้ทีมยุโรปคว้าชัยในที่สุด แม้ว่า Krimson คิดว่า Riot Games จัดการกับการเปลี่ยนแปลงและสื่อสารพวกเขาอย่างสุดความสามารถ แต่เขาเชื่อว่าระบบที่มีอยู่ทำให้กระบวนการนี้ทรหดมากขึ้น

ซีรีส์ Acend และ Vivo Keyd เป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่ซับซ้อนที่สุดในประวัติศาสตร์VALORANT ในวันศุกร์ ทีมแรกเผชิญหน้ากัน และ Vivo Keyd เอาชนะ Acend ในซีรีส์สามเกมที่เข้มข้น ชัยชนะครั้งนี้มีระยะเวลาสั้น: Jonathan “JhoW” Glória แห่ง Vivo Keyd ใช้ตำแหน่งกล้อง Cypher บน Breeze ซึ่งถือเป็นการเอารัดเอาเปรียบ ส่งผลให้Vivo Keyd แพ้ในบางรอบและ Acend ชนะในแผนที่ที่สาม 13-9 Acend ควรจะย้ายไปที่การแข่งขัน Group A Winner กับ Envy แต่การตัดสินการแข่งขันอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ทำให้ทีมต่างๆ ต้องเล่นซ้ำการแข่งขันด้วยคะแนนที่ปรับแล้ว

ข่าวกีฬา
ภาพจาก : dotesports.com
game : VALORANT

คำตัดสินใหม่กำหนดเพียงสามรอบเท่านั้นที่ควรจะถูกริบ ซึ่งหมายความว่าเกมมีสกอร์ 12-10 โดยไม่มีผู้ชนะ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิคทำงานร่วมกับ Acend ในการกำหนดวิธีการแก้ปัญหาและทั้งสองฝ่ายตัดสินใจที่จะเล่นแผนที่ด้วยคะแนน 7-0 ในความโปรดปรานของ Acend ซึ่งพวกเขาในท้ายที่สุดได้รับรางวัล

สถานการณ์ทั้งหมดนี้สร้างความสับสนและเครียดให้กับทั้งสองทีมซึ่งอยู่ในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีแล้ว Krimson ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์นี้และประสบการณ์ที่สร้างความเครียดให้กับทีมของเขาเป็นอย่างไร

โดยพื้นฐานแล้ว เราได้ยินจาก Riot ว่าการตัดสินใจนั้นจะถูกประเมินใหม่ และพูดตามตรง ณ จุดนั้น ฉันคิดว่าเราคิดว่ามันจะเป็นการเล่นซ้ำของแผนที่โดยตรง” Krimson กล่าวกับ Dot Esports “อย่างไรก็ตาม เรามีการติดต่อกับ Riot ในวันรุ่งขึ้น โดยที่พวกเขาเสนอทางเลือกสองทาง คือเล่นจาก 7-0 ขึ้นไปหรือเล่นจาก 12-10 (ซึ่งเป็นจุดที่คะแนนรอบที่ริบน่าจะจบสกอร์ไลน์ตามระบบของพวกเขา)

ทีมพิจารณาแล้วว่าการเล่นจากสกอร์ 12-10 นั้น “ไร้จุดหมายโดยสิ้นเชิง” เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถสร้างเศรษฐกิจขึ้นมาใหม่ได้อย่างถูกต้องและสร้าง “วิธีแก้ปัญหาที่ยุ่งเหยิงกว่ามาก” คะแนน 7-0 นั้น “แปลก”แต่จะเล่นเหมือนเริ่มเกมปกติ รวมทั้งรอบปืนพกด้วย

สถานการณ์ตึงเครียดสำหรับเอเซนด์ เนื่องจากพวกเขาต้องรอการตัดสินใจและจัดการกับคำตัดสินที่สอง ทีมไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะลงเล่นเมื่อใดหรือหรือไม่ โดยเพิ่มระดับความเครียดใหม่ให้กับสถานการณ์ที่เข้มข้นอยู่แล้ว

“และแน่นอนว่าโดยพื้นฐานแล้วการเป็นทีมที่เข้ามาด้วยความได้เปรียบและ ‘คาดว่าจะชนะ’ เนื่องจากสกอร์ไลน์สร้างแรงกดดันมหาศาล สำหรับเรา มันรู้สึกเหมือนเป็นสถานการณ์ที่แพ้-แพ้ ซึ่งการแพ้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าอับอายมาก และการชนะก็จะส่งผลให้เกิดความเกลียดชังจากชุมชนอยู่ดี”

คริมสันยังอธิบายด้วยว่าเขารู้สึกอย่างไรกับรูปแบบการลงโทษเป็น “วิธีที่แย่มากในการบังคับใช้กฎ” การลงโทษที่ตรงไปตรงมาโดยไม่มีการคำนวณจะป้องกันไม่ให้ทีมผ่านสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันและทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเครียดน้อยลง

แม้จะมีสถานการณ์รอบ ๆ ชัยชนะของ Acend กับ Vivo Keyd Krimson ทำให้ชัดเจนว่า Riot Games จัดการกับสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ฉันคิดว่า Riot จัดการและสื่อสารการเปลี่ยนแปลงได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันแค่คิดว่าระบบที่พวกเขาใช้นั้นมีข้อบกพร่อง”

Acend จะพบกับ Envy ในการแข่งขันของกลุ่ม A Winner ในขณะที่ Vivo Keyd จะเล่น X10 CRIT ในการแข่งขันรอบ Elimination Riot Games ยังไม่ได้ประกาศกำหนดการใหม่สำหรับเกมเหล่านี้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์