มีรายงานว่า Allu กลับมาสู่ CS:GO พร้อมทีมใหม่

returning to csgo

ภาพจาก : dotesports.com
game : COUNTER-STRIKE

อดีตดารา ENCE มีข่าวลือว่าจะกลับมาหลังจากหยุดพักแปดเดือน

มีรายงานว่า Aleksi “allu” Jalli ทหารผ่านศึก ชาวฟินแลนด์จาก Counter-Strike กำลังหวนคืนสู่วงการ CS:GO ระดับมืออาชีพ พร้อมกับทีมใหม่ Allu ได้หยุดพักมาเกือบแปดเดือนแล้วหลังจากลาออกจาก ENCE ด้วยเหตุผลส่วนตัวในเดือนพฤษภาคม 2021 ในเดือนกรกฎาคม allu ประกาศว่าเขาพร้อมที่จะ “กลับไปทำงาน” และกำลังมองหาทีมใหม่

Allu อาจร่วมมือกับผู้เล่นชาวฟินแลนด์ Tuomas “SADDYX” Louhimaa, Lasse “ZOREE” Uronen, Olli “oopee” Piispanen และ Tony “arvid” Niemelä ตามร้านฟินแลนด์YLE Urheilu ทั้ง SADDYX และ arvid เคยเล่นให้กับ SJ จนกระทั่งองค์กรเปิดตัวรายการ CS:GO เมื่อปลายปีที่แล้ว ZOREE ออกจาก HAVU Gaming ในเดือนธันวาคม และ oopee เพิ่งแยกทางกับ hREDS มีรายงานว่าทีมจะได้รับการฝึกสอนโดยอดีตโค้ช ENCE Slaava “Twista” Räsänen ซึ่ง ESIC ได้ยกเลิกการแบน 15 เดือนเมื่อไม่นานนี้ อย่างไรก็ตาม เขายังคงถูกแบนอย่างถาวรจากกิจกรรมของ Valve ทั้งหมดเนื่องจากใช้ข้อบกพร่องในการรับชมในปี 2017

ข่าวกีฬา
ภาพจาก : dotesports.com
game : COUNTER-STRIKE

แม้ว่ารายงานเกี่ยวกับรายชื่อผู้เล่นที่มีศักยภาพนี้จะแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในสื่อของฟินแลนด์ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

BLAST Premier ได้เปิดเผยกำหนดการสำหรับการแข่งขันในปีนี้ในCS :GO

ตารางBLAST แบ่งออกเป็นทัวร์นาเมนต์ที่คล้ายคลึงกันเมื่อปีที่แล้ว ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงแบ่งออกเป็นสามทัวร์นาเมนต์: Groups, Showdowns และ Finals ภายในสิ้นปี

ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 18 ธันวาคม BLAST Premier World Final จะมีขึ้น โดยจะมีเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

ฤดูกาล 2022 ถูกกำหนดให้เริ่มในวันที่ 28 มกราคมกับ BLAST Premier Spring Groups ซึ่งจะคงอยู่จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เหตุการณ์จะตามมาด้วย Spring Showdown

และทัวร์นาเมนต์รอบชิงชนะเลิศซึ่งมีกำหนดจะเล่นตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 24 เมษายน และตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 19 มิถุนายน ตามลำดับ

ตารางการแข่งขันในฤดูใบไม้ร่วงจะคล้ายกับฤดูใบไม้ผลิ การแข่งขัน Groups มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 28 ส.ค. การแข่งขันแบไต๋และรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 23 ต.ค. และ 22-27 พ.ย. ตามลำดับ

กิจกรรม BLAST สามรายการมีขึ้นในสังเวียน: Spring Final, Fall Final และ World Final แต่สถานที่บางแห่งที่อาจเกิดเหตุการณ์นั้นยังไม่ทราบ นอกจากนี้ คาดว่างาน Fall Groups จะเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมแบบสตูดิโอ

ผู้จัดงานกำลังดำเนินการเปลี่ยนแปลงหนึ่งรายการในฤดูกาล 2022 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ระหว่างทัวร์นาเมนต์แบไต๋ หกทีมจากกลุ่มจะยังคงเข้าร่วมโดยผู้ผ่านการคัดเลือกระดับภูมิภาคเก้าทีม

จากนั้น ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 16 รายจะถูกแบ่งออกเป็นสองวงเล็บ: ยุโรปและ CIS และ NA และส่วนที่เหลือของโลก ทีมที่ดีที่สุดจากแต่ละทีมจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

ปีที่แล้วเป็นของ Natus Vincere ตัวแทนของ CIS ขึ้นอันดับหนึ่งในกลุ่มของพวกเขาในการแข่งขัน Spring and Fall Groups ทีมล้มเหลวใน Spring Finals กับ Gambit Esports แต่อ้างสิทธิ์ใน Fall Finals และ World Final 2021 Trophies

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์