Resident Evil Village เนื้อเรื่องต่อของเกมดัง

Resident Evil Village

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Resident Evil Village

ปล่อยลงบน platform PC แล้วกับเกม Resident Evil Village

Resident Evil Village ได้มีการปล่อยให้สามารถซื้อเล่นได้แล้วบน platform PC หลังจากที่ตัวเกมนี้ได้มีการปล่อยให้สามารถเล่นได้บน PlayStation 5 เพียงอย่างเดียว ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในร้านค้า Steam โดยการวางจำหน่ายจะเป็น Package bundle ที่รวมตัวเกมหลายๆอย่างเข้าด้วยกันถึง 5 ผลิตภัณฑ์

ในช่วงก่อนหน้านี้ที่ได้มีการปล่อย Demo ของตัวเกมออกมา โดยตัวอย่างของตัวเกมที่ถูกปล่อยออกมานี้ก็มีระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 30 วินาที แต่ภายใน 30 วินาทีที่สามารถเล่นได้นี้ก็สามารถสร้างความสยองให้กับผู้ที่ได้ทดลองเล่นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ก็สามารถสร้างความรู้สึกและสิ่งต่างๆให้กับผู้ได้ทดลองเล่นเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามตัวเกมนี้ยังคงอยู่ในช่วงระหว่างการพัฒนาอยู่ แต่ทางทีมผู้พัฒนาก็สามารถปล่อยตัวอย่างเกมที่ดีออกมาได้ขนาดนี้ นอกจากตัวอย่างของเกมที่ปล่อยออกมาให้เล่นแล้วไม่มีตัวอย่างที่เป็นวีดีโอซึ่งถูกปล่อยออกมาให้ได้รับชมอีกด้วย

เรื่องราวของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของ Ethan Winters ที่สามารถเอาชีวิตรอดมาจาก Resident Evil 7 ซึ่งเป็นระยะเวลาผ่านไปไม่กี่ปี หลังจากที่เขารอดชีวิตออกมาได้ก็เลือกออกไปใช้ชีวิตที่แสนสงบสุขแต่หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ในวันหนึ่งเขาได้ตื่นขึ้นมาและพบว่าตนเองอยู่ในหมู่บ้านกลางหิมะ และตัวเขาเองกำลังจะได้พบกับประสบการณ์ฝันร้ายครั้งใหม่อีกครั้ง

ในตัวอย่างเกมที่ได้ถูกปล่อยออกมาจะมีตัวละครที่ผู้เล่นสามารถเห็นได้เพียงไม่กี่ตัวละครเท่านั้นซึ่งตัวละครในตอนนี้ที่ทำให้ผู้เล่นหลายๆคนติดตราตรึงใจนั่นก็คือ นายหญิงของบ้านที่ผู้เล่นได้ตื่นขึ้นมา ผู้ซึ่งเป็นตัวละครที่มีคนพูดถึงเป็นจำนวนมาก นอกจากตัวอย่างของเกมและตัวอย่างวีดีโอของเกมที่ถูกปล่อยออกมาแล้วทาง capcom ก็ได้มีการประกาศวันวางจำหน่ายตัวเกมอย่างเป็นทางการซึ่งนั่นก็คือวันที่ 7 พฤษภาคมภายในปี 2021 ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการวางจำหน่ายตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Resident Evil Village

ในการวางจำหน่ายตัวเกมจะทำการวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้ในเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox XlS และ นอกจากตัวเครื่องเล่นรุ่นใหม่แล้วทางทีมพัฒนาก็ยังพัฒนาให้สามารถเล่นได้ในเครื่องเล่นรุ่นเก่าทั้ง PlayStation 4 และ Xbox One

ความน่าสนใจของตัวเกมนี้คือสามารถรองรับภาษาไทยได้ในรูปแบบ Interface และ คำบรรยาย ซึ่งการแปลคำพูดต่างๆของตัวเกมก็ทำออกมาได้ดีพอสมควร สามารถอ่าน และ จับใจความต่างๆของเนื้อเรื่องได้ แล้วถ้าหากใครไม่อยากใช้ภาษาไทยก็สามารถเลือกใช้ภาษาอังกฤษได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ความต้องการขั้นพื้นฐานของตัวเกมนี้จะต้องมีอย่างน้อย Windows 10 และใช้หน่วยประมวลผลสำหรับ AMD อย่างน้อย AMD Ryzen 3 1200 และ สำหรับหน่วยประมวลผล Intel จะต้องมีอย่างน้อย Intel Core i5-7500 และ หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB

สำหรับตัวเกมภาคนี้สามารถหาซื้อมาเล่นได้ทั้งบน platform PC และ บนแพลตฟอร์มเครื่องเล่นคอนโซลต่างๆ ซึ่งราคาของตัวเกมก็จะมีความแตกต่างกันไปตามแพลตฟอร์มต่างๆ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : compgamer.com / thisisgamethailand.com / gamingdose.com