Resident Evil Re:Verse ประกาศรูปแบบเบต้าให้เล่นฟรี

Resident Evil ReVerse

ภาพจาก : residentevil.com
game : Resident Evil Re:Verse Beta

เล่นฟรีในรูปแบบเบต้าได้แล้ววันนี้ในร้านค้าสตรีม

สำหรับตัวเกม Resident Evil Re:Verse นี้จะเป็นตัวเกมรูปแบบออนไลน์ที่ให้ทุกคนมา PVP กัน หรือยิงต่อสู้กัน และ เลือกใช้ character ต่างๆที่อยู่ภายในเกม Resident Evil โดยตัวเกมนี้จะสามารถดาวน์โหลดมาเล่นฟรีได้ในรูปแบบเบต้าบนหน้าร้านค้าสตรีม

Resident Evil Re:Verse Beta เป็นเกมออนไลน์ที่มีการวางให้ทดลองเล่นได้แล้วในวันที่ 6 เมษายน 2561 บนหน้าร้านค้าสตรีม ซึ่งทางผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายอย่าง CAPCOM แต่ถึงอย่างไรก็ตามการที่ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากผู้พัฒนาแคปคอมแต่ก็ไม่ได้เป็นตัวเกมที่อยู่ในแนวเดียวกันกับเกมอื่นๆอีกมากมายของทางแคปคอมเท่าไหร่นัก เปรียบเสมือนเป็นแนวเกมใหม่ที่ทางแคปคอมได้พยายามสร้างออกมาแต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ เพราะดูจากกระแสตอบรับจากการให้ทดลองเล่นฟรีแล้วได้รับเป็นแง่ลบเป็นส่วนมาก

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Resident Evil Re:Verse Beta

จากคำวิจารณ์ส่วนใหญ่ก็เป็นการพูดระบบของตัวเกมที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยเสถียร และ มีปัญหาอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการหาห้องที่หายังไงก็หาไม่เจอสักทีเพราะจำนวนคนเล่นทีมีน้อยมากจนเกินไป สิ่งที่คนมักจะวิจารณ์กันมากที่สุดก็คือความสมดุลของตัวเกม

อย่างไรก็ตามตัวเกมนี้ก็ยังคงได้รับคำแนะนำในด้านดีบ้างเช่นเดียวกันเพราะทางแคปคอมได้มีการลองผิดลองถูกกับการสร้างเกม Resident Evil ให้กลายเป็นมัลติเพลเยอร์มาค่อนข้างมากพอสมควรแต่ก็ยังคงไม่ถึงในจุดที่สามารถทำให้ตัวเกมนั้นโด่งดังได้

สำหรับการต่อสู้ภายในตัวเกมนี้จะเป็นการต่อสู้แบบ Death match ที่จะมีผู้เล่นอยู่ทั้งหมด 6 คน สามารถเลือกเล่นได้ตั้งแต่ 4 ถึง 6 คน และแต่ละคนสามารถเลือกตัวละครที่ต้องการได้ยกตัวอย่างเช่นลีออนหรือจิล และ ยังมีตัวละครอื่นๆอีกมากมาย สำหรับภาษาของตัวเกมนี้ที่สามารถรองรับได้จะมีสูงสุดถึง 13 ภาษาด้วยกันหนึ่งในนั้นจะมีภาษาไทยที่สามารถรองรับได้ด้วย และ ภาษาอังกฤษที่สามารถรองรับได้ทั้งหมดจากระบบก็คือระบบอินเตอร์เฟซระบบเสียงพากย์และระบบคำบรรยาย

ในส่วนของความต้องการระบบขั้นพื้นฐานถ้าใครที่สนใจอยากจะดาวน์โหลดตัวเกมนี้ไปทดลองเล่นแล้วล่ะก็จะต้องมีระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 10 มีหน่วยประมวลผลของตัวเครื่องหรือซีพียูสำหรับ AMD แต่ต้องเป็นอย่างน้อยอะไรเส้น 3 1200 ถ้าหากเป็น Intel จะต้องเป็น Intel Core i5 7500 Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB สำหรับสเปคคร่าวๆของตัวระบบปฏิบัติการที่จะต้องมีสำหรับตัวเกมนี้แล้วถือว่าค่อนข้างมากเลยทีเดียว

ตัวเกมนี้ Resident Evil Re:Verse นอกจากจะเปิดให้ทดลองเล่นฟรีบนหน้าร้านค้าสตรีมยังเปิดให้เล่นบนเครื่องเล่นคอนโซลต่างๆเช่น PlayStation 4 และ Xbox One อีกด้วย ซึ่งตัวเกมเต็มอาจจะมีการปล่อยในปี 2022

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : residentevil.com / store.steampowered.com