Republique เป็นกำลังในการช่วยเหลือหญิงสาวลึกลับ

République

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : République

สถานที่สุดแปลกประหลาด กับ หญิงสาวลึกลับ Republique

เกมลับสมองสุดตื่นเต้นทีผู้เล่นจะต้องมีหน้าที่คอยดูกล้องวงจรปิดในสถานที่ต่างๆผ่านอินเทอร์เน็ต แล้วคอยบอกหญิงสาวคนนึงเพื่อให้สามารถหนีออกมาจากที่นั่นได้อย่างปลอดภัย ไม่โดนจับกลับไปที่จุดเดิม สำหรับตัวเกมนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้มีชื่อเกมว่า Republique

Republique เป็นวิดีโอเกมแอ็คชั่นผจญภัยที่ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Camouflaj และ อีกหนึ่งทีมที่มีชื่อว่า Logan Games ตัวเกมนี้ได้รับการเผยแพร่โดยทีมที่มีชื่อว่า GungHo Online Entertainment ตัวเกมนี้มีวางจำหน่ายให้ได้เล่นในอุปกรณ์ iOS เป็นครั้งแรก หลักจากนั้นก็ได้มีการขยายให้ได้เล่นใน Android และ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows และ OS X นอกจากนี้ยังสามารถเล่นได้ในแพลตฟอร์ม PlayStation 4 หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่น VR อย่าง Oculus Go และ Oculus Quest

เกมนี้ได้รับการพัฒนาและกำกับโดย Ryan Payton ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมผู้พัฒนาและผู้ออกแบบดีไซน์ตัวเกมต่างๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในผู้เขียนบทของตัวเกมที่เขียนคู่กับ Brendan Murphy ตัวเกมนี้ถูกจัดเอาไว้ในเกมแนวตัวเกมนี้ถูกจัดเอาไว้ในเกมแนว และ แบบลอบเร้นแฝงตัวเพื่อที่จะไม่ให้ผู้อื่นรู้ได้

ตัวเกมนี้จะเป็นการเล่นแบบผู้เล่นเดี่ยวเท่านั้น เกมนี้จะมีการแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นหลายตอน โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 5 Episode ซึ่งเนื้อเรื่องแต่ละตอนก็ได้ออกมาในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แต่สำหรับในรุ่น PlayStation 4 ทั้งหมด 5 ตอนได้ทำการเปิดตัวพร้อมกันในวันที่ 22 มีนาคม 2016 สำหรับรุ่นของเครื่องเล่นจำพวก VR อย่าง Oculus Go หรือ Oculus Quest ก็ได้ทำการเปิดตัวเกมทั้งหมดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2020 สำหรับในคอมพิวเตอร์ตังโต๊ะที่สามารถหาซื้อได้ในแพลตฟอร์ม Steam แล้วได้ทำการเปิดตัวให้สามารถซื้อได้ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2015

ตัวเกมนี้ได้สามารถรองรับภาษาทั้งหมด 7 ภาษาด้วยกัน โดยจะมีในส่วนของ อินเตอร์เฟซ และ คำบรรยาย นั่นก็คือ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษารัสเซีย และ ภาษาญี่ปุ่น ในสำหรับภาษาอังกฤษจะสามารถรองรับได้ในรูปแบบของเสียงพากย์ด้วย รวมไปถึงอินเตอร์เฟซ และ คำบรรยายของตัวเกมด้วย

เรื่องราวหลักๆ หรือ จุดประสงค์หลักๆของตัวเกมคือการที่ผู้เล่นจะได้ทำการสื่อสารกับตัวละครหลักของตัวเกมผ่านอุปกรณ์ต่างๆเช่นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ Smartphone เพื่อช่วยให้ตัวละครหลักของเราหนีได้จากสถานที่นั้นๆ ผู้เล่นจะได้ทำการควบคุมกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในสถานที่นั้น ซึ่งที่นั่นก็คือ รัฐเผด็จ หรือ สาธารณรัฐRépublique ผู้เล่นก็จะต้องทำการตรวจสอบบริเวณต่างๆให้เรียบร้อยเพื่อให้ตัวละครหลักของผู้เล่นสามารถเดินทางออกไปได้อย่างสะดวก ผู้เล่นสามารถใช้อุปกรณ์การเล่นเกมนี้ใช้ในการเปิดประตู หรือ เปิดระบบต่างๆให้สามารถผ่านไปได้ง่าย

République
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : République

นอกจากนี้เรื่องราวเกิดขึ้นที่องค์กรที่ชื่อว่า Metamorphosis เป็นองค์กรลึกลับของรัฐบาลแห่งหนึ่งที่ได้ทำการเลี้ยงดูเด็กกำพร้าเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งเด็กกำพร้าเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า Pre-Cal ภายในสถานที่นั้นจะมีรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ที่จะมีกล้องวงจรปิดอยู่ทุกที่ไม่เว้นแม้กระทั่งในห้องนอนก็ตามนั้น กฎระเบียบภายในสถานที่แห่งนี้ก็เคร่งครัด โดยเด็กๆสรุปควบคุมโดย The Overseer ที่ได้ทำการใช้ข้ออ้างว่าเป็นการปกป้องเด็กๆกำพร้าเหล่านี้ไม่ให้สัมผัสกับความจริงอันโหดร้ายของโลกภายนอก

แต่แล้วก็ได้ในเด็กกำพร้าคนหนึ่งที่ได้เรียกตัวเองว่า Hope เธอคนนี้ได้ทำการอ่านหนังสือต้องห้ามโดยความอยากรู้อยากเห็น ทำให้ได้รับรู้เกี่ยวกับความจริงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความลับของรัฐบาล และ เหตุการณ์ปฏิวัติที่ได้เกิดขึ้นโดยมี Zager เป็นผู้นำของการปฏิวัติครั้งนี้ หลังจากนั้นผู้นำของการปฏิวัติครั้งนี้ก็ได้ถูกจับตัวไปกักขัง ทำให้เธอได้ทำการตัดสินใจที่จะหนีออกจากสถานที่แห่งนี้ และ ผู้เล่นของเราจะได้มีหน้าที่ช่วยเหลือให้เธอได้ทำการหลบหนีออกจากสถานที่ที่เป็นโลกเบื้องหลังเพื่อออกไปสู่โลกภายนอกได้อย่างปลอดภัย

ภายในตัวเกมยังมีการแก้ไขปริศนาแบบมินิเกมให้เลือกเล่นได้หลายรูปแบบ เพราะในแต่ละจุดที่ตัวละครหลักทำการเดินไปจะเหมือนกับเป็นด่านหนึ่งด่าน และ ก็จะมีปริศนาให้ผู้เล่นได้ทำการแก้ไขโดยการเลือกใช้วิธีต่างๆหรือสถานที่ต่างๆที่อยู่ภายในฉากนั้นๆด้วย นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งออกแบบฉากพร้อมทั้งการเก็บรายละเอียดของฉากแต่ละฉากได้อย่างสวยงามน่าหลงใหล สามารถดึงเอา Soundtrack มาสร้างอารมณ์ให้กับผู้เล่นให้มีอารมณ์ร่วมในฉากนั้นๆได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม République ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในแพลตฟอร์มสตรีมในราคา 189 บาท สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / en.wikipedia.org / gamemonday.com / iphonemod.net /