ที่สุดของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน OPPO Reno2 F

Reno2 F

ภาพจาก : oppo.com
Brand : Oppo

ถ่ายภาพสวยได้ทุกมุมมอง OPPO Reno2 F

OPPO Reno2 F เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นในด้านของกล้องหลังตัวเครื่องที่มีความคมชัดอย่างมาก สามารถถ่ายภาพให้ออกมาสวยงาม สมจริง เหมือนที่ตาเห็นมาก และ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอื่นๆอีกมากมายด้วย

ตัวเครื่อง OPPO Reno2 F จะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 4 ตัวและสามารถทำให้ชัดได้ทุกระยะสวยได้ทุกภาพทุกมุมมองโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ จะมีการทำให้โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องที่จะมีเอกลักษณ์สวยงามไม่เหมือนใครโทรศัพท์เครื่องนี้จะมาพร้อมกับสเปคของตัวเครื่องที่ครอบคลุมในทุกๆด้าน OPPO Reno2 F จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ให้ความจุสูงสุดถึง 4,000mAh และมีเทคโนโลยีในการชาร์จไวในแบบ VOOC 3.0 นอกจากความโดดเด่นในจุดนี้แล้วยังมีจุดอีกมากมายที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความน่าสนใจอย่างกล้องหลังของตัวเครื่อง

การวางตำแหน่งของตัวกล้องหลังทั้ง 4 ตัวนั้นจะถูกวางในแนวตั้งและวางไว้ตรงกลางของตัวฝาหลังทำให้ดูสวยงามและสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเครื่องได้ กล้องทั้ง 4 ตัวของเครื่องนี้ได้แก่

  • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79
  • เลนส์มุมกว้าง 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ความสามารถด้านการบันทึกวิดีโอจะมีระบบป้องกันการสั่นไหวในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบ EIS ซึ่งจะสามารถบันทึกวีดีโอได้ความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 1080p/30ps ซึ่งสามารถทำออกมาได้อย่างดีในขณะที่ทำการกดถ่ายไปด้วยในขณะเดิน

กล้องหน้าของตัวเครื่องมีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซลและเป็นกล้องแบบ Rising Camera ที่จะมาพร้อมกับระบบ AI Beauty Mode ซึ่งตัวกล้องหน้านั้นจะถูกเก็บไว้บนหัวของตัวเครื่องจะไม่ได้ถูกวางอยู่บนหน้าจอแต่อย่างใดทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่เกะกะเพราะสามารถมองดูหน้าจอได้อย่างเต็มจอ OPPO Reno2 F เครื่องนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ แบบ Panoramic Screen และมีพื้นที่ในการแสดงผลระหว่างตัวจอกับเครื่องถึง 91.1% หน้าจอจะถูกครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ซึ่งมีความทนทานสูงจากการสัมผัสหรือการกระแทกกับสิ่งของการสัมผัสหน้าจอสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทันใจ

mobile
ภาพจาก : oppo.com
Brand : Oppo

ระบบการรักษาความปลอดภัยผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือได้ซึ่งระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นจะอยู่ใต้หน้าจอแสดงผลที่ใช้ฟิลเตอร์แสงในการแยกแยะความแตกต่างระหว่างผิวหนังของคนซึ่งจะทำให้การสแกนลายนิ้วมือนั้นปลดล็อคได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างดีเพราะได้ทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความโค้งมนแบบไร้รอยต่อและการวางปุ่มต่างๆของตัวเครื่องสามารถวางได้อย่างลงตัวจับได้อย่างถนัดมือและใช้งานได้อย่างเหมาะสม ฝาหลังของตัวเครื่องนั้นจะโค้งเข้ารับกับอุ้มมือได้พอดิบพอดีทำให้การจับนั้นถนัดมือและไม่สามารถหลุดออกไปได้ง่าย

ฝาหลังของตัวเครื่องถูกผลิตจากกระจกแบบ 3D Corning Gorilla Glass 5 ซึ่งได้นำมาเคลือบเงาในระดับนาโนถึง 3 ครั้งด้วยกันจนทำให้สามารถเกิดลวดลายและสีสันที่สวยงามได้ดังที่เห็นนี้ ขนาดของเครื่องจะอยู่ที่ 161.8 x 75.8 x 8.67 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 195 กรัม

ระบบปฏิบัติการของ Oppo reno 2f จะใช้เป็น Android 9.0 ColorOS 6.1 และใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ตแบบ MediaTek Heilo P70 หน่วยประมวลผลของกราฟิกจะใช้เป็น Mali-G72 MP3 900MHz

รูปร่างลักษณะภายนอกของตัวเครื่องนั้นด้านบนจะทำการซ่อนกล้องหน้าเอาไว้ด้านข้างของตัวเครื่องที่เป็นด้านซ้ายจะทำการวางปุ่มเพิ่มและลดเสียงเอาไว้ ส่วนตัวเครื่องด้านขวาจะเป็นช่องสำหรับใส่ถาดซิมการ์ดเครื่องสามารถรองรับนาโนซิมได้ถึง 2 ช่องและสามารถเพิ่ม microsd ได้อีก 1 อัน ในส่วนของปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นจะอยู่ถัดลงมาจากช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดจะมีการออกแบบปุ่มให้มีขีดสีเขียวซึ่งตัดกับสีของปุ่มทำให้สามารถมองเห็นได้ชัด

ด้านล่างของตัวเครื่องนั้นจะเป็นที่สำหรับช่องเสียบ port USB Type C เพื่อสำหรับเติมแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง ด้านซ้ายถัดจากตัวพอร์ต USB type-c แล้วจะเป็นช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ซึ่งไมโครโฟนและลำโพงจะอยู่ขนาบข้างพอร์ต USB Type C

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับ OPPO Reno2 F ในกล่องยังมี Adapter ที่เป็นหัวสำหรับเสียบสาย USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง ในกล่องยังมีหูฟังแบบ USB Type C ให้มาอีก 1 อัน มีเคสใสที่ใช้สำหรับใส่กันรอยแถมมาให้ด้วยอีก 1 อันพร้อมกับคู่มือการใช้งานเบื้องต้นที่จะแถมเหล็กสำหรับใช้ในการถอดถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดออกมา

ทาง Oppo ได้พัฒนาระบบ HyperBoost 2.0 ที่มาพร้อม FrameBoost และ TouchBoost เพื่อนำมาช่วยแก้ปัญหาในการเล่นเกมเมื่อผู้ใช้งานเล่นเกมแล้วเฟรมเรทตกระบบเหล่านี้จะสามารถทำให้เฟรมเรตของเกมนั้นมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

เอาล่ะเป็นอย่างไรกันบ้างกับโทรศัพท์มือถือ OPPO Reno2 F ทางเราบอกเลยว่าค่อนข้างชื่อชอบโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้อยู่พอสมควรเลยเพราด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนเครื่องอื่นๆและเจ้าไหนๆเลยอยากจะลองหาข้อมูลมาทำการแนะนำให้กับทุกๆท่านได้ลองนำเครื่องนี้ไปพิจารณาซื้อมาใช้ซักเครื่องดู

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : oppo.com / news.siamphone.com / whatphone.net / techoffside.com