เปิดตัวแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Redmi 10

Redmi 10

ภาพจาก : droidsans.com
brand : Redmi

เปิดตัวพร้อมกับข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi 10

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi 10 นี้ได้มีการเปิดตัวมาในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ หลังจากที่ทาง Redmi ได้มีการประกาศเปิดตัวรุ่นที่ 9 ไปเมื่อช่วงกลางปี 2563 และในตอนนี้ก็ได้มีการประกาศออกรุ่นใหม่มาดึงราคาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาทเท่านั้นเอง

มาดูกันในส่วนของสเปคสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเลือกใส่หน่วยประมวลผลแบบ MediaTek Helio G88 ที่จะเน้นให้ตัวเครื่องนั้นสามารถเล่นเกม และ ใช้งานในด้านอื่นๆได้อย่างสะดวกมากที่สุด ตัวเครื่องมีการเลือกแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5,000 มิลลิแอมป์ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน และ สำหรับบางคนอาจจะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 1 วันเลยก็ได้ ความจุของตัวเครื่องก็มีให้เลือกอยู่ 2 ขนาดด้วยกันโดยจะมีขนาด 64 GB และผู้ที่ใช้งาน Smart Phone และต้องจัดเก็บข้อมูลมากมายที่ 128 GB ความจำ Ram ของตัวเครื่องก็มีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดเช่นเดียวกันได้แก่ขนาด 4 GB และ 64 GB

mobile
ภาพจาก : droidsans.com
brand : Redmi

การที่ตัวเครื่อง Redmi 10 นั้นให้ความจุแบตเตอรี่มากสูงถึง 5000 มิลลิแอมป์ ทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับการชาร์จไวที่ 18 วัตต์ และเมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับสายชาร์จแบตเตอรี่เร็วมาให้อีกด้วย

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi 10 นี้จะมีความละเอียดสูงสุดที่ FHD+ และ ขนาดของหน้าจอที่ 6.5 นิ้วในแนวทแยงตัวหน้าจอแสดงผลยังมีอัตราการรีเฟรชหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 90 เฮิร์ต กล้องหน้าของตัวเครื่องที่อยู่บริเวณด้านบนสุดของหน้าจอซึ่งจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล

กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล กล้องมาร์คโคร 2 ล้านพิกเซล และ สุดท้ายกล้องจับความลึกความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องจะมีสีให้เลือกอยู่ด้วยกันประมาณ 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Carbon Gray, Pebble White และ Sea Blue ซึ่งทั้ง 3 สีนี้ก็มีการออกแบบให้มีความสวยงามเหมาะกับการใช้งานทั่วไป ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 161.9 x 75.5 x 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 181 กรัม ถือได้ว่าไม่หนักและไม่เบามากจนเกินไป

สำหรับสมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่น Redmi 10 นี้ถือได้ว่ามีสเปคที่ค่อนข้างสูง ตัวเครื่องนี้ได้มีการอัพเกรดให้มีความสามารถมากกว่า Redmi 9 ก่อนหน้า และ เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วๆไป แบบไม่เน้นประสิทธิภาพการทำงานมากนัก ซึ่งราคาเริ่มต้นจะเป็นรุ่น Ram 4 GB หน่วยความจำ Rom 64 GB ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,900 บาท

กำหนดการวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการระบุเอาไว้ว่าจะวางจำหน่ายแบบทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามวันที่จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็อาจจะมีการคาดเคลื่อนหรือมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ดังนั้นจึงต้องติดตามข่าวสารการอัพเดทจากทาง Xiaomi

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : droidsans.com / mxphone.com