realme x7 Pro รุ่นใหม่พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

realme x7 Pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : realme

การออกแบบตัวเครื่องสุดโดดเด่นของ realme x7 Pro

สมาร์ทโฟนรุ่น realme x7 ในบทความนี้จะพูดถึงรุ่น Pro โดยที่ตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความแปลกตาอยู่ 1 อย่างนั่นก็คือ การออกแบบดีไซน์ของด้านหลังตัวเครื่องที่สวยงาม ที่มีการไล่สีที่ดูแปลกตา โดยจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันทั้งสองสีด้วย

ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนมาพร้อมกันอีก 2 รุ่นนั้นก็คือ realme x7 Pro และ realme V3 โดยที่สมาร์ทโฟนใน series x จะมีการออกแบบดีไซน์ฝาหลังของตัวเครื่องที่คล้ายกับรุ่นนี้ หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED และ สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน และยังสามารถรีเฟรชหน้าจอได้สูงสุดถึง 120Hz การออกแบบดีไซน์ของหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบเจาะรูซึ่งบริเวณด้านซ้ายบนของตัวเครื่องจะเป็นจุดสำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 32 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.45

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : realme

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถสแกนใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่องได้อีกด้วย เครื่องนี้จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีขาว และ สีน้ำเงิน

ตัวกล้องหน้าของตัวเครื่องยังมีความสามารถในการรองรับเทคโนโลยีแบบ HDR และ ยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ระดับความชัด HD ที่ 30 หรือ 120 เฟรมต่อวินาที สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องมีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันก็มีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 64 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8
  • กล้องตัวที่สองของตัวเครื่องเลนส์ Ultrawide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องตัวที่ 3 ของตัวเครื่องเลนส์ Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล
  • กล้องตัวที่ 4 ของตัวเครื่องเลนส์ Depth ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

โดยที่กล้องทั้งหมดนี้ก็มีโหมดสำหรับการถ่ายภาพที่เหมาะสมมากมายไม่ว่าจะเป็น โหมดหน้าสวย โหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า รวมไปถึงเทคโนโลยีในการถ่ายภาพอัจฉริยะ โดยโหมดต่างๆเหล่านี้ก็จะทำให้การถ่ายภาพของผู้ใช้งานนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ สนุกมากยิ่งขึ้น

สำหรับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Mediatek Dimensity 1000U 5G Octa Core มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.6 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็น Mali-G77 MC9 ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย realme UI ตัวเครื่องนี้จะสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งหมด 2 ซิมในรูปแบบ Nano SIM แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Li-ion ซึ่งมีความจุสูงสุดถึง 4,500 มิลลิแอมป์ และ ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 65 วัตต์ ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่น Realme X7 นี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถหาซื้อได้ทั้งในร้านค้าออนไลน์แล้วก็ในร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : specphone.com / siamphone.com