สมาร์ทโฟน realme X50 Pro จอแสดงผลใหญ่เต็มตา

realme X50 Pro

ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

ประสิทธิภาพการทำงานเต็มที่กับ realme X50 Pro

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ของ realme เป็นรุ่นที่สามารถรองรับ 5G ได้ ในบทความครั้งนี้ทางเราจะมานำเสนอความสามารถต่างๆพร้อมทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ถูกออกแบบดีไซน์มาให้มีความสวยงาม สเปคของเครื่องที่ให้มาก็มีประสิทธิภาพในการทำงานมากมาย

สมาร์ทโฟน realme X50 Pro นี้มีการออกแบบที่สวยงาม มีการทำขอบทั้งสี่ด้านให้เป็นมุมโค้งเพื่อให้สามารถหยิบจับได้อย่างถนัดมือ มุมทั้งสี่มีความโค้งมนที่พอดี ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 158.96 x 74.24 x 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องโดยรวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 205 กรัม ซึ่งถือว่ามีน้ำหนักมากกว่าสมาร์ทโฟนหลายๆรุ่นแต่ถึงแม้จะมีน้ำหนักมากก็สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน เพราะผู้ใช้งานอาจจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องนี้กับเครื่องอื่นมากนัก

บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องการออกแบบด้วยเทคโนโลยี Multiple Coating Technology ที่จะเป็นการเคลือบสีของตัวเครื่องมากกว่าถึง 6 ชั้นด้วยกัน จึงจะให้สัมผัสของตัวเครื่องอ่อนนุ่มสัมผัสแล้วรู้สึกดี มีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆตรงจุดนี้

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ Super AMOLED มีความละเอียด Full HD+ มีความกว้างอยู่ที่ 6.44 นิ้ว ความละเอียด 2400×1080 พิกเซล มีอัตราการรีเฟรชของหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 90 เฮิร์ต นอกจากนี้ยังมี Touch Sampling Rate อยู่ที่อัตรา 180 เฮิร์ต ตัวเครื่องจะมีความสามารถที่ทำให้สามารถสัมผัสได้ลื่น รวดเร็วแม่นยำ บริเวณด้านบนของหน้าจอจะเป็นกล้องคู่ซึ่งจะอยู่ที่มุมซ้ายบน โดยจะมีกล้อง Wide-Angle ความละเอียดสูงสุด 32 ล้านพิกเซล อีกเลนส์ก็จะเป็น Ultra Wide-Angle ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล ด้านบนบริเวณขอบของตัวเครื่องก็จะเป็นลำโพงสำหรับสนทนา

mobile
ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังสามารถรองรับการแสกนลายนิ้วมือซึ่งเป็นการรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่อง และ ยังสามารถใช้งานการแสกนใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอก็ได้เช่นเดียวกัน

ด้านบนของตัวเครื่องจะเป็นไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนภายนอก ด้านซ้ายตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียง ด้านขวาจะเป็นปุ่ม power ซึ่งสามารถใช้ในการเปิดปิดตัวเครื่องและใช้ในการเปิดปิดหน้าจอได้ ของตัวเครื่องจะเป็น port ต่างๆ โดยจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะสามารถรองรับได้ 2 ช่อง และ สามารถรองรับซิมการ์ดได้แบบนาโนซิมได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ด แต่สำหรับตัวเครื่องนี้จะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ จากนั้นจะเป็นไมโครโฟนของตัวเครื่องอีกจำนวนหนึ่งรู ตรงกลางก็จะเป็นช่องสำหรับพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่ซี่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C ถัดจากนั้นก็จะเป็นลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นกล้องหลังทั้งหมดสี่ตัวโดยจะมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Mono ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

สเปคของเครื่องที่ให้มาก็จะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 865 หน่วยประมวลผลภาพก็จะเป็น Adreno 650 หน่วยความจำแรมก็จะมีสามแบบคือ 6GB, 8GB และ 12GB ระบบปฏิบัติการของเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับด้วย realme UI แบตเตอรี่ของตัวเครื่องก็จะมีความจุที่ 4,200 มิลลิแอมป์ สามารถทำการรองรับการชาร์จไวได้ที่ 65 วัตต์ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi และ บลูทูธ 5.0 ได้

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับสมาร์ทโฟน realme X50 Pro ภายในกล่องก็ยังมีอะแดปเตอร์ที่สามารถรองรับการชาร์จ 65 วัตต์ พร้อมทั้งสายชาร์จแบบ USB Type C ทางแบรนด์ยังมีการแถมเคสซิลิโคนสำหรับกันรอยต่างๆมาให้ด้วยอีกจำนวนหนึ่งอัน ในกล่องยังมีเข็มสำหรับจิ้มเพื่อถอดถาดใส่ซิมการ์ดออกมา และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน realme X50 Pro ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถที่จะซื้อได้ในราคาประมาณ 28,990 บาท

แหล่งที่มา : siamphone.com / news.siamphone.com