พร้อมวางจำหน่ายแล้วกับสมาร์ทโฟน realme X50

realme X50 5G

ภาพจาก : flickr.com
brand : Realme

เปิดตัวในราคาที่กำลังดีกับสมาร์ทโฟน realme X50 5G

สมาร์ทโฟนรุ่น realme X50 5G นี้ก็ได้มีการเปิดตัวเข้ามาแล้วในประเทศไทย ซึ่งเดือนที่ได้เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยก็อยู่ที่ประมาณเดือนกรกฎาคม 2020 ในราคาเปิดตัวประมาณ 12,990 บาท นอกจากนี้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังสามารถรองรับสัญญาณ 5G ได้อีกด้วย

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 12,990 บาท realme X50 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD 24-bit ที่สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน มีอัตราการรีเฟรชหน้าจออยู่ที่ 120 เฮิร์ต หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความกว้างอยู่ที่ 6.57 นิ้ว ซึ่งวัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1080 x 2400 พิกเซล การออกแบบหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบเจาะรู หรือ ที่เรียกว่า Punch-Hole Display ซึ่งเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่อง

ระบบรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือซึ่งจะอยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง จุดเดียวกันกับปุ่ม power ที่ใช้สำหรับเปิดปิดหน้าจอแสดงผลหรือใช้ในการเปิดปิดตัวเครื่อง

บริเวณที่หน้าจอตอบเป็นรูจะเป็นกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งกล้องหน้าของตัวเครื่องจะเป็นกล้องหน้าคู่ ซึ่งมีกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวที่ 2 จะเป็นเลนส์แบบ Ultra-Wide ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล บริเวณเหนือกล้องหน้าขึ้นไปตรงขอบของหน้าจอจะเป็นลำโพงเสียงที่ใช้สำหรับสนทนาของสมาร์ทโฟน ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลจะไม่มีปุ่มที่ใช้ในการควบคุมใดๆ เพราะปุ่มควบคุมต่างๆเหล่านั้นจะถูกย้ายเข้าไปไว้เป็นระบบของซอฟต์แวร์หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำออกมาได้เป็นอย่างดี โดยหน้าจอแสดงผลก็ค่อนข้างจะไร้ขอบอยู่พอสมควร

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Realme

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังเป็นการชาร์จแบตเตอรี่แบบพอร์ต USB Type C ซึ่งแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ให้มาม่าสูงสุดถึง 4,200 มิลลิแอมป์ ที่มีเทคโนโลยีในการชาร์จแบตเตอรี่ไวได้สูงสุดถึง 30 วัตต์ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณอื่นๆได้ไม่ว่าจะเป็นบลูทูธแบบ 5.0 หรือ WiFi

สำหรับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 765G Octa Core ที่มีความสามารถในการประมวลผลเร็วสูงสุดถึง 2.4 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยประมวลผลภาพของสมาร์ทโฟนจะเป็น Adreno 620 Ram ของตัวเครื่องจะให้มาสูงสุดที่ 8 GB และหน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องจะให้มาสูงสุดที่ 128 GB

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น realme X50 5G ที่ได้เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยและพร้อมวางจำหน่ายแล้ว สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ต่อสามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 12,990 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / siamphone.com