realme watch นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

realme watch

ภาพจาก : realme.com
brand : realme

นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่แบรนด์ realme watch

สำหรับนาฬิกาที่เราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นนาฬิกาที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังสามารถติดตามทุกกิจกรรมของผู้ใช้งานได้เพื่อนำไปวิเคราะห์กิจกรรมในแต่ละวันให้สามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้ดีมากยิ่งขึ้นได้

สิ่งที่น่าสนใจใน smart watch ที่นี้ก็คือราคาที่ค่อนข้างถูก และ ฟีเจอร์ต่างๆที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคนในปัจจุบัน ซึ่งราคาที่วางจำหน่าย smart watch รุ่นนี้อยู่ที่ 1,999 บาทเท่านั้นเอง นอกจากนี้ฟีเจอร์ต่างๆที่ทำให้ตัวนาฬิกาเรือนนี้มีความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือการวัดระดับออกซิเจนในเลือด แต่ถึงอย่างไรก็ตามความแม่นยำก็ยังไม่เทียบเท่ากับเครื่องมือหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ถูกพัฒนามาทำให้ตัวเครื่องมีความน่าสนใจ และ ยังมีโหมดอื่นๆอีกมากมายที่สามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้

โหมดสำหรับการออกกำลังกายที่สามารถรองรับได้มีสูงสุดถึง 14 โหมดด้วยกัน ซึ่งเป็นการแสดงผล และ บันทึกผลได้ในแบบเรียลไทม์ และ ที่สำคัญยังสามารถรองรับการบันทึกกิจกรรมอย่างการเดินของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถแยกแยะลักษณะการเดินและการวิ่งได้อย่างแม่นยำ สำหรับกิจกรรมที่สามารถรองรับได้ทั้งหมดนั้นจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างแอโรบิค ปิงปอง โยคะ หรือ การเล่นเวท

ความน่าสนใจอีก 1 อย่างของนาฬิกานี้นั่นก็คือ ตัวควบคุมอัจฉริยะที่จะช่วยให้สามารถควบคุมอุปกรณ์ที่อยู่ภายในบ้าน โดยอุปกรณ์ที่อยู่ภายในบ้านนั้นจะต้องเป็นอุปกรณ์แบบ IoT หรือ internet of Things ด้วย แต่อุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงได้ก็น่าจะเป็นหูฟังไร้สายที่เราสามารถใช้นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ในการสั่งให้หูฟังนั้นเล่นเพลงถัดไปได้ นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมายอย่างเช่นเครื่องฟอกอากาศ หรือ โทรทัศน์ที่สามารถรองรับการสั่งการผ่านอินเทอร์เน็ตได้

gadget
ภาพจาก : realme.com
brand : realme

นอกจากจะสามารถวัดระดับออกซิเจนที่อยู่ภายในเลือดได้แล้วยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ในแบบเรียลไทม์โดยตัวเครื่องนั้นจะมีเซนเซอร์แบบ PPG ที่จะทำให้ตัวเครื่องมีความแม่นยำสูงในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ นอกสายตาสามารถวัดได้อย่างแม่นยำแล้วยังสามารถรับการแจ้งเตือนทุกๆครั้งที่หัวใจของผู้ใช้งานนั้นมีอัตราการเต้นที่ผิดปกติไป เพื่อเป็นตัวช่วยเฝ้าระวังในเรื่องของสุขภาพของผู้ใช้งาน

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นนี้ก็ทำออกมาได้ดีและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โดยตัวสายของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้สามารถเปลี่ยนได้ตลอด และ ยังมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน การออกแบบของตัวสายรุ่นนี้ก็ทำมาให้สามารถใส่และถอดได้อย่างรวดเร็วด้วยรูปแบบเข็มขัดแบบ one-button นอกจากนี้ตัวเรือนยังมีน้ำหนักเพียงแค่ 31 กรัม ที่ทำให้การใช้งานและการสวมใส่ของผู้ใช้งานนั้นทำได้ทุกวันโดยไม่รู้สึกเกะกะ

สำหรับตัวสายที่มีวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สีด้วยกันนั้นจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากซิลิโคนให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม และ เป็นมิตรต่อผิวหนังของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องรอยขีดข่วนต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ในระหว่างทำการสวมใส่อยู่

ความสามารถภายในของตัวนาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้ คือสามารถรอรับการแจ้งเตือนได้ในหลายๆ Application ที่คนในปัจจุบันนี้มักจะใช้งานอย่างเช่น Facebook, Facebook Messenger หรือ Twitter นอกจากนี้ยังสามารถรองรับ Application อื่นๆได้อีกมากมาย

realme watch ยังมี Application ที่สามารถรองรับการใช้งานผ่านนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ โดยภายใน Application จะทำการจัดเก็บข้อมูลสุขภาพของผู้ใช้งานผ่านการสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ ผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าไปเปลี่ยนแปลง และ ดูการประมวลผลของข้อมูลได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นนี้บนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานได้เลย

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อ realme watch ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆในร้านค้าออนไลน์อย่าง shopee หรือ Lazada ได้ราคาประมาณ 1,999 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : shopee.co.th / realme.com