realme GT สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่รองรับสัญญาณ 5G

realme gt

ภาพจาก : flickr.com
brand : realme

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แบรนด์ realme รุ่น realme GT

สมาร์ทโฟนรุ่น realme GT นี้มีการเปิดตัวเมื่อ 17 มิถุนายน 2021 และในตอนนี้ได้มีการวางจำหน่ายให้แล้วในประเทศไทย ซึ่งราคาที่ขายนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 19,990 บาท ซึ่งราคาก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามร้านค้าที่ขายสมาร์ทโฟนด้วย

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการระบุเอาไว้ที่หน้าเว็บว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีความเร็วของเครื่องเป็นตัวชูโรงของสมาร์ทโฟนตัวนี้สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกใช้ชิปเซตในการประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 888 Octa Core ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดถึง 2.42 ghz และยังมีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Adreno 660 ในส่วนของหน่วยความจำเพิ่มเติมของตัวเครื่องนี้จะไม่สามารถใส่ได้แต่จะมีหน่วยความจำ Ram มาให้ทั้งหมด 8 GB และ 12 GB และหน่วยความจำ Rom 128 GB และ 256 GB

ลักษณะของการออกแบบภายนอกของ Smart Phone รุ่นนี้มีการเลือกใช้หน้าจอเป็นกระจกแข็งทำให้ตัวเครื่องนี้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และ ทนต่อรอยขีดข่วนจากการใช้งาน บริเวณใต้หน้าจอจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือที่เรียกว่า Fingerprint Under Display และนอกจากนี้ยังสามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้จากระบบจดจำใบหน้าระบบสแกนใบหน้าได้อีกด้วย

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ Super AMOLED 24-bit ที่สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี ความกว้างของหน้าจอรุ่นนี้จะอยู่ที่ 6.43 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง และ มีการเจาะรูไว้บริเวณด้านบนหน้าจอของตัวเครื่องซึ่งรูตรงนี้จะอยู่บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.5 และสามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับความชัด HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ความโดดเด่นของหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีก 1 อย่างคือมีอัตราการสัมผัสหน้าจอหรือที่เรียกว่ารีเฟรชเรทสูงสุดถึง 120 hz ใช้งานสำหรับเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากหรือใช้สำหรับดูภาพยนตร์ดูวีดีโอต่างๆได้ดีเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : realme

ตัวเครื่องนี้มีการออกแบบดีไซน์ที่แตกต่างกับรุ่นอื่นๆ โดยกระจกของหน้าจอแบบ 3D ที่ถูกออกแบบมาให้โค้งพอดีกับฝ่ามือทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความบางและความเบามากยิ่งขึ้น และสีของตัวเครื่องที่มีความสวยงามโดดเด่นอย่างสี Racing Yellow ที่มีการเลือกใช้สีเหลืองตัดกับสีดำทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น และสี Dashing Blue

สำหรับตัวเครื่องนี้ได้มีการใส่เทคโนโลยีที่สามารถรับสัญญาณ 5g ได้และยังสามารถรองรับ Sim Card ได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดในรูปแบบ Nano SIM อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ควรมีในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในส่วนของแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกใส่ความจุมาสูงสุดถึง 4,500 มิลลิแอมป์และยังสามารถรองรับการชาร์จไฟได้สูงสุดที่ 65 วัตต์

กล้องหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีอยู่ทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันซึ่งกล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่ 2 Ultrawide มีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวที่ 3 Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 และไฟแฟลชของตัวเครื่องก็จะเป็นแบบ LED

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น realme GT ที่เราแนะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าสมาร์ทโฟนทั่วไปในประเทศซึ่งราคาของตัวเครื่องก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสถานที่จำหน่าย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / realme.com