realme GT 2 จากขุมพลังสุดแกร่ง พร้อมการออกแบบดีไซน์อย่างดี

realme GT 2

ภาพจาก : pinterest.com
brand : realme

การออกแบบเครื่องที่มีดีไซน์สวยงาม realme GT 2

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีการออกแบบดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่นโดยได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า นาโอโค ฟูกะซาวะ ผู้ซึ่งเป็นนักออกแบบดีไซน์ที่เคยทำงานร่วมกันกับทางแบรนด์มาแล้วหลายต่อหลายครั้งและรวมไปถึงในครั้งนี้ด้วย

โดยดีไซเนอร์ นาโอโค ฟูกะซาวะ ได้มีการร่วมมือออกแบบ Design smartphone ที่ชื่อรุ่นว่า realme GT 2 โดยตัวเครื่องรุ่นนี้มีแนวคิดการออกแบบดีไซน์ที่จะผสมเทคโนโลยีให้เข้ากับธรรมชาติเพื่อผสมผสานทำให้ Smartphone นี้ออกมามีความสวยงามแบบลงตัวมากที่สุด โดยตัวสมาร์ทโฟนยังได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านโพลิเมอร์มาทำการเลือกวัสดุที่นำมาใช้ในการประกอบเข้ากับตัวเครื่องให้มีความเข้ากันกับดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาด้วย นั่นก็คือบริษัท SABIC ซึ่งนอกจากวัสดุที่ถูกเลือกมาอย่างดีนี้แล้วก็ยังทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความสวยงามและแข็งแรงทนทานไว้ได้อีกด้วย

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : realme

สำหรับตัวเครื่องที่มีการออกแบบดีไซน์ให้มีความเข้ากันกับธรรมชาติได้มากที่สุดนั่นก็คือตัวเครื่องสีเขียวและสีขาวซึ่งวัสดุของตัวเครื่อง 2 สีนี้ได้ถูกพัฒนามาจากไบโอโพลิเมอร์ที่สกัดมาจากซากใบไม้และวัสดุทางชีวภาพอื่นๆที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก โดยทางบริษัทก็ได้มีการทุ่มเทเวลาและแรงไปนานถึง 12 เดือนในการพัฒนาในส่วนนี้จนได้วัสดุอย่างดี แข็งแรงทนทานพอที่จะนำมาใช้ในการประกอบเข้ากับตัวเครื่อง ทั้งยังมีผิวสัมผัสของตัวเครื่องที่เหมือนกับกระดาษด้วย

แต่สำหรับการออกแบบดีไซน์อื่นๆของตัวเครื่องที่มีการเลือกใช้วัสดุแบบกระจกก็ยังคงมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ และ สีฟ้า โดยที่สำหรับ 2 สีนี้ก็จะเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบวัสดุแบบกระจก

ในส่วนของจอแสดงผลสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเลือกใช้หน้าจอแบบ AMOLED ที่มีความกว้างหน้าจอมากถึง 6.62 นิ้วและมาพร้อมกับอัตราการรีเฟรชหน้าจอได้สูงถึง 120 hz ทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดของหน้าจอได้ที่ระดับ full hd Plus พร้อมกันนี้ยังมีกระจกของหน้าจอที่คอยป้องกันให้หน้าจอแข็งแรงแบบ Corning Gorilla Glass 5

หน่วยประมวลผลของเครื่องที่ถูกใส่มาจะเป็น Qualcomm Snapdragon 888 5G ที่มีหน่วยความจำมาให้ทั้งหมดเป็นแรมสองขนาด 8 GB และ 12 GB หน่วยความจำรอมที่สองขนาดเช่นเดียวกัน 128 GB และ 256 GB

กล้องของตัวเครื่องจะมีกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดที่ 16 ล้านพิกเซล โดยกล้องหลังของเครื่องก็จะมีกล้องหลักที่มีความละเอียดมากถึง 50 ล้านพิกเซล และสำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สามารถหาซื้อได้หลังจากที่ตัวสมาร์ทโฟนนั้นเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : droidsans.com / siamphone.com

Tags : มือถือ