realme C3 ดีไซน์สวยงาม โดดเด่นไม่เหมือนใคร

realme C3

ภาพจาก : flickr.com
Brand : realme

ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดด้วยสมาร์ทโฟน realme C3

สำหรับเครื่องนี้จะมีความสามารถมากกว่ารุ่นอื่นๆในซีรีย์สมาร์ทโฟนรุ่น C แถมยังมีกล้องหลังของตัวเครื่องมากถึงจำนวนสามกล้องด้วยกัน มีหน่วยประมวลที่สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นกับสมาร์ทโฟน realme C3 ที่ทางเราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้

การดีไซน์ภายนอกของตัวเครื่องก็มีความสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนรุ่นอื่นๆในซีรีย์เดียวกัน ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามโดยจะมีสีให้เลือกซื้อถึงสองสีด้วยกันคือ สีแดง และ สีน้ำเงิน สำหรับเครื่องนี้มีการวางจำหน่ายในราคาประมาณ 3,999 บาท ถือได้ว่าไม่แพงเลยกับสเปคที่ได้มา พร้อมทั้งความสามารถที่ได้มาให้สามารถเลือกใช้งานได้ ด้านหลังของตัวเครื่องมีการออกแบบที่สวยงามด้วยการเล่นเฉดสีกับแสงของเครื่องที่จะเหมือนกับแสงอาทิตย์ที่ส่องประกายออกมาจากบริเวณเลนส์กล้อง เมื่อทำการขยับฝาหลังในแต่ละมุมก็จะมีการสะท้อนของแสงที่ด้านหลังของเครื่องทำให้ตัวเครื่องดูสวยงามมาก

นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ในการผลิตของตัวเครื่องก็สามารถป้องกันลายนิ้วมือได้เป็นอย่างดี และ เป็นวัสดุที่จะสามารถจับได้อย่างถนัดมือไม่มีลื่นหลุดได้ง่าย ความสามารถเพิ่มเติมที่ได้จากวัสดุแบบนี้อีกคือสามารถป้องกันละอองน้ำได้ด้วย ขนาดของตัวเครื่องยังคงมีความใหญ่อยู่กับขนาด 164.4x75x8.95 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของเครื่องอยู่ที่ 195 กรัม ถือว่ามีน้ำหนักกว่าเครื่องซีรีย์เดียวกันอยู่พอสมควร

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องอยู่ทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกัน และ จะถูกวางอยู่ในกรอบแบบเดียวกันในแนวตั้งแต่สำหรับไฟแฟลชของตัวเครื่องจะอยู่ทางด้านขวาของกรอบกล้องถ่ายรูป บริเวณตรงกลางของฝาหลังตัวเครื่องจะมีจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือ โดยนี่จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่อง นอกจากการสแกนลายนิ้วมือแล้วตัวเครื่องยังสามารถปลดล็อคได้ด้วยการสแกนใบหน้าได้อีกด้วยนี่จึงเป็นจุดที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆในซีรีส์เดียวกัน รายละเอียดของกล้งหลังมีดังนี้

  • กล้องตัวแรกความละเอียดสูงสุดที่ 12 พิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสง F/1.8
  • กล้องตัวที่สองเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสงที่ F/2.4
  • กล้องตัวที่สามเลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสงที่ F/2.4

ด้านหน้าของตัวเครื่องยังคงเป็นหน้าจอแบบทรงหยดน้ำ หรือ Waterdrop Display ขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.5 นิ้ววัดในแนวทะแยง ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 720 x 1560 พิกเซล 270 ppi สามารถแสดงผลได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี หน้าจอแสดงผลเป็นหน้าจอแบบ IPS-LCD 24-bit ประเภทของหน้าจอจะเป็นกระจกแข็งที่เรียกว่า Corning Gorilla Glass 3 ด้านบนของหน้าจอจะเป็นที่สำหรับวางกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 5 ล้านพิกเซล โดยที่กล้องหน้าสามารถรองรับเทคโนโลยี AI Beautification และ AI portrait selfie ได้ ตัวเครื่องยังสามารถบันทึกวิดิโอได้ในระดับความชัดที่ HD ทั้งในกล้องหน้า และ กล้องหลังอีกด้วย

mobile
ภาพจาก : flickr.com
Brand : realme

ด้านบนของตัวเครื่องที่เลยตัวกล้องหน้าขึ้นไปจะเป็นลำโพงสำหรับสนทนา และบริเวณนั้นก็จะมีเซ็นเซอร์ Proximity ติดตั้งอยู่กับเซ็นเซอร์ Ambient Light โดยที่ทั้งสองนี้จะสามารถทำงานเป็นการเปิดปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติในขณะกำลังสนทนา และ อีกเซ็นเซอร์หนึ่งคือ Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อมเพื่อปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีขอบที่มากกว่าขอบด้านอื่นๆเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย ปุ่มสำหรับใช้งานและควบคุมจะประกอบไปด้วยปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และ ปุ่มย้อนกลับ โดยที่ปุ่มเหล่านี้จะอยู่ด้านในเครื่องเป็นซอฟแวร์ข้างในอีกทีหนึ่ง

สำหรับด้านบนของตัวเครื่องบริเวณขอบจะไม่มีปุ่มหรือช่องใดๆอยู่เลย ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดซึ่งจะสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดในแบบ nanoSIM และ ใส่ได้มากถึงสามช่องด้วยกันเพราะถาดใส่ซิมการ์ดจะเป็นแบบ Triple-Slot โดยที่จะสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดได้ถึง 2 ซิมและตัวเครื่องยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้แบบ microSD และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 256GB กันเลยทีเดียว ด้านล่างของถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่อง

ทางด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดหน้าจอหรือเปิดปิดเครื่อง ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตต่างๆโดยจะมีดังนี้ ช่องสหรับหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ไมโครโฟนสำหรับสนทนาของตัวเครื่อง พอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องซิ่งเป็นแบบ microUSB นอกจากนี้ก็จะเป็นลำโพงของตัวเครื่อง

สเปคของเครื่องที่ได้ใส่เข้ามาเพื่อใช้สำหรับเล่นเกมได้คือหน่วยประมวลผลแบบ CPU MediaTek Helio G70 Octa Core ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.0 กิกะเฮิรตซ์ หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของเครื่องนี้ได้ใส่มาเป็น ARM Mali-G52 และ หน่วยความจำแรมมีอยู่ที่ 3 GB หน่วยความจำรอมของตัวเครื่องอยู่ที่ 64 GB ระบบปฏิบัติการเป็น Android 10 ซึ่งครอบทับด้วย realme UI 1.0 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องยังมีความจุมากกว่าด้วยความจุที่ 5000 มิลลิแอมป์ นี่ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่มากกว่ารุ่นอื่นในซีรีย์เดียวกันเช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่อง realme C3 ที่ได้นำมาเสนอให้ในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจซื้อเครื่องนี้สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ หรือ ในร้านค้าออนไลน์ชื่อดังได้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / extremeit.com / thaimobilecenter.com / pantip.com / talktrendy.net / iphone-droid.net / news.siamphone.com