ราคาเข้าถึงได้ง่ายกับสมาร์ทโฟนรุ่น realme C2

realme C2

ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

realme C2 ดีไซน์แบบ Diamond Cut

สำหรับ Smartphone รุ่นนี้มีราคาค่อนข้างถูก และ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วๆไป มีการออกแบบดีไซน์โดยสารหลังใหม่ด้วยดีไซน์ที่เรียกว่า Diamond Cut การดีไซน์นี้จะมีความเป็นเอกลักษณ์ และทำให้ตัวเครื่องดูสวยงามหรูหราได้เป็นอย่างดี

หน้าจอที่ใหญ่ขนาด 6.1 นิ้ว ทำให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเต็มที่ และ การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องขอบของเครื่องมีการทำให้โค้งมนเพื่อที่จะสามารถจับได้อย่างถนัดมือ ขนาดของเครื่องอยู่ที่ 154.3 × 73.7 × 8.5 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยประมาณของตัวเครื่องอยู่ที่ 166 กรัม น้ำหนักถือว่าค่อนข้างเบา และ สามารถพกไปไหนมาไหนได้โดยที่ไม่เกะกะหรือหนักกระเป๋า ตัวหน้าจอของตัวเครื่องมีการใช้หน้าจอทรงหยดน้ำ หรือที่เรียกว่า Dewdrop Screen เพื่อเอาไว้สำหรับวางตัวกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆของตัวเครื่อง

หน้าจอของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ 1560×720 พิกเซล อัตราส่วนของหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 19.5:9 ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 6.1 นิ้ว วัสดุที่ใช้สำหรับครอบทับตัวหน้าจอจะเป็นกระจกแบบ Corning Gorilla Glass พื้นที่สำหรับการแสดงผลหน้าจอกับตัวเครื่องอยู่ที่ 89.35% ด้านบนที่เป็นที่สำหรับกล้องหน้าจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซลและยังสามารถรองรับเทคโนโลยี AI Beautification เพื่อให้การถ่ายภาพตนเองมีความสนุกมากยิ่งขึ้น เหนือตัวกล้องขึ้นไปเล็กน้อยบริเวณขอบของตัวเครื่องจะมีลำโพงเสียงสำหรับสนทนา

ปุ่มสำหรับควบคุมเครื่องเคยอยู่บริเวณด้านล่างของหน้าจอจะถูกย้ายเข้าไปเป็นปุ่มแบบสัมผัส ซึ่งจะประกอบไปด้วยปุ่ม ปุ่ม Recent Apps ปุ่ม Home และ ปุ่ม Back โดยผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนให้เป็นการควบคุมแบบ Gesture เพื่อให้ซ่อนแถบควบคุมด้านล่างและใช้นิ้วมือในการลากบริเวณขอบด้านล่างขึ้นด้านบนแทนการกดปุ่มได้

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดอยู่ด้านบนสุดและถัดลงมาจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่อง ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดและปิดหน้าจอรวมไปถึงการเปิดและปิดตัวเครื่องด้วย อย่างที่บอกตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการออกแบบฝาหลังให้มีความสวยงามด้วยดีไซน์แบบ Diamond Cut ที่จะทำให้ตัวเครื่องดูมีความหรูหราน่าจับต้อง มุมซ้ายบนของฝาหลังจะมีเลนส์กล้องคู่ซึ่งจะถูกจัดวางไว้ในแนวนอน และ อยู่ในกรอบเดียวกันถัดมาจะเป็นไฟแฟลช LED ของตัวเครื่องซึ่งจะถูกวางอยู่ด้านนอกของกรอบกล้องทั้ง 2 ตัว ด้านล่างของมุมซ้ายจะเป็นโลโก้ของทางสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่เขียนไว้ว่า realme สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันนั้นก็คือ Diamond Black และ Diamond Blue

mobile
ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องนอกจากจะสามารถถ่ายภาพได้แล้วยังมีฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ Chroma Boost ที่จะสามารถปรับแต่งภาพถ่ายให้มีสีสันเพิ่มความสดใสให้กับภาพถ่ายได้ โดยรายละเอียดของกล้องคู่จะมีดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล
  • กล้องตัวที่สองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับลำโพงเสียงของเครื่องซึ่งอยู่ด้านข้างกับพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ Micro USB ถัดมาก็จะเป็นรูสำหรับไมโครโฟนและช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับสมาร์ทโฟน realme C2 นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับสายชาร์จหัวแบบ Micro USB ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานเบื้องต้นที่มาพร้อมกับเข็มสำหรับจิ้มถาดใส่ซิมการ์ดออกมา สำหรับถาดใส่ซิมการ์ดตัวเครื่องสามารถรองรับซิมการ์ดแบบ Nano SIM ได้ถึง 2 ซิมด้วยกัน และ ยังสามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมแบบ Micro SD ได้

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะมีแค่เพียงการปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้าและการใช้รหัสเพื่อปลดล็อคจะไม่มีการใช้การสแกนลายนิ้วมือเพราะตัวเครื่องไม่สามารถรองรับได้

สเปคของตัวเครื่องทาง realme ได้ใส่หน่วยประมวลผลแบบ MediaTek Helio P22 Octa Core ที่มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.0 กิ๊กกะเฮิร์ท พร้อมทั้ง Ram ในการประมวลผลมากถึง 3 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 9.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย ColorOS6.0 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีความจุอยู่ทั้งหมด 4000 มิลลิแอมป์ น่าเสียดายที่ตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่สามารถรองรับการชาร์จไฟแบบเร็วได้ แต่สำหรับการชาร์จไฟระดับปกติก็สามารถทำให้แบตเตอรี่ของตัวเครื่องเต็มได้ภายใน 1 คืน

สำหรับ Smartphone รุ่นนี้ทางเรามีความคิดเห็นว่าเหมาะสำหรับการนำไปใช้งานทั่วๆไปเพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกซึ่งราคาอยู่ที่ประมาณ 3,999 บาท ถือได้ว่าไม่ค่อยแพงเลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : thaimobilecenter.com / news.siamphone.com / stepgeek.tv