Realme 7i หน่วยประมวลผลแรงของสมาร์ทโฟนรุ่นน้อง

Realme 7i

ภาพจาก : flickr.com
brand : Realme

ราคาสมาร์ทโฟนเข้าถึงง่ายของ Realme 7i

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาจากแบรนด์ Realme โดยมีชื่อรุ่นว่า Realme 7i สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็จะเป็นรุ่นน้องที่มีราคาค่อนข้างถูก ซึ่งได้มีการวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยตั้งแต่นี้เป็นต้นไปในราคาของตัวเครื่องที่ประมาณ 7,499 บาท ซึ่งราคาก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสถานที่จำหน่าย

Realme 7i ได้มีการเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกันยายน 2020 โดยความโดดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเน้นไปที่ราคาตัวเครื่องที่ค่อนข้างถูก ซึ่งราคาเปิดตัวที่ได้ถูกเปิดเผยออกมาจะเป็นสกุลเงินของประเทศอินโดนีเซีย โดยราคาจะอยู่ที่ 3,199,000 รูเปียห์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยแล้วอยู่ที่เครื่องละประมาณ 6,800 บาท ความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ราคาที่ถูกแต่ยังมีสเปคที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เหมาะสมกับราคา และ การเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นน้อง กล้องหลังของตัวเครื่องมีให้มากถึง 4 ตัวด้วยกัน ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพก็ไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลย

สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องที่มีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันจะมีไฟแฟลชแบบ LED อยู่บริเวณกรอบกล้องถ่ายรูปเดียวกันด้วย โดยที่กล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่ 2 หรือ กล้อง ultra-wide มีความละเอียดสูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่ 3 หรือ กล้อง macro มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวสุดท้ายเป็นกล้อง B&W ที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล นอกจากตัวกล้องที่มีให้มากถึง 4 ตัวด้วยกันแล้วยังมีการนำเอาเทคโนโลยี AI มาช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องนี้จะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพ Selfie นั่นไม่เป็นอุปสรรคเลย

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Realme

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นน้องนี้จะเป็นแบบ IPS LCD ซึ่งมีการออกแบบ Punch-Hole Display โดยมีการวางรูสำหรับกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนไว้บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอแสดงผล ความสามารถของหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้จะมีอัตราการสัมผัสหน้าจออยู่ที่ 90 เฮิรตซ์ด้วยกัน หน้าจอแสดงผลรุ่นนี้ก็จะมีความกว้างอยู่ที่ 6.5 นิ้ววัดจากในแนวทแยง สำหรับวัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องก็มีการเลือกใช้หน้าจอเป็นกระจกแข็ง และ กรอบเป็นพลาสติกอย่างดี

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นน้องที่จะมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องเพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่อง หรือ จะใช้การกดรหัสเพื่อใช้ในการปลดล็อคสมาร์ทโฟนก็ได้ สำหรับตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ Aurora Green และ Polar Blue

หน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีความสามารถค่อนข้างมากโดยจะใช้ chipset แบบ Qualcomm Snapdragon 662 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีอยู่ค่อนข้างมากซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจสำหรับ Smartphone รุ่นน้องโดยจะมีความจุอยู่ที่ 8 GB และ ให้ความจำ Rom มาทั้งหมด 128 GB นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card อีกด้วย

แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะให้ความจุมาค่อนข้างมากโดยจะเป็นแบตเตอรี่แบบ Li-Po ที่มีความจุสูงสุด 5000 มิลลิแอมป์และยังสามารถทำการรองรับการชาร์จไวได้ที่ 18 วัตต์ สำหรับระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับด้วย realme UI และ ยังสามารถรองรับระบบการเชื่อมต่อพื้นฐานไม่ว่าจะเป็น WiFi หรือ Bluetooth สำหรับช่องทางที่ใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆก็จะเป็นการเชื่อมต่อแบบสาย USB Type-C

ความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในเครื่องของแบตเตอรี่ที่มีให้มามากสูงสุดถึง 5000 มิลลิแอมป์ทำให้สามารถใช้งาน Realme 7i ได้อย่างยาวนานโดยที่ทางเร็วมีใดมีการระบุออกมาว่าสามารถใช้งาน Realme 7i รุ่นนี้ในการเล่นเกมได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 13 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Realme 7i ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครก็สามารถหาซื้อได้แล้วทั้งในร้านค้าออนไลน์หรือในร้านค้าสมาร์ทโฟนทั่วประเทศ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : droidsans.com / siamphone.com / news.siamphone.com