Realme 7 Pro แบตเตอรี่ของตัวเครื่อง 4,500 มิลลิแอมป์

Realme 7 Pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : Realme

Realme 7 Pro การออกแบบดีไซน์สุดโดดเด่น

หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่สามารถมองเห็นได้อย่างเต็มตา ด้วยขนาดมากถึง 6.4 นิ้ว ความกว้างของหน้าจอขนาดนี้ก็เรียกได้ว่ากว้างมาก โดยราคาเปิดตัวในประเทศไทยจะอยู่ที่ประมาณ 10,990 บาท มีการเปิดตัวไปเมื่อปี 2020 และมีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่น realme 7 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ โดยในการเปิดตัวครั้งนี้ก็มาพร้อมกับราคาที่คุ้มค่ากับสเปคของสมาร์ทโฟน โดยราคาที่วางจำหน่าย และ เปิดให้จองได้ในประเทศไทยจะอยู่ที่ประมาณ 10,990 บาท ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยที่สามารถสั่งจองได้ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า Banana หรือจะเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆอย่าง AIS เรื่องผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดแพ็คเกจของการจองได้ตามเว็บไซต์ของแต่ละร้านค้า ซึ่งแต่ละแพ็คเกจการจองของแต่ละร้านค้าก็มีของแถมที่ให้มาไม่เหมือนกัน

มาพูดถึงในส่วนของสเปคของตัวเครื่องหรือคุณสมบัติของตัวเครื่อง realme 7 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่จะใช้ chipset ประมวลผลแบบ Snapdragon 720G เรื่องชิปประมวลผลนี้ก็สามารถทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความเร็วในการประมวลผลค่อนข้างมากทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างจุใจโดยที่ไม่มีกระตุกเลย หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องก็ให้มามากสูงถึง 8 GB และ หน่วยความจำ Rom ให้มาอยู่ที่ความจุเดียวนั่นก็คือ 128 GB ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างมาก และ มีเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็น GPU Adreno 618 ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับไว้ด้วย realme UI

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Realme

สำหรับใครที่คิดว่าหน่วยความจำ ROM ที่ให้มาสูงสุดถึง 128gb ยังคงไม่เพียงพอต่อการใช้งานก็สามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมเข้าไปได้ในรูปแบบ Micro SD Card โดย Smartphone เครื่องนี้จะสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 256 GB ด้วยกัน

แบตเตอรี่ของตัวเครื่องมีมาให้ที่ความจุ 4,500 มิลลิแอมป์ และ ยังสามารถรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วได้ที่ 64 วัตต์ ซึ่งเทียบกับการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 34 นาทีเท่านั้น สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแสดงผล หรือ จะใช้การกรอกรหัสเพื่อทำการปลดล็อคตัวเครื่องก็ได้

ตัวเครื่องรุ่นนี้จะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ Mirror Silver และ Mirror Blue ซึ่งทั้งสองสีนี้ก็มีความสวยงามโดดเด่นเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ด้านหลังของตัวเครื่องยังมีการใช้ลูกเล่นที่ทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ขนาดของตัวเครื่องก็ถือได้ว่าเหมาะกับการหยิบจับขึ้นมาใช้งานได้เป็นอย่างดีโดยขนาดจะอยู่ที่ 160.9 x 74.3 x 8.7 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องค่อนข้างหนักโดยจะอยู่ที่ 182 กรัม แต่เมื่อทำการเทียบกับรุ่นก่อนๆตัวเครื่องนี้จะมีความบาง และ เบากว่ารุ่นก่อนหน้า

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ Super AMOLED ที่มีความกว้าง 6.4 นิ้วซึ่งมาจากการวัดในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ FHD+ และ ด้วยการที่หน้าจอมีความกว้างสูงสุดถึง 6.4 นิ้วแล้วจึงทำให้การรับชมความบันเทิงในด้านต่างๆก็สามารถทำได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือการดูหนังก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่

บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอแสดงผลจะเป็นการออกแบบแบบเจาะรูเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 32 ล้านพิกเซล เหนือหน้าจอแสดงผลขึ้นไปบริเวณขอบของตัวเครื่องจะเป็นลำโพงสำหรับสนทนา

กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นเพราะกล้องหลังของตัวเครื่องให้มามากสูงสุดถึง 4 เลนส์ด้วยกัน ทำให้การถ่ายภาพนั้นเรียกได้ว่าไม่มีสะดุด โดยกล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงขนาด F/1.8 กล้องตัวที่สอง Ultra-Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงขนาด F/2.3 กล้องตัวที่สาม B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงขนาด F/2.4 กล้องตัวที่สี่ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงขนาด F/2.4 และ กล้องทั้งหมดนี้ก็สามารถรองรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นในตอนกลางคืนหรือในโหมดถ่ายภาพสวยก็ได้ทั้งสิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น realme 7 Pro ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อจับจองกันได้ตามร้านค้า Smartphone ทั่วไป หรือ ตัวแทนจำหน่ายต่างๆ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : instore.bnn.in.th / realme.com / news.siamphone.com