realme 6 Pro เครื่องสวย สเปคสูงคุ้มเกินราคา

realme 6 Pro

ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

เครื่องคุณภาพจัดเต็มกับ realme 6 Pro

realme 6 Pro เป็นโทรศัพท์ที่มีความคุ้มค่าเกินราคา เพราะด้วยตัวกล้องของเครื่องที่ให้มาถึงหกเลนส์ด้วยกัน และความสามารถของเครื่องที่ให้มามากพอๆกับจำนวนกล้อง การออกแบบของตัวเครื่องก็ถูกทำออกมาอย่างดี สวยงามไม่เหมือนใคร ถือแล้วดูสวยงามโดดเด่น

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน้าจอที่สามารถรีเฟรชได้ด้วยเรมที่สูงสุดถึง 90Hz หน้าจอแสดงผลกว้าง 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ และมีการเจาะรูให้แหว่งอยู่ด้านซ้ายบนของตัวเครื่องเอาไว้สำหรับวางตัวกล้องหน้า 2 ตัว หน้าจอของเครื่องนั้นเคลือบด้วยกระจกแบบ Gorilla Glass 5 มุมซ้ายบนที่เป็นรูสำหรับกล้องหน้าจะประกอบไปด้วยเลนส์หลักที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซลและเลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล ตรงกลางของบริเวณขอบของตัวเครื่องนั้นจะมีลำโพงสำหรับเสียงสนทนาอยู่ บริเวณหน้าจอจะไม่มีปุ่มใช้งานใดๆปุ่มจะถูกนำมาวางไว้ในรูปแบบของซอฟต์แวร์

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับใส่ถาดซิมการ์ดโดยช่องสำหรับใส่ถาดซิมการ์ดนั้นจะสามารถรองรับได้ถึง 3 ช่องด้วยกันซึ่งจะรองรับซิมแบบ Nano SIM 2 ช่อง และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง ถัดจากช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเปิดปิดหน้าจอหรือเรียกการใช้งานของ Google Assistant ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องสามารถสแกนลายนิ้วมือบริเวณปุ่มเปิดปิดเครื่องที่อยู่บริเวณด้านขวาของตัวเครื่อง ด้านบนของตัวเครื่องจะมีเพียงแค่รูไมโครโฟน ด้านล่างของตัวเครื่องจะสามารถรองรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาจะเป็นรูสำหรับไมโครโฟนและตรงกลางของเครื่องที่อยู่ด้านล่างจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง โดยจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C ตัดมาจะเป็นลำโพงเสียงของเครื่อง

realme 6 Pro
ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

การออกแบบดีไซน์ฝาหลังของตัวเครื่องนั้นจะมีกล้องทั้งหมด 4 เลนส์อยู่มุมซ้ายสุดของตัวเครื่องและจะถูกวางเรียงกันในแนวตั้ง ทั้ง 4 กล้องจะอยู่ในกรอบเดียวกันและแฝดของตัวเครื่องนี้จะอยู่ด้านนอกของกรอบและอยู่ถัดจากตัวกล้องไปทางขวา กล้องทั้ง 4 เลนส์นั้นจะประกอบไปด้วย

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Tele ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 12 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Macro ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 2 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 163.8×75.8×8.9 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะมีอยู่ที่ประมาณ 202 กรัม ระบบปฏิบัติการของเครื่องจะเป็น Android 10 ที่ถูกครอบทับด้วย realmeUI chipset สำหรับประมวลผลของเครื่องจะเป็น Qualcomm Snapdragon 720G หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะเป็น Adreno 618 Ram ของตัวเครื่องที่ให้มานั้นจะให้มาสูงสุดถึง 8GB LPDDR4x Dual-Channel ซึ่งถือว่าค่อนข้างมากพอจะเล่นเกมที่มีกราฟฟิกมากๆได้เลยทีเดียว

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่องแต่ว่ายังสามารถสแกนใบหน้าของผู้ใช้งานได้อีกด้วย สามารถรองรับระบบWi-Fi 2.4/5GHz และ Bluetooth 5.1 ได้ ตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 4,300mAh สามารถรองรับระบบการชาร์จเร็วได้ที่ 30W

เมื่อผู้ใช้งานทำการแกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง realme 6 Pro ที่มีการออกแบบดีไซน์ฝาหลังได้อย่างงดงามซึ่งในรุ่นนี้จะเป็นการเล่นลวดลายคล้ายกับสายฟ้าที่ผ่าจากด้านบนลงมาด้านล่างโดยสีที่มีให้เลือกซื้อนั้นก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันนั่นก็คือสีแดง Lightning Red ที่ทำให้ความรู้สึกของผู้ใช้งานนั้นร้อนแรงและสีฟ้า Lightning Blue ที่จะให้ความรู้สึกเหมือนมีฟ้าผ่าลงมาจริงๆ ภายในกล่องยังมี Adapter สำหรับชาร์จไฟเข้าถึง 30 วัตต์และสายชาร์จ USB Type C ภายในกล่องยังแถมเคสใสมาให้ด้วยอีก 1 อันพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่เป็นเข็มสำหรับจิ้มเปิดถาดซิมการ์ดออกมา ภายในกล่องยังคงมีคู่มือสำหรับสอนการใช้งานสินค้าและใบรับประกันสินค้า

ตัวเครื่องไม่ได้มีการรับประกันว่าจะสามารถป้องกันน้ำได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์แต่เขาก็ได้ใส่สิ่งต่างๆเหล่านี้มาให้เพื่อสำหรับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเท่านั้น ซึ่งสามารถกันละอองน้ำที่มีการป้องกันถึง 3 ชั้นด้วยกันได้แก่กาวกันน้ำ, ซิลิโคนเจลกันน้ำ และกรอบกันน้ำ

หน้าจอของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ 2400 x 1080 พิกเซล อัตราส่วนของหน้าจอจะเป็น 20:9 พื้นที่ของการแสดงผลของหน้าจอกับตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 90.6% ต้องบอกเลยว่าหน้าจอของทาง realme 6 Pro สามารถทำออกมาได้ใหญ่และสามารถเห็นได้อย่างเต็มตาจุใจกับการเล่นเกมและดูหนัง ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ทาง realme ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า OSIE Vision Effect ที่จะช่วยให้รับชมภาพและวีดีโอได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้นและสีสันของหน้าจอก็สามารถทำให้ชัดได้มากขึ้นกว่าเดิม

ในด้านของ Software ที่อยู่บน realmeUI นั้นจะมีระบบของการแชร์เพลงในโหมดคู่ซึ่งจะสามารถทำให้ผู้ใช้งานนั้นเชื่อมต่อหูฟังไร้สายได้ถึง 2 หูฟังด้วยกันทำให้สามารถฟังเพลงเดียวกันไปพร้อมกันได้ซึ่งการตั้งค่านั้นก็ทำได้ไม่ยากเลยเพียงแค่เข้าไปที่ การตั้งค่า > realme Lab คุณก็สามารถใช้งานหูฟังไร้สายได้ถึง 2 อัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ realme 6 Pro เครื่องนี้ ทางเราต้องขอบอกเลยว่าด้วยสเปคที่ถูกใส่มาและจุดอื่นๆที่สร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างดีและราคาที่ไม่มากจนเกินไปก็ทำให้เหมาะกับวัยรุ่นในปัจจุบันที่มีงบไม่เยอะมากแต่มีความต้องการในการใช้มือถือสำหรับการเล่นเกมและถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : iphone-droid.net / news.siamphone.com / thaimobilecenter.com / specphone.com