realme 5i ราคาเข้าถึงง่าย กล้องหลังสี่เลนส์

Realme 5i

ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

สมาร์ทโฟน realme 5i รุ่นใหม่ตระกูล S

สมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะมีกล้องที่ให้มาทั้งหมดสี่ตัวด้วยกันซึ่งรุ่นนี้จะมีการประดับให้ดีไซน์การออกแบบนั้นดีสวยงามมากและราคาที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั้นก็อยู่ในราคาที่ไม่แพงมากและเหมาะกับคนที่มีงบไม่ค่อยมากนัก เพราะเครื่องนี้อยู่มากับราคาที่ไม่แพงเลย ซึ่งราคาอยู่ที่ประมาณ 4699 บาท

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนี้จะถูกทำออกมาให้มีแนวเดียวกันหมด โดยที่หน้าจอด้านบนก็จะมี Mini-drop Display ที่จะเป็นรูปทรงหยดน้ำเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าซึ่งตัวกล้องหน้านั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล และมาพร้อมกับโหมด AI Beauty และโหมด AI HDR หน้าจอของตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 6.5 นิ้วความละเอียดของหน้าจอจะเป็นระดับ HD+ สามารถแสดงผลออกมาได้เป็นอย่างดี สามารถทำเครื่องให้จับได้อย่างถนัดมือและถือได้สะดวกมากขึ้น หน้าจอของตัวเครื่องนั้นสามารถทำได้กว้างเต็มตัวเครื่องเต็มตาดี สีสันของหน้าจอก็สามารถทำได้ดีอยู่ในมาตรฐานของมือถือทั่วๆไป ได้เลือกใช้พาเนล IPS ที่จะสามารถให้สีสันของหน้าจอออกมาได้ดี

กล้องของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมดสี่ตัวด้วยกัน ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  • กล้องหลักความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล f/1.8 พร้อม AI HDR
  • กล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล f/2.25 มุมกว้าง 119 องศา
  • กล้องมาโครความละเอียดที่ 2 ล้านพิกเซล ถ่ายได้ใกล้สุด 4 ซม.
  • กล้อง depth สำหรับช่วยถ่าย portrait ความละเอียดที่ 2 ล้านพิกเซล

ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องจะเป็นเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่จะถูกวางไว้ด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งจะวางไว้ในตำแหน่งที่นิ้วจะอยู่เวลาจับโทรศัพท์แบบพอดิบพอดี แถมตัวเครื่องยังมีระบบสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่อง ตัวเครื่องสามารถรองรับระบบ Bluetooth 5.0 และระบบ Wi-Fi 2.4 GHz สามารถใส่ซิมได้เพิ่มถึงสองซิมด้วยกัน แบตเตอรี่ของตัวเครื่องสูงสุดถึง 5000 mAh รองรับการชาร์จได้สูงสุด 10W ผ่านช่อง Micro USB ที่จะอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง และด้านล่างนั้นยังมีช่อง 3.5 มิลลิเมตร มีช่องรับเสียงของไมค์ และมีช่อง Micro USB ที่ไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ มีลำโพงอยู่ถัดกัน

mobile
ภาพจาก : realme.com
Brand : realme

ความโดดเด่นของตัวเครื่องนี้คือทาง Realme นั้นได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากแสงแดดแรกของพระอาทิตย์ ดังนั้นด้านหลังของตัวเครื่องที่เป็นฝาหลังจึงได้มีการออกแบบให้มีเส้นลายแบบที่ให้อารมณ์เหมือนกับแสงอาทิตย์ส่องเป็นเส้นๆเป็นแฉกๆเมื่อมีแสงมาตกกระทบ เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ผิวสัมผัสก็ถูกทำให้สามารถจับได้อย่างสะดวกสบายมากด้วย

ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 164.4 x 75.0 x 8.95 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของเครื่องอยู่ที่ประมาณ 195 กรัม ระบบประมวลผลของเครื่องจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ถูกครอบทับด้วย ColorOS 6.1 by realme หน่วยประมวลผลที่ใส่มาในเครื่องจะเป็น Qualcomm Snapdragon 665 AIE ที่มีความเร็ว 2.0 GHz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะเป็น Adreno 610 สีของตัวเครื่องที่จะมีให้เลือกซื้อจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมดสองสีนั้นคือสี Aqua Blue และสี Forest Green

ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นที่วางปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงซึ่งถัดจากปุ่มนั้นก็จะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบสามช่องโดยสามารถใส่ nano SIM ได้ถึงสองซิมและ microSD Card ได้อีกหนึ่งช่อง

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง realme 5i ภายในกล่องยังมี อะแดปเตอร์ชาร์จไฟหัว USB-A 10W และ สาย Micro USB ในกล่องยังแถมเข็มสำหรับจิ้มถามดซิมการ์ดออกมาอีกหนึ่ง

ความน่าสนใจของระบบภายในเครื่องคือจะสามารถปรับโทนสีของหน้าเมนูต่างๆให้เป็นสีดำได้ โดยจะถูกเรียกว่า Dark Mode ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งโหมดนี้จะช่วยในการถนอมสายตาของผู้ใช้งานได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ความสามารถอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนมีหลายแอคเค้าน์เวลาเล่นโซเซียลตัวเครื่องนี้สามารถใช้งานได้สองไอดีถึงในเครื่องเดียวไม่ว่าจะเป็น Line 2 ไอดี Facebook 2 ไอดี ก็สามารถทำได้โดยการโคลนแอปจากเครื่องได้เลยโดยที่ไม่ต้องทำการติดตั้งแอปเสริมเพิ่มเติมใดๆเลย และความสามารถในการโคลนนั้นก็ทำได้ครอบคลุมกับแอปที่คนไทยมักใช้งานอยู่บ่อยๆเช่น Skype, Instagram, Facebook Messenger หรือ Line เป็นต้น

ความสามารถของเครื่องนี้ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมแล้วนั้นก็สามารถใช้ Game Space ที่จะเป็นตัวจัดกลุ่มเกมที่มีอยู่ในเครื่องไว้ในที่เดียวกัน และระบบนี้ก็ยังสามารถช่วยจัดการให้เครื่องสามารถดึงประสิทธิภาพการทำงานออกมาเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ สามารถจัดการเน็ตเวิร์ค และก็จัดการพวกระบบการแจ้งเตือนต่าง ๆ ไม่ให้รบกวนการเล่นเกมโดยอัตโนมัติ

สำหรับเครื่อง Realme 5i นี้ทางเราแนะนำว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบไม่เกิน 5000 บาท เพราะด้วยราคาและคุณภาพที่ใส่มาแล้วก็ถือว่าคุ้มกับการซื้อมาด้วยงบประมาณนี้แล้ว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : specphone.com / realme.com / news.siamphone.com /