สมาร์ทโฟนกล้องหลังสูงสุดสี่ตัว realme 5 Pro

realme 5 Pro

ภาพจาก : droidsans.com
Brand : realme

realme 5 Pro ดีไซน์สวย หน้าจอโดดเด่น

realme 5 Pro รุ่นนี้ได้เปิดตัวมาพร้อมกับความโดดเด่นด้านกล้องหลังที่ให้มาอย่างเยอะจำนวนถึงสี่ตัวด้วยกัน และสเปคที่ใส่มาอย่างคุ้มค่าและดีไซน์ของตัวเครื่องก็สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงาม ราคาของตัวเครื่องก็สามารถทำออกมาได้อย่างคุ้มค่าคุ้มกับการที่จะซื้อมาใช้งานจริงเพราะราคาจะอยู่ในช่วงกลางๆ

ตัวเครื่องได้ใส่แบตเตอรี่มาเยอะอยู่พอสมควรนั่นคือ 4,035mAh และยังสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 20 W ด้วยเทคโนโลยี VOOC Flash Charge 3.0 หน่วยประมวลผลของเครื่องให้มาเป็น Qualcomm Snapdragon 712 AIE เครื่องนี้จะมีด้วยกันสองรุ่นที่จะแตกต่างกันที่ความจุของ RAM ซึ่งจะมี RAM 4GB ROM 128GB และ RAM 8GB ROM 128GB การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องจะมีความโค้งตรงขอบเล็กน้อยตัวเครื่องจะมีสีให้เลือกซื้อทั้งหมดสองสี คือ Sparkling Blue และ Crystal Green

ฝาหลังมีการออกแบบมาอย่างดีและมีการใช้ศิลปะแบบ Holographic Diamond ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีนี้ในการแกะสลักตัวฝาหลังให้ได้ขนาดไมครอนลากยาวจนเป็นรูป 3D Diamond Cutting ทำให้สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับฝาหลังของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีการไล่สีจากบนลงด้านล่างของตัวเครื่องเพิ่มความเป็นประกายวิบวับหรูหราเมื่อยามเล่นกันแสงไฟหรือแสงแดดได้อีกด้วย

มาพูดถึงในส่วนของการจัดวางของตัวเครื่อง realme 5 Pro กันโดยด้านซ้ายจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง เหนือของปุ่มจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งสามารถเป็นช่องที่ใส่ได้ถึงสามช่องด้วยกันจะรองรับ Nano SIM 2 ช่อง และ MicroSD Card 1 ช่อง ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่อง ด้านหลังของตัวเครื่องก็จะเป็นตัวสแกนลายนิ้วมือซึ่งจะถูกวางไว้ตรงกลางของตัวเครื่องเยื้องไปด้านบนเล็กน้อยเพื่อให้ง่ายต่อการสแกนลายนิ้วมือตรงจุดต่อการจัดวางนิ้ว และตัวกล้องหลังจะถูกวางไว้ในแนวตั้งทั้งหมดสี่ตัวและจะถูกจัดวางไว้ในกรอบและจะมีแฟรชซึ่งวางไว้ข้างตัวกล้องทั้งสี่ตัว

หน้าจอของเครื่องจะเป็นจอแสดงผลแบบ LCD มีความกว้างหน้าจออยู่ที่ 6.3 นิ้ว หน้าจอมีความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล ความละเอียดพิกเซลจะอยู่ที่ 409 ppi สามารถเพิ่มความสว่างได้สูงสุดถึง 450 nit มีการออกแบบหน้าไว้เป็นแบบ Dew-Drop หรือเป็นทรงหยดน้ำที่อยู่ด้านบนของหน้าจอซึ่งจะถูกวางไว้ตรงกลางๆเพื่อวางกล้องหน้า กล้องหน้าของเครื่องนี้จะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงที่ f/2.0 เหนือกล้องถ่ายรูปก็จะมีตัวลำโพงสำหรับสนทนา ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นพอร์ตต่างๆซึ่งซ้ายสุดจะเป็นช่องหูฟังแบบขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาอีกเป็นช่องไมโครโฟน ต่อมาจะเป็นช่องพอร์ตของ USB Type-C ถัดมาขวาสุดเป็นลำโพงของตัวเครื่อง กระจกของหน้าจอจะถูกเคลือบไว้ด้วยกระจกแบบ Gorilla Glass 3

mobile
ภาพจาก : droidsans.com
Brand : realme

กล้องหลังทั้งสี่กล้องที่ถูกเรียงกันเป็นแนวตั้งจะมีเลนส์ดังนี้

  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Wide Angle Camera 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Portrait 2 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล

เมื่อเปิดกล่องมาจะเจอกับอุปกรณ์ในกล่องนั่นคือตัวเครื่อง realme 5 Pro ภายในกล่องยังมีอะแดปเตอร์สำหรับจ่ายไฟถึง 20W มีสาย USB Type-C ภายในกล่องจะแถมเคสซิลิโคนมาให้อีกหนึ่งอันพร้อมกับใบรับประกันสินค้าและคู่มือการใช้งานของตัวเครื่อง เครื่องนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 157 x 74.2 x 8.9 มิลลิเมตร และน้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 184 กรัม

ในส่วนของ UI ของตัวเครื่องมีการปรัเปลี่ยนใหม่เพิ่มเติมให้ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นและปรับให้เป็นสไตล์แบบของ realme โดยที่ทั้งๆหน้าจอล็อค หน้าเมนู หรือไอคอนต่างๆก็มีการปรับให้ดูง่ายขึ้นและดูสวยงามน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น จะมีการทำให้ดูง่ายด้วยการใช้สีขาวมาช่วย ตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์ Smart Assistant ที่จะโชว์พวกอุณหภูมิในแต่ละวันให้เรารู้ ปฏิทิน หรือฟังค์ชั่นพิเศษเช่นอัตราแลกเปลี่ยนเงิน

ตัวเครื่องนี้จะมี GameBoost เวอร์ชัน 2.0 ที่จะช่วยให้การเล่นนั้นสามารถทำได้อย่างลื่นไหลมากกว่าเดิม ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาเพื่อให้ดึงประสิทธิภาพของเครื่องเพื่อนำมาเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลและยังไม่พอตัวเครื่องยังมี Game Space ที่จะคอยควบคุมตัวแจ้งเตือนของเครื่องจากแอพพลิเคชั่นอื่นๆในช่วงเวลาที่ทำการเล่นเกมได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเครื่อง realme 5 Pro นี้ สำหรับทางเราว่าเครื่องนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีงบในระดับกลางๆไม่เกินหนึ่งหมื่นเพราะตัวเครื่องนี้อยู่ในช่วงราคาประมาณ 7999 ถึง 8999 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : techxcite.com / news.siamphone.com / whatphone.net / siamphone.com