ทดสอบมิตรภาพของเพื่อนด้วยเกม Pummel Party

Pummel Party

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Pummel Party

เกมสุดมันส์ที่เล่นกับเพื่อนได้ถึง 8 คน Pummel Party

เกมนี้เป็นเกมอินดี้ที่ได้วางขายในแพลตฟอร์ม Steam เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้และได้รับความนิยมพร้อมทั้งได้รับการวิจารณ์จากผู้เล่นได้เป็นอย่างดีด้วยแง่บวกเป็นอย่างมาก และ ตัวเกมนี้เป็นเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นได้มากถึง 4-8 คนด้วยกัน ตัวเกมจะเป็นเกมที่ต้องแข่งขันกัน บอกเลยว่าตัวเกมนี้มีไว้เพื่อทำมิตรภาพอย่างแท้จริง

เกมนี้เป็นเกมอินดี้จากผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Rebuilt Games และเป็นผู้จัดจำหน่ายเดียวกันกับผู้พัฒนาตัวเกม และได้วางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Steam เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2018 และก็ได้รับความนิยมมากพอสมควรในราคาประมาณ 239 บาท ภาษาที่รองรับตัวเกมนี้มีมากถึง 10 ภาษาด้วยกันแต่ในปัจจุบันตอนนี้ยังไม่สามารถรองรับภาษาไทยได้ โดยภาษาทั้ง 10 ภาษานี้จะรองรับได้ทั้งอินเตอร์เฟซของเกม เสียงพากย์ และ รวมไปถึงคำบรรยายของตัวเกม 10 ภาษาได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ และ ภาษาจีนตัวเต็ม ตัวเกมนี้สามารถรองรับการเล่นได้ทั้งแบบออนไลน์ และ แบบผู้เล่นเดี่ยว สามารถเล่นร่วมกันแบบแบ่งหน้าจอสามารถเล่นได้ผ่านจอยคอนโทล แป้นพิมพ์ ผ่านโทรศัพท์ แท็บเล็ต ทีวี และสามารถเล่นร่วมกันได้

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Pummel Party

เกมนี้ถูกจัดไว้เป็นเกมแนวแอ็คชัน เกมแคชชวล และ เกมอินดี้ ตัวเกมสามารถเล่นได้แบบออนไลน์ สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนแบบออนไลน์หรือจะเล่นกับ AI ก็ได้ ตัวเกมสามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คนด้วยกัจ

ตัวเกมนี้จะต้องเล่นใน PC โดยความต้องการขั้นต่ำของระบบเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Windows 7 หรือมากกว่านี้ หน่วยประมวลผลของเครื่องขั้นต่ำจะต้องมี Dual Core 2.4Ghz หรือมากกว่านี้ หน่วยความจำแรมต้องมีอย่างน้อย 3 GB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกส์จะต้องมีอย่างน้อย GeForce 8800 GT หรือมากกว่า หากเป็น AMD ต้องมีอย่างน้อย AMD HD 6850 หรือมากกว่า หากเป็น Intel ต้องมีอย่างน้อย Intel HD Graphics 4400 ตัวเครื่องจะต้องมี DirectX เป็นเวอร์ชัน 119 ตัวเครื่องจำเป็นจะต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อทำการเล่นร่วมกันกับเพื่อนแบบออนไลน์ หน่วยความจำของตัวเครื่องจะต้องมีว่างอย่างน้อย 1 GB

ตัวเกมมีภาพและกราฟฟิกที่ค่อนข้างน่ารักไม่ได้มีความสมจริงแต่จะเน้นไปที่ความน่ารักในแต่ละส่วนมากกว่า เพราะตัวเกมเน้นไปที่ความสนุกของการขแข่งขันกันของเหล่าบรรดาผ่องเพื่อนมากกว่าการเน้นไปที่เนื้อเรื่องหรือภาพของตัวเกม

ลักษณะการเล่นเกมนี้จะมีถึงสองโหมดด้วยกัน ในโหมดแรกจะเป็นเหมือน Board game และโหมดที่สองจะเป็นโหมด Mini Game โดยที่ผู้เล่นจะต้องทำการแข่งกันเพื่อให้ได้ชัยชนะในทุกเกมเพื่อให้ได้ความได้เปรียบตามในระยะเวลาที่กำหนด การเล่นกับเพื่อนนั้นสามารถสร้างห้องได้เองแล้วทำการชวนเพื่อนเข้ามาร่วมเล่นในห้องเดียวกับเราผ่าน Steam หรือการเชิญผ่านตัวเกม เมื่อเข้ามาในห้องเดียวกันแล้วตัวเกมจะให้เจ้าของห้องกำหนดการเล่นของ Board game นี้ได้ที่ด้านข้างของห้องโดยจะสามารถกำหนดด่านที่จะลงเล่น หรือ กำหนดจำนวนรอบของเกมได้เป็นต้น

ในหน้าห้องรอเข้าเล่น ตัวผู้เล่นสามารถที่จะกำหนดหน้าตาและสีสันของตัวละครได้อย่างอิสระ การเลือกเอกลักษณ์ของตัวละครไม่ได้มีเพียงแค่สีของตัวละครเท่านั้น ผู้เล่นยังสามารถเลือกหน้ากากหรือหมวกใส่ให้กับตัวละครของผู้เล่นพร้อมทั้งดวงตาได้อีกด้วย โดยที่การเลือกของผู้เล่นนั้นจะไม่สามารถซ้ำกับของคนอื่นที่อยู่ในห้องเดียวกันได้ เพื่อให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์และสามารถแยกออกได้อย่างง่ายดาย

หลักการเล่นหลังจากเข้ามาสู่หน้า Board game ก็ไม่ได้ยากเลยสามารถเข้าใจได้ง่ายภายในการเล่นเพียงแค่ครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น ตัวเกมจะไม่มีการสอนเล่นแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้เข้าใจหลักการยากเท่าไหร่นัก เมื่อเริ่มเกมมา ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องทำการทอยลูกเต๋าเพื่อกำหนดว่าใครจะเป็นคนเริ่มก่อนคนแรก โดยเป้าหมายของผู้ชนะในโหมด Board game นี้คือเพื่อเก็บถ้วยรางวัลให้ได้ครบ 3 ถ้วย โดยจะต้องใช้กุญแจที่มีอยู่ในการเปิดกล่องที่ใส่ถ้วยรางวัลเอาไว้

ตารางในการเดินนี้จะมีอยู่หลายตารางและก็มีความหลากหลายของจุดแต่ละจุดเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นของการเลือกเดินไปยังแต่ละจุด เมื่อจบการเดินของโหมด Board game ครบทุกคนแล้วก็จะย้ายไปยังตัวโหมด Mini Game ที่จะให้ผู้เล่นทุกคนได้แข่งขันกันโดยที่จะเป็นการสุ่มมินิเกมที่จะให้ผู้เล่นมาแข่งกันซึ่งตัวมินิเกมนี้มีเยอะมากเลย สามารถเล่นได้ไม่ซ้ำกันอย่าสนุกสนาน และก็เล่นได้ง่ายไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เช่น ด่าน Exposive Exchange ที่จะมีผู้เล่นหนึ่งคนถือระเบิดเอาไว้และจะต้องส่งต่อไปให้เพื่อนเพื่อไม่ให้ระเบิดนั้นระเบิดใส่ตัวผู้เล่น โดยคนที่เหลืออยู่คนสุดท้ายก็จะเป็นคนชนะไป

เมื่อผู้เล่นคนไหนชนะมินิเกมได้เป็นอันดับที่หนึ่งแล้วก็จะมีสิทธิได้ถอยลูกเต๋าในหน้า Board game ได้เป็นคนแรก ถือว่าจะทำให้ผู้เล่นคนนั้นได้เปรียบเป็นอย่างมากเลยล่ะ

สำหรับเกม Pummel Party ที่ทางเราได้นำมาเสนอให้ในบทความครั้งนี้ ผู้เล่นสามารถนำเอาไปเล่นได้โดยซื้อผ่านแพลตฟอร์ม Steam ในราคาที่ถือว่าไม่แพงเลยถ้าหากนำมาเล่นกับเพื่อนๆเพื่อสร้างเสียงหัวเราะกันได้ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่หัวร้อนอยู่แล้วเราไม่ขอแนะนำเกมนี้ให้ไปเล่นเพราะว่าคุณอาจจะหัวร้อนจนเลิกเล่นไปเลยล่ะ

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / playpost.gg / thisisgamethailand.com