Joy pro Nintendo Switch การจับที่ง่ายขึ้นของจอย

joy pro

ภาพจาก : pinterest.com
brand : nintendo switch

จับได้ดีมากยิ่งกว่า Joy Con ของ Nintendo Switch

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นคอนโซลที่สามารถพกพาเอาไปใช้งานนอกสถานที่ออกไปเล่นได้ในหลายๆที่หรือจะเล่นอยู่กับที่บ้านผ่านการเชื่อมต่อด้วย dock ก็ได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานด้วยจอทีวีจอใหญ่ที่บ้านของคุณเองได้แล้ว โดยจะมีอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมของเราให้ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วย

ซึ่งในบทความครั้งนี้จะมาพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้สามารถเล่นเกมผ่านเครื่องเล่น Nintendo ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสนุกมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือจอย Controller ของเครื่องที่มีลักษณะเป็นจอยที่จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น โดยมีชื่อว่า Nintendo Switch Pro Controller ซึ่งตัว Joy Controller รุ่นนี้ก็จะมีการออกแบบดีไซน์ให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้นและมีรูปทรงคล้ายกันกับจอยคอนโทลรุ่นอื่นๆ เพื่อเพิ่มความคุ้นเคย แต่ตัว Joy Controller รุ่นนี้ก็ได้มีการออกแบบให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นและดูเรียบหรูไม่ดูเยอะหรือเทอะทะเหมือนกับจอย Controller รุ่นอื่นๆ

joy pro
ภาพจาก : pinterest.com
brand : nintendo switch

ในการออกแบบดีไซน์ของจอย Controller รุ่นนี้ก็จะมีลักษณะเป็นสีดำทั้งตัวและบริเวณด้านบนสุดที่จะมีปุ่มที่ใช้สำหรับควบคุมก็จะมีลักษณะโปร่งแสงให้สามารถมองเห็นภายในได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และด้านล่างของตัวจอยคอนก็จะมีไฟสำหรับแสดงสถานะว่าทำการเชื่อมต่อเข้ากับตัว Nintendo Switch โดยด้านบนของตัวจอยก็จะมีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวช่วย Controller ซึ่งจะเป็นแบบ USB C

นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้วัสดุอย่างดีในการประกอบตัวจอย Controller รุ่นนี้ เพื่อให้มีความแข็งแรงทนทานและยังดูสวยงาม เรียบหรู มีดีไซน์ที่เข้าใจง่าย และ ใช้งานได้ง่าย

ถึงแม้ว่าจอยคอนหรือจอยคู่ด้านข้างของเครื่องเล่น Nintendo Switch จะสามารถทำการเปลี่ยนเป็นจ่อยที่จับได้สองมือด้วยที่เชื่อมแต่ด้วยรูปทรงหลังจากที่ทำการประกอบแล้วอาจจะทำให้ใครหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับรูปทรงประมาณนี้เท่าไหร่นัก และไม่ค่อยชอบจับแบบนี้และรู้สึกไม่ถนัดมือกับการใช้จอยแบบนี้เท่าไหร่นักดังนั้นแล้วการเลือกซื้อจอยคอนโทรลที่เป็น Nintendo Switch Pro Controller อาจจะทำให้จับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้นและสามารถเล่นควบคู่ไปกันกับเครื่องเล่น Nintendo switch ได้ดี

และสำหรับใครที่สนใจจอย Controller รุ่นนี้ก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์เกมส์ต่างๆมากมายโดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 ถึง 2,200 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับร้านค้าที่วางจำหน่ายตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : gadgets

แหล่งที่มา : shopee.co.th / blog.atothe4th.xyz / websetnet.net