Poco M2 Pro ประเทศอินเดียประกาศสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

POCO M2 Pro

ภาพจาก : mobile.ir
brand : POCO

POCO M2 Pro สมาร์ทโฟนใหม่ที่ประเทศอินเดีย

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในประเทศอินเดีย เปิดตัวสมาร์ทโฟน POCO M2 Pro ที่มีการออกแบบ และ ความสามารถภายในของเครื่องที่คล้ายกันกับสมาร์ทโฟนของ Redmi Note 9 Pro โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ได้มีการเปิดตัวให้สามารถซื้อได้ออกไปก่อนหน้ารุ่นนี้เมื่อไม่นานมานี้เช่นเดียวกัน

POCO M2 Pro สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการออกแบบหน้าจอแสดงผลโดยใช้หน้าจอแสดงผลที่มีความละเอียดอยู่ที่ Full HD+ ขนาดของหน้าจอนี้จะมีอยู่ที่ 6.67 นิ้ว วัดจากในแนวทแยง ซึ่งถือว่าอยู่ในขนาดที่กำลังพอดีสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ IPS-LCD 24-bit สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน นอกจากนี้ด้านบนของตัวจอแสดงผลยังมีรูที่ถูกเจาะเอาไว้สำหรับวางตัวกล้องหน้าอีกด้วย หรือที่เรียกว่า Punch-Hole Display ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 1080 x 2400 พิกเซล ประเภทของหน้าจอที่ใช้สำหรับสมาร์ทโฟนตัวนี้เป็นหน้าจอแบบกระจกแข็ง Corning Gorilla Glass 5

ระบบในการรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะใช้เป็นการสแกนลายนิ้วมือและการสแกนใบหน้าเพื่อทำการปลดล็อคสมาร์ทโฟน ตัวเครื่องจะมีเซ็นเซอร์ที่ถูกจัดเก็บเอาไว้ ดังนี้ ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และ ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ

วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเครื่องนี้ทำให้มีคุณสมบัติในการกันน้ำแต่จะสามารถกันน้ำได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น สมาร์ทโฟน POCO M2 Pro จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน นั่นก็คือ Black, Green และ Blue

นอกจากนี้สเปคของตัวเครื่องก็มีความคล้ายกันกับสมาร์ทโฟนของ Redmi Note 9 Pro สมาร์ทโฟนของ Redmi Note 9 Pro Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core และความเร็วในการประมวลผลจะอยู่ที่ 2.3 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Adreno 618 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีอยู่ที่ 2 ขนาด นั่นก็คือ 4 GB และ 6 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10.0 และ ถูกครอบด้วย MIUI 11 สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดในรูปแบบ Nano SIM ได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ด และ ยังสามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมให้กับสมาร์ทโฟนได้ที่ความจุสูงสุด 512 GB ในรูปแบบ Micro SD แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีความจุทั้งหมด 5,000 มิลลิแอมป์ สามารถรองรับระบบของการชาร์จไว้ได้สูงสุดถึง 33 วัตต์

mobile
ภาพจาก : newsduniya24.in
brand : POCO

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถทำการเชื่อมต่อผ่าน WiFi และ Bluetooth 5.0 ได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำการเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายแบบ USB Type C ได้ และ ยังสามารถทำการเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรได้อีกด้วย

ในส่วนของกล้องหน้าจะถูกจัดวางเอาไว้บริเวณด้านบนของหน้าจอแสดงผลที่ทำการเจาะรูเอาไว้ โดยความละเอียดของกล้องน่าจะอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.5 และ สามารถรองรับการถ่ายวิดีโอได้ในระดับ HD กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.79
  • กล้อง Ultrawide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Macro ความละเอียดสูงสุด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Depth ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

สำหรับตัวเครื่องนี้ก็ยังคงมีไฟ Flash แบบแอลอีดีมาให้ที่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง และ ไฟแฟลชจะถูกจัดวางไว้อยู่ด้านล่างของกล้องทั้งหมด นอกจากนี้ในการถ่ายภาพก็ยังมีโหมดและเทคโนโลยีต่างๆที่จะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นทำได้ดีมากยิ่งขึ้น เช่นในโหมดหน้าสวย หรือ โหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีการถ่ายภาพอัจฉริยะที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพนั้นทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และ กล้องหลังทั้งหมดนั้นยังมีระบบกันสั่นในรูปแบบ Electronic Image Stabilization หรือที่เรียกว่า EIS

สำหรับ Smartphone รุ่นนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะมีการวางขายในประเทศอินเดีย โดยราคาเริ่มต้นของสมาร์ทโฟน POCO M2 Pro จะอยู่ที่ประมาณ 7,999 บาท

แหล่งที่มา : mobile.ir / newsduniya24.in