แบตเตอรี่สุดอึด 4,700 มิลลิแอมป์ของ POCO F2 Pro

POCO F2 Pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : POCO

POCO F2 Pro สมาร์ทโฟนราคาสองหมื่นบาท

POCO F2 Pro สมาร์ทโฟนที่มีการจัดสเปคมาให้สามารถใช้งานได้อย่างดี โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เรียกได้ว่าเทียบเท่าได้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่งๆที่อยู่ในตลาดได้มากเลย และ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ออกมาหลังจากสมาร์ทโฟนรุ่นแรกโดยได้ทิ้งระยะเวลามานานถึง 2 ปีด้วยกัน

สำหรับ Smartphone POCO F2 Pro รุ่นนี้ ได้มีการวางจำหน่ายในประเทศไทย ในราคาที่ค่อนข้างคุ้มค่ากับสเปคของตัวเครื่องนี้ โดยราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 17,999 บาท ในราคาประมาณนี้สามารถทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นมีข้อได้เปรียบมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในตลาด และ มีสเปคที่คล้ายกัน ด้วยการออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีความแตกต่างกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในตลาด ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความแตกต่าง และ มีเอกลักษณ์ ซึ่งความแตกต่างของการออกแบบในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั่นก็คือการจัดวางกล้องหลังของสมาร์ทโฟน ที่จะมีการจัดวางกล้องหลังทั้ง 4 เลนส์ไว้ในกรอบเดียวกันซึ่งจะเป็นกรอบแบบวงกลม

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับสมาร์ทโฟน POCO F2 Pro และ นอกจากนี้ยังพบกับอุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องอีกมากมายนั่นก็คือ อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟที่สามารถรองรับการชาร์จไฟได้ที่ 33 วัตต์ และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสายชาร์จแบบ USB Type C นอกจากนี้ทาง POCO อย่างได้แถมเคสใสแบบ TPU มาให้อีกด้วยจำนวน 1 อัน ภายในกล่องยังมีเข็มสำหรับซิมเพื่อถอดถาดใส่ซิมการ์ดและคู่มือสำหรับการใช้งานพร้อมทั้งใบรับประกันสินค้ามาให้อีกจำนวนอย่างละ 1 อัน

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีทรงเป็นโค้งมนที่สามารถทำให้จับสมาร์ทโฟนได้อย่างถนัดมือ ดูเรียบง่าย และ สวยหรู แต่ก็มีการออกแบบของกองหลังที่โดดเด่น สำหรับหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่จะมีขนาดอยู่ที่ 6.67 นิ้ววัดจากแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ FHD+ ความละเอียด 1080 x 2400 หน้าจอแสดงผลจะเป็นกระจกแบบ 3D Curved Corning Gorilla Glass 5 ด้านบนของหน้าจอจะเป็นกล้องหน้าซึ่งเป็นกล้องหน้าแบบปีอปอัพ นั่นจึงจะไม่มีกล้องหน้ามาวางไว้ที่หน้าจอแสดงผลในเกะกะสายตาของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน กล้องหน้าของตัวเครื่องจะมีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล และ สามารถเลื่อนขึ้นมาได้เมื่อทำการกดใช้งาน

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : POCO

สำหรับกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถใช้งานในการถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกล้องหน้าหรือกล้องหลังของตัวเครื่อง ก็จะมีเทคโนโลยีสำหรับการถ่ายภาพเพื่อให้การถ่ายภาพนั้นมีความคมชัด และ สวยงามมากยิ่งขึ้น ในส่วนของกองหลังสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Ultra wide-angle 13 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Macro 5 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล

ไฟแฟลชแบบ LED จะอยู่บริเวณด้านล่างของกรอบกล้องทั้ง 4 ตัว ด้านล่างของกล้องทั้งสี่จะเป็นโลโก้ของสมาร์ทโฟนซึ่งจะเขียนเอาไว้ว่า POCO

บริเวณรอบตัวเครื่องก็จะมีปุ่มสำหรับการใข้งานควบคุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเปิด หรือ ปิดสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ก็จะมีปุ่มที่ใช้ในการเพิ่มเสียง และ ลดเสียงอยู่ที่ด้านขวาของสมาร์ทโฟนอย่างเดียวเท่านั้น ด้านบนก็จะเป็นที่สำหรับกล้องหน้าที่จะเลื่อนขึ้นมาในลักษณะป๊อกอัพ และ พอร์ตสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของสมาร์ทโฟนก็จะเป็นช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งจะเป็นช่องแบบ USB Type-C สำหรับช่องเก็บถาดใส่ซิมการ์ด นอกจากนี้ก็จะมีลำโพงของเครื่อง และ ไมโครโฟนสำหรับสนทนาของสมาร์ทโฟนด้วย

สเปคของตัวเครื่องจะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 865 Octa Core สามารถประมวลผลได้ที่ความเร็ว 2.84 กิกกะเฮิร์ต หน่วยประมวลผลกราฟิกส์ของตัวเครื่องจะเป็น Adreno 650 ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนจะเป็น Android 10.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI 11 based แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Li-Pol ความจุของแบตเตอรี่จะมีอยู่ที่ 4,700 มิลลิแอมป์ และ สามารถรองรับการชาร์จไวที่ 30 วัตต์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน POCO F2 Pro ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจสามารถที่จะซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์

แหล่งที่มา : siamphone.com / mxphone.com