เก็บทุกความทรงจำของคุณด้วยเครื่องปริ้นพกพา

Pocket Photo Printer

ภาพจาก : portable-photo-printers.photoprintersi.com
Brand : Huawei

พกไปไหนก็ได้กับ Huawei Pocket Photo Printer

การอัดรูปเข้าอัลบั้มจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วยการใช้เครื่องปริ้นขนาดพกพา ที่ใช้งานได้ง่ายอย่างเจ้าเครื่อง Huawei Pocket Photo Printer นี้จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นได้เห็นรูปภาพที่จะพิมพ์ออกมาได้โดยจะมีฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ต่างๆในสามารถเลือกแต่งรูปได้อีกด้วย

การออกแบบดีไซน์ของเจ้าตัวเครื่องนี้จะมีสีขาวล้วนและตัวเครื่องจะคล้ายกับกล่องสี่เหลี่ยมกล่องนึง ตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 121x80x22.3มม. วัสดุที่ใช้ในการผลิตเจ้าเครื่องตัวนี้จะเป็นวัสดุพลาสติกแบบ ABS และ PC ถือได้ว่าค่อนข้างทนทานในระดับหนึ่ง หากตกจากที่สูงก็อาจจะไม่แตกได้ง่ายๆแต่ถ้าหากสูงมากๆก็ไม่สามารถรับประกันได้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกชิ้นนี้เป็นของทาง Huawei น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 195 กรัมน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นถือได้ว่ามีไม่มากเท่าไหร่นะเทียบเท่ากับโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งได้เลย ตัวเครื่องนี้สามารถรองรับระบบได้ทั้ง Android และ iOS

Huawei Pocket Photo Printerสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ของผู้ใช้งานได้ผ่านทาง bluetooth และ NFC เจ้าเครื่องนี้จะมีแบตเตอรี่ที่ให้ความจุมาที่ 500 มิลลิแอมป์และใช้ระยะเวลาในการชาร์จนานถึง 2.5 ชั่วโมง แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาเพียง 500 มิลลิแอมป์จะสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องในการพิมพ์รูปได้ที่ 23 รูปด้วยกันแต่เจ้าเครื่องนี้สามารถพิมพ์รูปภาพได้ไม่ถึง 1 นาทีเพราะด้วยแบตเตอรี่ที่ให้มาน้อย

ความแปลกใหม่ของเจ้าตัวเครื่องนี้นั่นก็คือสามารถวีดีโอสั้นๆแล้วปริ้นผ่านเจ้าเครื่อง Huawei Pocket Photo Printerซึ่งเครื่องนี้ก็จะเป็นการปริ้นรูปในขนาดพกพาซึ่งขนาดของรูปที่ปริ้นออกมานั้นจะอยู่ที่ขนาด 2×3 นิ้ว หรือ 50 X 76 มม. ตัวภาพที่ปริ้นออกมานั้นจะมีลูกเล่นมันก็คือฟีเจอร์ AR ที่จะเป็นการนำเอาวีดีโอสั้นๆใส่ลงไปในภาพถ่ายโดยการที่ผู้ใช้งานทำการถ่ายวีดีโอสั้นๆแล้วก็ปริ้นรูปด้วยเครื่องให้ออกมาเป็นภาพนิ่งแล้วดังนั้นจึงใช้ application ส่องกล้องไปที่ตัวแผ่นรูปที่ปริ้นออกมาจากนั้นมันก็จะแสดงวีดีโอที่ผู้ใช้งานได้ทำการถ่ายให้ดูเป็นแบบ AR ขึ้นมาในโทรศัพท์มือถือทำให้ดูมีความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี

ฟีเจอร์การใช้งานหลักๆของเจ้าตัวเครื่องนี้นั้นก็คือฟีเจอร์แกลอรี่ ที่จะสามารถให้ผู้ใช้งานทำการเลือกรูปจากคลังภาพที่อยู่ในสมาร์ทโฟนมาพิมพ์ได้โดยที่จะยังสามารถแต่งรูปให้ดูมีความน่ารักสดใสโดยการเลือกกดเมนูที่จะขึ้นมาอยู่ในแถบข้างล่างได้อีกด้วย และยังสามารถตกแต่งและจัดวางให้มีหลายๆรูปอยู่ใน 1 แผ่นก็สามารถทำได้ด้วยฟีเจอร์ Collage นอกจากฟีเจอร์หลักๆ 2 อันแล้วก็ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า ID Photo ที่สามารถให้ผู้ใช้งานปริ้นภาพออกมาเพื่อทำการติดบัตร หรือ ติดเอกสารได้โดยที่จะสามารถเลือกขนาดของภาพถ่ายติดบัตรได้อีกด้วย ฟังก์ชันต่อมาหรือฟีเจอร์ต่อมานั้นก็คือฟีเจอร์ Business Card จะเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ในการพิมพ์นามบัตรซึ่งตัวการจะมีดีไซน์และช่องใส่ข้อความที่สามารถพิมพ์ออกมาได้เลยซึ่งเรียกได้ว่าค่อนข้างสะดวกมากทีเดียวเพราะสามารถพิมพ์ออกมาใช้ได้ทันที

gadget
ภาพจาก : portable-photo-printers.photoprintersi.com
Brand : Huawei

ข้อเสียของเจ้าตัวเครื่องนี้มีอยู่เล็กน้อยนั่นก็คือภาพที่พิมพ์ออกมานั้นอาจจะไม่ได้สวยสดเพราะมีความละเอียดเพียงแค่314 x 490 dpi เท่านั้นแปลเจ้าเครื่องนี้ก็มีความสะดวกสบายต่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่หรือพกพาไปเที่ยวที่ไหนแล้วต้องการพิมพ์รูปออกมาก็สามารถทำได้เลยและมันยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่ทำให้การพิมพ์รูปออกมาดูแปลกใหม่อย่างเช่นฟีเจอร์ AR

ตัวเครื่องนี้จะใช้กระดาษโฟโต้สติ๊กเกอร์ในการพิมพ์ภาพออกมาทำให้ผู้ใช้งานสามารถดึงเอารูปที่พิมพ์ออกมาแกะเป็นสติ๊กเกอร์และทำการติดไปยังที่ที่ต้องการได้เพิ่มความแปลกใหม่และความสนุกสนานกับการถ่ายภาพได้อีกด้วย หากกระดาษนั้นหมดผู้ใช้งานสามารถหาซื้อกระดาษโฟโต้สำหรับเครื่องพิมพ์แบบพกพามาใช้งานได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นยี่ห้อเดียวกันกับของเครื่อง

เมื่อผู้ใช้งานทำการเปิดกล่องออกมาก็จะได้พบกับเครื่อง Huawei Pocket Photo Printer และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสายชาร์จแบบ Micro USB ที่จะมาพร้อมกับกระดาษ Zink Photo Sticky Back ที่ใช้สำหรับพิมพ์ของทาง Huawei ที่ให้มาถึง 5 แพ็คด้วยกัน ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับใช้งานเบื้องต้นของเจ้าเครื่องนี้มาให้อีกด้วย

Huawei Pocket Photo Printer ที่ทางเราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ สำหรับเครื่องนี้จะอยู่ที่ราคาไม่ค่อยแพงมากนักราคาจะอยู่ที่ช่วงประมาณ 2,000 ถึง 3,000 บาทแล้วแต่ทางผู้ให้บริการโดยผู้ใช้งานสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไปหรือสามารถซื้อได้ที่ Xiaomi shop Thailand

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : beartai.com / mxphone.com