Phasmophobia เกมล่าผีพร้อมกับทีมคุณภาพ

Phasmophobia

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Phasmophobia

ร่วมล่าท้าผีไปพร้อมๆกันกับเพื่อนๆได้ถึงสี่คน

สำหรับตัวเกม Phasmophobia ที่เราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้สูงสุดถึงสี่คนด้วยกัน และ ความน่าสนใจของเกมก็คือความลุ้นระทึกที่จะสามารถล่าท้าผีไปได้พร้อมกันกับเพื่อน นอกจากนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เล่นเกมนี้ไปแล้วก็ได้ให้การตอบรับที่ดีกลับมามากพอสมควรเลย

Phasmophobia สามารถที่จะซื้อได้ในราคาประมาณ 229 บาทในหน้าร้านค้า steam ซึ่งตัวเกมได้มีการระบุเอาไว้ว่ายังเป็นเกมที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งนั่นหมายความว่าตัวเกมยังพัฒนาไม่เสร็จสมบูรณ์ ยังคงมีบัค หรือ ข้อผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้นได้ระหว่างที่เล่นอยู่ หรือ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติมก็ได้ ในตัวเกมนี้จะสามารถรองรับภาษาได้สูงสุดถึง 25 ภาษากันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามภาษาไทยนั้นยังคงไม่สามารถรองรับได้ และจะมีเพียงภาษาอังกฤษเท่านั้นที่มีทั้งระบบอินเตอร์เฟซ และ เสียงพากย์

ตัวเกมนี้นอกจากจะอยู่ในหมวดหมู่เกมสยองขวัญแล้วยังอยู่ในเกมแนวแอ็คชัน, อินดี้ ที่ผู้เล่นสามารถที่จะเข้าไปสัมผัสได้ถึงประสบการณ์การล่าท้าผีที่เหมือนจริง ในการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

Phasmophobia ได้รับการพัฒนา และ จัดจำหน่ายจากทีมที่มีชื่อว่า Kinetic Games ซึ่งในการวางขายในหน้าร้านค้าสตรีมเป็นการวางขายในระหว่างกำลังพัฒนาเกมตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา แถมยังได้รับบทวิจารณ์จากผู้เล่นที่ได้ทำการซื้อตัวเกมนี้เป็นแง่บวกอย่างยิ่งด้วย เป็นสิ่งที่ระบุได้เลยว่าตัวเกมนี้ได้รับความนิยม และ ยังสนุกอีก ในเกมนี้สามารถที่จะเล่นแบบผู้เล่นคนเดียว หรือ จะเล่นแบบร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์ก็ได้

ความน่าสนใจของเกมนี้คือการที่ตัวเกมสามารถรองรับการเล่นผ่านเครื่องเล่น VR ซึ่งรองรับได้หลายเครื่องไม่ว่าจะเป็น Valve Index, HTC Vive, Oculus Rift หรือ Windows Mixed Reality การจะเล่นด้วยเครื่องเล่นนี้ก็จำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่กว้างมากพอสำหรับเล่นด้วย

ในตัวเกมนี้ผู้เล่นจะต้องมีการสวมบทบาทเป็นคนที่จะต้องล่าท้าผีที่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือในการล่ามากมายเพื่อให้การล่าท้าผีนั้นสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และ ระบุตัวตนของวิญญาณว่าเป็นวิญญาณประเภทใดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยในการเล่นแต่ละครั้งจะสามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คนและทั้ง 4 คนจะสามารถถืออุปกรณ์ได้คนละ 1 อย่าง ดังนั้นผู้เล่นจะต้องเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะที่สุดในการตามหาว่าวิญญาณเหล่านั้นเป็นวิญญาณอะไร เมื่อผู้เล่นพบแล้วว่าวิญญาณที่ผู้เล่นกำลังตามล่าอยู่นั้นเป็นวิญญาณประเภทใดแล้วให้ทำการจบหรือเสร็จสิ้นภารกิจในการตามล่าผีในครั้งนั้นได้เลย โดยในการตามล่าแต่ละครั้งจะไม่มีอาวุธในการต่อสู้ต่อกับวิญญาณได้เลยจะมีเพียงอุปกรณ์เท่านั้น

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Phasmophobia

บรรยากาศภายในตัวเกมจะออกแนวหลอน ไม่ค่อยมีความน่ากลัวของผีเท่าไหร่นัก แต่กราฟฟิกอื่นๆที่อยู่ภายในตัวเกมก็สามารถทำออกมาได้ให้ความรู้สึกหลอนค่อนข้างมากเพราะบรรยากาศรอบๆตัวของผู้เล่นนั้นถูกทำมาให้เหมือนกับของจริงเพื่อให้ผู้เล่นนั้นสัมผัสได้ถึงการล่าผีจริงๆ

ภารกิจหลักในการเข้าไปล่าท้าผีของผู้เล่นในเกมนี้ก็คือเข้าไปหาเบาะแสว่าวิญญาณที่อาศัยอยู่ในสถานที่นี้เป็นวิญญาณประเภทใด และ เมื่อทำการระบุว่าเป็นวิญญาณประเภทใดแล้วก็สามารถจบภารกิจในการล่าท้าผีครั้งนั้นได้เลย นอกจากภารกิจหลักแล้วยังมีภารกิจรองที่สามารถทำเพิ่มเติมได้ด้วย โดยภารกิจที่ผู้เล่นสามารถเลือกทำนั้นจะแสดงรายละเอียดไว้บนบอร์ดที่อยู่ในรถ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นภารกิจหลักหรือภารกิจรองก็จะได้รับเงินจากการทำภารกิจทั้งสิ้น

สำหรับเกมนี้บอกเลยว่าหากใครต้องการหาความตื่นเต้นในการเล่นเกมร่วมกันกับเพื่อนแล้ว ก็สามารถซื้อตัวเกมได้ในหน้าร้านค้า Steam ได้ตั้งแต่ในวันนี้เป็นต้นไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : beartai.com / store.steampowered.com