phantasy star online2

ภาพจาก : facebook.com
game : phantasy star online 2

PSO 2 กลับมาเปิดให้เล่นอีกครั้งแล้วในเวอร์ชั่น PC

ตัวเกม Phantasy Star Online 2 ได้รับความนิยมอยู่มาพอสมควรในช่วงหนึ่งทั้งในประเทศไทย และ ในต่างประเทศ แต่ในช่วงก่อนหน้านี้ตัวเกมได้ถูกปิดตัวไป ไม่สามารถที่จะเข้าไปเล่นได้ แต่ล่าสุดนี้ก็ได้มีข่าวออกมาว่าตัวเกมกำลังจะทำการเปิดตัวให้ได้เล่นอีกครั้งบนแพลฟอร์ม Steam

สำหรับตัวเกมนี้เคยได้รับความนิยมอยู่ช่วงนึง ซึ่งตัวเกมจะเป็นเกมแนวเกมออนไลน์ MMORPG ให้ผู้เล่นได้ออกเดินทางเก็บเลเวล แต่ตัวเกมจะไม่ได้เป็นเกม Open World จะเป็นการเดินทางเพื่อไปยังสถานที่ 1 บนโลกเพื่อไปทำภารกิจ หรือ ไปทำการสำรวจสิ่งต่างๆที่อยู่บริเวณนั้น โดยจะเป็นลักษณะของการเดินทางโดยยานลำนึง เรื่องราวของตัวเกมจะมาจากอนิเมชั่น แล้วตัวเกมนี้ก็ได้มีการนำเอาเนื้อเรื่องต่างๆที่อยู่ภายในอนิเมชั่นนำมาใส่เอาไว้ในตัวเกมเวอร์ชั่น PC นี้ด้วย

ตัวเกม Phantasy Star Online 2 ได้รับความนิยมในหลายๆประเทศ และ ได้ทำการขยายการเปิดให้บริการไปยังฝั่งตะวันตก ตั้งแต่ตัวเกมได้ทำการเปิดให้บริการก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความสวยงามของภาพกราฟฟิกเกม รวมไปถึงรูปแบบในการเล่นต่างๆ ระบบต่างๆที่อยู่ภายในตัวเกม หรือ ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องผ่านการทำภารกิจต่างๆ ก็เรียกได้ว่าสามารถดึงดูดผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว MMORPG เป็นอย่างมาก ผู้เล่นจะได้ทำการสวมบทบาทเป็นสมาชิกคนนึงที่เรียกตนเองว่า Arks โดยกลุ่มคนเหล่านี้จะทำการออกเดินทางโดยสารยานเพื่อไปทำการวิจัย และ ค้นคว้า สิ่งต่างๆที่อยู่ในดวงดาวที่อยู่ภายในจักรวาล โดยที่ผู้เล่นสามารถทำการรับภาระกิจของผู้ที่อยู่บนยานได้ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถทำภารกิจเสริมต่างๆที่เป็น Event ที่ทางตัวเกมได้จัดทำขึ้นมาก็ได้

phantasy star online 2
ภาพจาก : facebook.com
game : phantasy star online 2

Phantasy Star Online 2 ก่อนที่จะได้รับการเปิดตัวใน Steam อีกครั้งหนึ่ง ตัวเกมได้เคยเปิดให้บริการในบริษัทเกมของไทยมาก่อนหน้านี้ในลักษณะของการดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีในรูปแบบ PC และ ตัวเกมก็ได้มีการเปิดให้บริการในหลายๆแพลตฟอร์มอีกด้วย โดยจะมีการลงในแพลตฟอร์มดังๆอย่าง PlayStation 4 หรือ ล่าสุดได้มีการพัฒนาให้สามารถเล่นได้ใน Nintendo switch แต่ไม่นานมานี้ตัวเกมได้ถูกงดเปิดให้บริการในประเทศไทย เป็นระยะเวลาค่อนข้างนาน

แต่ในประมาณวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ Phantasy Star Online 2 จะทำการเปิดตัวให้ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ผ่านแพลตฟอร์ม Steam กันอีกหนึ่งครั้ง ไม่เพียงจะเปิดให้บริการบน Steam ก็ยังมีของรางวัลพิเศษมากมายให้กับผู้เล่นที่ทำการดาวน์โหลดตัวเกมบน Steam อีกด้วย

สำหรับเกม Phantasy Star Online 2 ที่ทางเราได้นำมาแนะนำในบทความครั้งนี้ใครที่กำลังรอคอยการเปิดตัวเกมอีกครั้งหนึ่งก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านทางแพลตฟอร์ม Steam

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : playulti.com / gamingdose.com / gamemonday.com