เหล่าทาสแมวจะต้องร้องว้าวกับเกม Peace Island

Peace Island

ภาพจาก : thegeekherald.com
game : Peace Island

Peace Island ปล่อยเจ้าเหมียวออกสู่การสำรวจ

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนามาเพื่อให้กับเหล่าทาสแมวมากมาย โดยที่ตัวเกมได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Eric Blumrich จะเป็นเกมแนวไขปริศนาโดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแมวเหมียวสุดน่ารักสมจริง บอกเลยว่าเกมนี้ถูกสร้างมาเพื่อให้กับเหล่าทาสแมวทั้งหลายอย่างแท้จริง

ตัวเกมนี้จะเป็นแนวผจญภายในดินแดนอันกว้างใหญ่ สามารถที่จะสำรวจพื้นที่ได้อย่างอิสระในแบบ Open-world นอกจากนี้ตัวเกมยังให้ผู้เล่นได้ทำการแก้ปริศณาต่างๆ ที่อยู่ภายในเกาะที่มีชื่อว่า Maine Islands ซึ่งในเกาะนี้ก็จะไม่มีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์เลย แต่สิ่งต่างๆ ที่อยู่ในเกาะก็ยังคงมีอารยธรรมของมนุษย์อยู่ แต่ที่น่าแปลกคือไม่มีมนุษย์อยู่เลยสักคน จะมีก็แต่สิ่งมีชีวิตต่างๆ แทน เป็นสัตว์ต่างๆ ที่จะคอยมาช่วยเหลือให้ผู้เล่นสามารถผ่านไปได้ในแต่ละที่ และ เป็นการทำให้การผจญภัยของเพื่อนๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Eric Blumrich แนวทางของเกมก็จะเป็นแนวของการสำรวจโลกกว้าง แต่จะให้ผู้เล่นรับบทเป็นน้องแมวเหมียวที่ในเช้าวันหนึ่งเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะพบว่าเจ้าของของเจ้าแมวเหมียวตัวนั้นได้หายไปแล้ว ที่สำคัญประตูบ้านก็ได้เปิดทิ้งไว้อยู่ เจ้าเหมียวน้อยจึงมีหน้าที่ออกไปสำรวจโลกกว้าง เกมนี้มีพื้นที่ให้เดินทางไปไหนมาไหนแบบกว้างขวาง เป็นแนว Open World ซึ่งเป็นโลกจำลองขนาดย่อมๆ

ตัวละครหลักที่ผู้เล่นสามารถที่จะเลือกมาเล่นได้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 9 ตัวด้วยกัน ในการเลือกเจ้าเหมียวเหล่านี้มาเล่นผู้เล่นก็จะสามารถควบคุมบังคับให้สามารถออกเดินทางสำรวจสถานที่ต่างๆ ได้ โดยเมื่อทำการสำรวจไปเรื่อยๆก็จะพบกับเนื้อเรื่องของตัวเกมที่ถูกซ่อนอยู่ในตัวเกมด้วย จะมีเรื่องของวิทยาศาสตร์เข้ามารวมอยู่ด้วย และ ไม่พอตัวเกมยังมีเรื่องราวของความลึกลับแปลกประหลาดอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เรื่องราวภายในเกมนั้นค่อนข้างที่จะซับซ้อนจนทำให้ผู้เล่นอาจจะเกิดคำถามมากมายหลังจากการเล่นเกมนี้จนจบ

game
ภาพจาก : thegeekherald.com
game : Peace Island

ภาพของตัวเกมนี้มีความสมจริงในระดับหนึ่ง ตัวละครของผู้เล่นจะมีความสมจริงในลักษณะท่าทาง รวมไปถึงฉากต่างๆอย่างบ้านเรือน ต้นไม้ หรือ สิ่งแวดล้อมต่างๆ ก็จะมีความสมจริงอยู่พอสมควร นอกจากนี้ระบบของการเล่นเกมนี้ก็มีความสมจริงเช่นเดียวกันด้วยการที่เราเป็นแมวก็จำเป็นที่จะต้องหาอาหารเพื่อมาทำให้สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้ ความต้องการต่างก็สมจริง จำเป็นที่จะต้องหาอาหารมาเพื่อประทังชีวิต และ พบเจอกับสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงสัตว์ที่อาจจะไม่ได้เป็นมิตรกับเราเสมอไปอีกด้วย

ในระบบการเล่นของเกมนี้นอกจากการออกเดินทางหาความจริงแล้วก็ยังมีในเรื่องของการรับภารกิจอีกด้วย ผู้เล่นสามารถพูดคุยกับสัตว์ตัวอื่นๆที่เป็นมตรกับผู้เล่นเพื่อที่จะสามารถรับภารกิจมาซึ่งนั่นก็จะเป็นการช่วยเหลือให้ได้ทำการสำรวจพื้นที่ต่างๆเพิ่มมากขึ้นด้วย และ จะทำให้สัตว์ต่างๆ เหล่านั้นกลับมาช่วยผู้เล่นเช่นเดียว

ด้วยความที่ในเกาะนี้มีความกว้างมากพอที่จะสามารถเดินเล่นไปได้เรื่อยๆ ภาพบรรยากาศต่างๆ ของแต่ละฉากก็มีความสวยงามมากพอที่จะให้ผู้เล่นสามารถเดินเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน ระหว่างการเดินทางไปก็อาจจะได้พบกับหลักฐานสำคัญต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ตัวละครที่ผู้เล่นได้เล่นนั้นคือเจ้าเหมียว ซึ่งเจ้าเหมียวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความเรื่องราวก่อนหน้าที่แตกต่างกัน มีลักษณะที่แตกต่างกัน และ มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันด้วย

ตัวเกม Peace Island ได้ทำการเปิดให้สามารถเล่นได้เพียงแค่ในเวอร์ชั่น PC เท่านั้น ซึ่งจะสามารถเล่นตัวเกมนี้ได้ทั้งในระบบปฎิบัติการ Windows และ macOS แต่ยังไม่สามารถเล่นตัวเกมนี้ในสมาร์ทโฟน หรือ บนเครื่องเล่นเกมทั่วๆไป

สำหรับตัวเกม Peace Island ที่ทางเราได้นำมาในบทความครั้งนี้ตอนนี้ก็สามารถเล่นได้ในรูปแบบของ Demo ซึ่งก็จะสามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวน 5$ หรือ เลือกที่จะจ่ายเงิน 25$ ซึ่งจะได้รับทั้งตัวอย่างเกม และ ตัวเกมเต็มมาเล่นในวันวางจำหน่ายได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : thisisgamethailand.com / gg.myarenaonline.com / catdumb.tv