Palworld อยู่ระหว่างการตรวจสอบ Early Access

Palworld

ไม่มีอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่ Palworld พยายามทำดูเหมือนว่าจะได้ผลแม้แต่น้อย โปเกมอน โคลน ที่มีผ้าคลุมบาง ๆ ที่คุณและสัตว์ประหลาดที่สะสมได้ของคุณยิงผู้คนต่อหน้าด้วยปืนที่แท้จริงเหรอ?

Palworld

เกมเอาชีวิตรอดจากการสร้างฐานที่คุณใช้สิ่งมีชีวิตที่ถูกลักพาตัวมาเป็นแรงงาน

แล้วถูกบังคับให้ทำอาหารและกินพนักงานที่ไม่ได้รับค่าจ้างเมื่อถึงเวลาที่ยากลำบาก การผจญภัยแบบร่วมมือกันในโลกเปิดที่คุณและเพื่อนของคุณใช้ไม้เบสบอลฟาดหัวแกะที่ทำอะไรไม่ถูกเพื่อเก็บเกี่ยวขนแกะ ท้าทายความคาดหมาย เกมแนวสะสมสัตว์ที่ไม่ใช้ปืนและไม่เคารพโดยสิ้นเชิงนี้พิสูจน์แล้วว่าสนุกอย่างไม่ลดละตลอด 15 ชั่วโมงที่ฉันดื่มมาจนถึงตอนนี้

กลไกการเอาชีวิตรอดของมันนั้นใช้งานง่ายและลุ่มลึก การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นนั้นทั้งไร้สาระและน่าพึงพอใจ

และการสำรวจโลกเพื่อค้นหาเพื่อนใหม่ ๆ ที่จะเตะน้ำมูกออกไปนั้นยังไม่เข้าใกล้ความแก่ – ทั้งหมดนี้น่าประทับใจยิ่งกว่าเมื่อพิจารณาจาก นี่เป็นเพียงการเปิดตัวระหว่างการพัฒนาเท่านั้น ฉันรู้สึกงุนงงที่จะรายงานว่าคุณผู้อ่านที่รัก Palworld นั้นเก่งมาก

แม้จะมีแรงบันดาลใจที่ชัดเจนและชวนให้เลิกคิ้วซึ่งได้รับจากแหล่งรวบรวมสิ่งมีชีวิตบางตัว

Palworld ก็มีความคล้ายคลึงกับเกมเอาชีวิตรอดที่มีสูตรสำเร็จอย่างGrounded อย่างใกล้ชิดมากขึ้น NPC ของ Dragon’s Dogma 2 อาจต่อสู้กันเองเพื่อความรัก โดยมีรายชื่อสัตว์ประหลาดที่น่ารักที่จะจับภาพเป็นสูตรที่ชาญฉลาด คุณพบว่าตัวเองตกลงไปในถิ่นทุรกันดารของดินแดนแปลก ๆ ที่เต็มไปด้วยสัตว์ร้ายขนาดใหญ่และอันตรายที่เรียกว่า Pals อย่างลึกลับ จากนั้นคุณจะต้องสร้างฐาน บังคับสัตว์ในท้องถิ่นให้ตกเป็นทาสของคุณอย่างสนุกสนาน และอัพเกรดอุปกรณ์ของคุณเพื่อทำสงครามกับสมาชิกตัวเน่าของ Syndicate ที่พยายามจะสังหารคุณด้วยอาวุธจู่โจมทุกครั้งที่มีโอกาส คุณจะไม่พบตัวเองอยู่ในเมืองที่สงบสุขหรือท้าทายหัวหน้ายิมในการแข่งขันกระชับมิตร นี่ไม่ใช่การผจญภัยแบบนั้น (เว้นแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงในภายหลัง) เป้าหมายของคุณคือการเอาชีวิตรอดในดินแดนอันโหดร้ายและเผชิญหน้ากับผู้ฝึกสอนเพื่อนที่ชั่วร้ายและ/หรือโรคจิตที่ทำลายล้างหมู่บ้าน โจมตีฐานของคุณ และสั่งการหอคอยและดันเจี้ยนที่อันตรายซึ่งเต็มไปด้วยคนร้ายที่ยิงเพื่อฆ่า

และใช่แล้ว นั่นคือการผสมผสานที่ลงตัวอย่างลงตัว ช่วงเวลาหนึ่งที่ฉันกำลังชมทิวทัศน์แบบชนบทขณะที่ฉันสำรวจเพื่อนใหม่ การร่อน การปีนเขา ประดิษฐ์ และการทำอาหารแบบ นี้ ถือเป็น Tears of the Kingdomนอกแบรนด์ ชั่วขณะต่อมา ฉันกำลังยิงปืนใส่พวกอันธพาลติดอาวุธ และพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะฆ่าเพื่อนที่สภาพจิตใจไม่ดีจากสภาพการทำงานที่ไม่ดีของโรงเหงื่อของฉัน เพื่อที่ฉันจะได้กินเนื้อของเขาเพื่อหลีกเลี่ยงความอดอยาก แทนที่จะไม่กล่าวถึงแง่มุมที่น่าสงสัยของเกมประเภทสะสมสิ่งมีชีวิตPalworldโน้มตัวเข้าหาพวกมันอย่างสนุกสนานและให้คุณทำสิ่งที่ไร้สาระ เช่น หยิบสุนัขจิ้งจอกเพลิงขึ้นมา Pal ของคุณแล้วใช้มันเป็นเครื่องพ่นไฟเพื่อเผาศัตรูของคุณให้ไหม้เกรียม หรือติดตั้ง Pal ลิงของคุณ ด้วยปืนกล (ซึ่งแน่นอนว่าใช้แส้หาง) เมื่อคุณเข้าใจความรู้สึกที่แปลกประหลาดอย่างไม่น่าเชื่อแล้ว มันก็จะระเบิดเต็มที่

เป็นเรื่องแปลกเล็กน้อยที่จะฟันนกเพนกวินโดยไม่รู้ตัวด้วยขวาน

จนถึงตอนนี้การจับเพื่อนในโลกเปิดนั้นสนุกมาก แม้ว่าจะค่อนข้างแปลกที่จะแฮ็กนกเพนกวินตัวเล็กโดยไม่รู้ตัวด้วยขวาน หรือที่น่าตกใจกว่านั้นคือหยิบปืนออกมาแล้วไขปริศนาเป้าหมายด้วยตะกั่วก่อนที่จะยัดมันเข้าไป เข้าสู่ทรงกลมการจับ แน่นอนว่ามันรู้สึกผิดอย่างมากในตอนแรก แต่ฉันพบว่าตัวเองคุ้นเคยกับพิธีกรรมนี้อย่างน่ารำคาญหลังจากผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง ฉันหมายถึง การทำงานสกปรกด้วยตัวเองนั้นแตกต่างไปจากการต่อสู้กับพวกมันกับสิ่งมีชีวิตอื่นที่ถูกจับแทนหรือเปล่า?

ในทางกลับกัน พวก Pals เองก็ไม่ค่อยสร้างสรรค์เท่ากระบวนการจับพวกเขา

เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วฉันจะอธิบายสิ่งที่ฉันเห็นว่าเป็น “เกือบละเมิดลิขสิทธิ์” เอาจริงๆ มีเพื่อนสายฟ้าที่เหมือนหนู แมวสองขาหน้าด้าน ไดโนเสาร์ที่มีดอกไม้บนหัว และอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ฉันนึกถึงสัตว์ประหลาดที่สะสมได้มากมายตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ที่กล่าวว่าไม่ได้รับแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มีการออกแบบที่ค่อนข้างประณีตและมีบุคลิกมากมาย ซึ่งทำให้แต่ละตัวสนุกไปกับการล่าสัตว์และต่อสู้

แม้ว่าการจับ เพิ่มระดับ และต่อสู้เคียงข้างกับเพื่อน ๆ เป็นส่วนสำคัญและยอดเยี่ยมของการผจญภัย คุณมีแนวโน้มที่จะใช้เวลามากขึ้นในการออกไปเที่ยวที่ฐานของคุณ ซึ่งคุณจะประดิษฐ์สิ่งของและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประโยชน์ ปรุงอาหาร และติดอาวุธให้ตัวเอง เพื่อทำสงครามในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ข้างหน้า เช่นเดียวกับเกมเอาชีวิตรอดเกมอื่น ๆ คุณจะต้องมีวัสดุประดิษฐ์ไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เช่น ไม้ หิน และอาหาร และกุญแจสำคัญในการทำให้กระบวนการนั้นเป็นอัตโนมัติ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาสับฟันอย่างไม่รู้จบ ต้นไม้และการตบหินด้วยพลั่วคือการใช้เพื่อนอย่างชาญฉลาด ตัวอย่างเช่น การทำฟาร์มอาจทำให้คุณเสียเวลามากมายในการปลูกเมล็ดพันธุ์ รดน้ำแปลงพืช และเก็บเกี่ยวพืชผล แต่เมื่อคุณจับเพื่อนได้บางส่วนแล้วนำไปทำงานที่ฐานของคุณ คุณก็สามารถให้เพื่อน ๆ ถ่มน้ำลายใส่ต้นไม้ได้ เมล็ดพืชออกจากปาก จากนั้นให้เพื่อนฉีดน้ำ ก่อนที่เพื่อนอีกคนจะเข้ามาเก็บเกี่ยวพืชผลและย้ายไปยังภาชนะจัดเก็บของคุณ

สรุป

ความร่วมมือจาก Pal นี้ไม่เพียงแต่ดูน่ารักน่าขันเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีเหตุผลมากขึ้นในการจับสัตว์ทุกตัวที่คุณพบอีกด้วย คุณอาจไม่ค่อยมีประโยชน์อะไรกับ Pal Foxparks ที่เหมือนสุนัขจิ้งจอกในการต่อสู้ แต่ถ้าคุณเก็บไว้ที่ฐาน เมื่อใดก็ตามที่คุณจุดไฟบนเตาย่างเพื่อทำอาหารหรือใช้เตาหลอมเพื่อหลอมแท่งโลหะ เพื่อนไฟที่มีเสน่ห์ของคุณจะวิ่งเข้ามาหา ยิงไฟใส่เครื่องและทำให้งานผ่านไปเร็วขึ้น แม้แต่สิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอที่สุดก็ให้เหตุผลใหม่แก่คุณที่จะจับไม่ใช่แค่ตัวเดียว แต่ต้องจับทั้งกลุ่มเพื่อทำอะไรก็ตามที่พวกมันทำได้ดี


inwesport บทความรีวิวเกมใหม่ล่าสุด

ขอบคุณข้อมูลจาก ign.com/games/palworld