Huawei P30 Pro สมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ถ่ายภาพได้ดีมาก

P30 Pro

ภาพจาก : huaweicentral.com
brand : HUAWEI

พัฒนาให้เก่งกว่าเดิมด้วย Huawei P30 Pro

หลังจากที่ทาง Huawei ได้เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นก่อนหน้าไปกับ Huawei P30 ที่ทางเราได้นำมาเสนอก่อนหน้านี้แล้ว ทาง Huawei ก็ได้ออกรุ่นที่ใหม่กว่าแรงกว่าเดิมด้วยการต่อท้ายชื่อด้วยรุ่น Pro และรุ่นนี้ก็ยังสามารถสร้างกระแสในเรื่องของกล้องถ่ายรูปอยู่ได้เหมือนเดิม แต่จะเป็นอย่างไรนั้นเราจะมาพูดถึงกัน

การออกแบบของตัวเครื่องยังมีความคล้ายกับตัว Huawei p30 แต่ในตัวเครื่องนี้จะมีสีของตัวเครื่องที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยสีตัวเครื่องที่สดมากขึ้นอย่างสี Amber Sunrise, Breathing Crystal, Aurora, Black, Misty Lavender โดยรวมแล้วทั้งด้านหน้าและด้านข้างหรือไม่ว่าจะด้านหลังของตัวเครื่องยังมีความคล้ายกับตัว Huawei p30 แต่ความพิเศษของมันที่เพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิมคือตัวกล้องที่จาก 3 ตัวจะกลายเป็น 4 ตัว มาพูดในเรื่องของการดีไซน์ของตัวเครื่องก่อนตัวเครื่องจะมีกระจกขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยที่หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Curved OLED Display ขนาด 6.47 นิ้ว มีส่วนเว้าเล็กน้อยตรงด้านบนเพื่อให้เป็นที่สำหรับกล้องหน้า ความละเอียด 2340×1080 พิกเซล FHD+ อัตราส่วน 19.5:9

P30 Pro
ภาพจาก : huaweicentral.com
brand : HUAWEI

มีความสามารถในการแสดงผลตามมาตรฐานของ HDR10 ความสามารถของ Navigation Bar สามารถเลือกใช้งานได้ถึง 3 รูปแบบด้วยกันโดยแถบบ่า 2 แบบจะเป็นแบบ Gestures ตัวเครื่องได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นที่ IP68

มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายสามารถใช้งานหน้าจอการแสดงผลได้เต็มที่มากยิ่งขึ้นใช้งานได้อย่างสะดวกเพียงแค่ปัดขึ้นเพื่อกลับไปยังหน้า Home หรือทำการตัดจากด้านข้างเพื่อทำการย้อนกลับมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่นมาก่อนไม่จำเป็นต้องปรับตัวมากกับการใช้งานโทรศัพท์เครื่องนี้

เครื่อง Huawei p30pro ยังมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ในหน้าจอ และจะมีระบบที่เมื่อยกโทรศัพท์ขึ้นมาก็จะมีรูปรอยนิ้วมือให้เราสามารถที่จะใช้นิ้วมือแตะลงไปบนหน้าจอเพื่อทำการสแกนให้ปลดล็อคโทรศัพท์ได้ทันที การประมวลผลสแกนปลดล็อคลายนิ้วมือทำได้อย่างรวดเร็ว

ด้านล่างของเครื่องก็ยังคง Concept เดิมมี USB -C สำหรับชาร์จและโอนถ่ายข้อมูลต่างๆ อินฟราเรดแต่จะไม่มีช่องสำหรับหูฟัง 3.5 mm ภายในกล่องยังคงมีการแถมหูฟังที่เป็นสาย USB type-c มาให้ใช้งาน ด้านหลังของเครื่องยังคงให้ถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดหรือช่องสำหรับใส่หน่วยความจำแบบนาโนไมโครการ์ดเพิ่มเติมและมีรูไมโครโฟนสำหรับสนทนาพร้อมกับลำโพง

ความแปลกใหม่ของตัวเครื่องนี้คือด้านบนของเครื่องมีอินฟาเรดสำหรับใช้งานกับ App Smart Remote ที่สามารถควบคุมทีวีกล้องโปรเจคเตอร์หรืออื่นๆที่เราสามารถควบคุมได้ ด้านข้างของเครื่องยังคงมาพร้อมกับปุ่มที่ใช้สำหรับการเปิดปิดตัวเครื่องหรือปุ่มที่ใช้เพิ่มเสียงหรือลดเสียง

กลับมาพูดถึงจุดเด่นของตัวเครื่องนี้ที่ว่าในเรื่องของกล้อง ความสามารถของกล้องหน้าจะเป็นกล้องสำหรับเซลฟี่ความละเอียดจะอยู่ที่ 3.2 ล้านพิกเซลรูรับแสงสามารถรับแสงได้ถึง f/2.0 และยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้การเซลฟี่ของคุณจะสนุกขึ้นเพราะจะมีโหมดบิวตี้โหมดถ่ายภาพบุคคลและโหมดอื่นๆอีกมากมาย

พระเอกของเครื่องนี้อยู่ที่กล้องหลัง จะเป็นกล้องของ LEICA Quad Camera ซึ่งจะมีเป็นกล้อง

  • เลนส์หลัก ความละเอียดอยู่ที่ 40 ล้านพิกเซล มุมกว้าง f/1.6 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
  • เลนส์ Ultra wide 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Tele 8 ล้านพิกเซล ซูม Optical 5 เท่า รูรับแสง f/3.4 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
  • เลนส์ ToF ช่วยให้การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ เนียนขึ้น และมีความแม่นยำในการแยกวัตถุได้ดียิ่งขื้น

ความสามารถในการซูมของกล้องจะอยู่ที่ 50 เท่า เป็นการซูมแบบไฮบริดได้ถึง 10 เท่าด้วยเลนส์แบบ SuperZoom ด้วยความเสถียนรของ OIS สามารถเอาสิ่งที่อยู่ไกลคุณมาไว้ใกล้ตัวคุณได้เลย

ตัวเซ็นเซอร์รับสีจะเป็นแบบต่างจากเดิมซึ่งจะเปลี่ยนมาเป็นแบบ RYYB หรือ แดงเหลืองเหลืองน้ำเงิน ถือว่าเป็นที่แรกของโลกเลยก็ว่าได้ที่สามารถรับแสงได้มากถึง 40%

ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ถ่ายภาพในพื้นที่ที่มีแสงน้อย สามารถถ่ายแบบกล้องคู่โดยที่ถ่าย VDO ในแบบมุมสองมุมมองในภาพเดียวได้ ซึ่งสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสาวกได้เป็นอย่างมาก

สำหรับโทรศัพท์ Huawei P30 Pro เครื่องนี้มีราคาประมาณ 31,990 บาท มีจำหน่ายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปแล้ววันนี้ ซึ่งมีขายแล้วทั้งในรูปแบบร้านค้าออนไลน์และตามร้านค้าทั่วไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : consumer.huawei.com / pantip.com / whatphone.net