OPPO watch หน้าปัดนาฬิกาหรูหราเหมาะทุกไลฟ์สไตล์

OPPO watch

ภาพจาก : flickr.com
brand : OPPO

ใช้งานได้อย่างเต็มที่ทุกสถานการณ์ด้วย OPPO watch

OPPO ได้มีการปล่อย smart watch หรือก็คือนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ออกมา และ มีฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานได้ในทุกสถานะการณ์ ไม่ว่าจะเป็นใช้ในชีวิตประจำวัน หรือ ออกกำลังกายกลางแจ้ง ด้วยวัสดุของตัวนาฬิกาที่สามารถใช้งานได้ในทุกรูปแบบ

OPPO ก็เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านเทคโนโลยีที่ได้เริ่มต้นผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเพื่อนำมาใช้อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันรวมไปถึง นาฬิกาอัจฉริยะที่ทาง OPPO ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ที่สามารถนำมาอำนวยความสะดวกการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานได้จึงได้ทำการเปิดตัว OPPO Watch Series ออกมาเป็นจำนวน 2 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือรุ่น OPPO Watch 46mm และ OPPO Watch 41mm ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีการออกแบบดีไซน์ที่คล้ายกัน และ ความสามารถฟังก์ชันต่างๆที่เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้งาน จะมีความแตกต่างกันเพียงแค่ขนาดของหน้าปัดนาฬิกาอัจฉริยะนี้

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : OPPO

การออกแบบดีไซน์ภายนอกของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมที่บริเวณมุมของตัวนาฬิกาจะเป็นมุมโค้งจึงทำให้ตัวหน้าปัดนาฬิกานั้นมีความสวยงาม และ ดูหรูหราเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับหน้าปัดนาฬิกาของรุ่น OPPO Watch 41mm จะมีการใช้วัสดุจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ 6,000 Series มาใช้ในการประกอบนาฬิการุ่นนี้ และ หน้าปัดของนาฬิกาจะมีขนาดอยู่ที่ 41.45×36.37×13 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวนาฬิกาเรือนนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ 30.1 กรัม เป็นน้ำหนักของนาฬิกาไม่รวมสาย

หน้าจอแสดงผลจะเป็นหน้าจอแบบ AMOLED ที่มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 1.6 นิ้ววัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 320 × 360 พิกเซล ความหนาแน่นของพิกเซลบนหน้าจอแสดงผลนี้จะมี 301 ppi ทำให้สามารถมองเห็นหน้าจอแสดงผลได้อย่างชัดเจน และ นอกจากนี้ตัวหน้าจอแสดงผลของนาฬิกาอัจฉริยะนี้ยังมีระบบที่สามารถทำการปรับแสงของหน้าจอได้อย่างอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าจะไม่สามารถมองเห็นหน้าจอแสดงผลในนที่แจ้งได้

วัสดุที่ใช้ในการผลิต smart watch รุ่นนี้จะสามารถทำให้นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ ซึ่งก็มีความแตกต่างกันระหว่างทั้งสองรุ่นโดยที่รุ่น 46mm จะสามารถกันน้ำได้ที่ระดับมาตรฐาน 5ATM แต่สำหรับอีกรุ่น 41mm จะสามารถกันน้ำได้ที่ระดับมาตรฐาน 3ATM

ทางด้านขวาของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีปุ่มสำหรับควบคุมนาฬิกาอัจฉริยะอยู่ทั้งหมด 2 ปุ่มนั่นก็คือปุ่มโฮมที่อยู่ด้านบน และ ลงมาจะเป็นปุ่ม Multifunction โดยปุ่มนี้จะขนาบอยู่ระหว่างไมโครโฟนของนาฬิกาอัจฉริยะ สำหรับด้านซ้ายของตัวนาฬิกาจะเป็นลำโพงที่มีอยู่ทั้งหมด 2 ช่องด้วยกัน

ด้านหลังของตัวเรือนจะเป็นเซนเซอร์สำหรับตรวจจับ และ วิเคราะห์ข้อมูลต่างๆซึ่งเซ็นเซอร์ที่อยู่ด้านหลังนั้นจะมีมากสุดถึง 5 เซ็นเซอร์ด้วยกัน จึงทำให้การตรวจจับนั้นเกิดความแม่นยำมากที่สุด ด้านล่างของเซ็นเซอร์จะเป็นจุดสำหรับเชื่อมต่อสายชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ นอกจากเซนเซอร์ และ จุดสำหรับชาร์จแบตเตอรี่แล้วก็จะมีปุ่มสำหรับปลดสายนาฬิกาเพื่อให้สามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับนาฬิกาอัจฉริยะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ผู้ใช้งานได้ทำการเลือกซื้อมา ภายในกล่องยังมีสายรัดที่เป็นสีเดียวกันกับนาฬิกามาให้อีกจำนวน 1 เส้น นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีแท่นชาร์จแบตเตอรี่ Watch VOOC Flash Charging และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานนาฬิกาเบื้องต้นพร้อมกับใบรับประกันสินค้า

สำหรับหน่วยประมวลผลของนาฬิกาอัจฉริยะนี้จะเป็นการใช้หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon และ Ambiq Micro Apollo3 Wireless SoC หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 1 GB และหน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 8 GB ด้วยกัน ระบบปฏิบัติการของตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะเป็นของ Google และ ลักษณะ UI ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะเป็น Wear OS นาฬิการุ่นนี้ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานได้ผ่านการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธ และ ยังสามารถทำการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจนาฬิกาอัจฉริยะ OPPO Watch Series ทั้งสองรุ่น OPPO Watch 46mm และ OPPO Watch 41mm ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วในราคาไม่เกิน 8,000 บาท โดยที่ราคาของทั้งสองรุ่นจะมีความแตกต่างกัน

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : techoffside.com / oppo.com / news.siamphone.com