OPPO Reno4 เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วเมื่อ 2020

OPPO Reno4

ภาพจาก : flickr.com
brand : OPPO

วางจำหน่ายแล้วช่วงสิ้นปี 2020 กับ OPPO Reno4

OPPO Reno4 ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วบนเว็บไซต์ และ พร้อมวางจำหน่ายแล้วเมื่อประมาณสิ้นปี 2020 ที่ผ่านมา โดยราคาเปิดตัวก็ค่อนข้างสมเหตุสมผลอยู่พอสมควร และ ในตอนนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วทั้งในร้านค้าออนไลน์รวมไปถึงร้านค้าทั่วไปด้วย

ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟน OPPO Reno4 รุ่นนี้ จะเปิดตัวออกมาในวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะอยู่ในราคาประมาณ 11,990 บาท ซึ่งราคานี้เป็นเพียงราคเปิดตัวเท่านั้น ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ณ จุดขาย ในส่วนของการออกแบบดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีการใส่ใจในรายละเอียดพร้อมกับการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆของสมาร์ทโฟนให้กับผู้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ความโดดเด่นของการออกแบบก็จะอยู่ที่การวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่จะไม่เกะกะสายตาของผู้ใช้งาน และ กล้องหลังของตัวเครื่องที่วางเรียงกันอย่างสวยงามในแนวตั้งด้วย

ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการนำเอาเอกลักษณ์อันโดดเด่นของยุคใหม่มาผสมผสานให้ได้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยจะอยู่ภายใต้สโลแกน Clearly the best you โดยดีไซน์ของตัวเครื่องจะมีการออกแบบให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ และ มีขอบโค้งมน ตัวเครื่องจะมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกัน ได้แก่ ฟ้า Galactic Blue และ สีดำ Space Black โดยการออกแบบดีไซน์ทั้ง 2 สีนี้มีความสวยงามหรูหราโดนใจหลายๆคน อย่างสีฟ้าจะมีการใช้เทคนิคพิเศษในการเคลือบสีบริเวณฝาหลังให้เป็นสีด้านแต่ก็มีความเป็นประกายมันวาวดูสวยงาม สำหรับสีดำก็จะมีความสวยงามที่แสดงให้เห็นถึงความลึกลับ หรูหราทำให้ดูมีเสน่ห์ และ เอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : OPPO

ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนครั้งนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งกล้องแต่ละตัวนั้นก็จะมีเทคโนโลยีในการถ่ายภาพที่จะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีความสนุกมากยิ่งขึ้นอย่างเทคโนโลยีที่เรียกว่า AI Color Portrait ที่จะสามารถทำให้การถ่ายภาพแนวตั้งมีความโดดเด่น และ สวยงาม โดยผู้ใช้งานจะสามารถทำการเปลี่ยนภาพพื้นหลังให้กลายเป็นสีขาวดำ หรือ จะเป็นเทคโนโลยี Night Flare Portrait ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพในตอนกลางคืนนั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีในการถ่ายภาพของกล้องหน้าและกล้องหลังของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถทำการบันทึกวีดีโอในความชัดระดับ 4K , 30 เฟรมต่อวินาที หรือ จะทำการบันทึกวีดีโอในความชัดระดับ HD, 30/60 เฟรมต่อวินาที ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้จะมีขนาดที่กว้าง ทำให้สามารถมองหน้าจอได้อย่างเต็มตา ไม่มีความขัดใจกับการต้องดูจอเล็กๆ เพราะหน้าจอรุ่นนี้จะมีความกว้างถึง 6.4 นิ้ว และ ยังมีการเลือกใช้วัสดุในการประกอบหน้าจออย่างดีอีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนหน้าจอได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถซ่อนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอได้ด้วย

OPPO Reno 4 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ถูกใส่เอาไว้ในเครื่องที่ทันสมัย และ มีความเร็ว แรงในการประมวลผลอย่างหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 720G และ แบตเตอรี่ที่มีมากถึง 4,015 มิลลิแอมป์ด้วยกัน นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 30 วัตต์เลยทีเดียว

ตัวสมาร์ทโฟน OPPO Reno 4 รุ่นนี้ หากใครสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้มีความน่าสนใจในระดับหนึ่งเลยสำหรับผู้ที่อยากได้สมาร์ทโฟนสเปคเครื่องแรงๆ แต่งบไม่เกินสองหมื่น

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / siamphone.com / whatphone.net