การออกแบบสุดหรูของสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Reno3 Pro

oppo reno3 pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : Oppo

กล้องหน้าและกล้องหลังสุดเจ๋ง OPPO Reno3 Pro

สมาร์ทโฟนของ OPPO เป็นรุ่นที่ได้ถูกออกแบบมามีความสวยงามทั้งภายนอก และ ภายใน นอกจากนี้ยังมีกล้องที่ถูกพัฒนามาให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพมาก อีกทั้งยังมีการพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้านี้ให้สมาร์ทโฟนดีมากยิ่งขึ้นด้วย ในส่วนของราคาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็อยู่ที่ไม่เกินสองหมื่นบาท

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องภายนอกจะมีการทำขอบให้โค้งมนเพื่อให้ตัวเครื่องดูมีความเรียบหรู ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 158.8 × 73.4 × 8.1 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 175 กรัม ตัวเครื่องสามารถทำมาบางได้ดี ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดซึ่งจะเป็นถาดแบบ Triple Slot อยู่ด้านบนสุด โดยขนาดนี้จะสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดแบบนาโนซิมได้ถึง 2 ช่องและยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card อีก 1 ช่อง

สำหรับหน่วยความจำเพิ่มเติมที่สามารถเพิ่มได้สามารถนั้นจะสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 256 GB ถัดลงมาจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่อง ด้านขวาของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มใดๆนอกจากปุ่มสำหรับเปิดปิดตัวเครื่องหรือใช้ในการเปิดปิดหน้าจอ จะมีการออกแบบปุ่มสำหรับเปิดปิดของตัวเครื่องให้มีขีดสีที่แตกต่างจากสีของตัวเครื่อง เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวปุ่ม

ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีปุ่มอะไรเลยนอกจากไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นที่สำหรับพอร์ตต่างๆ โดยจะมี port ดังนี้ พอร์ตสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ไมโครโฟนสำหรับใช้สนทนาจำนวน 1 รู ตรงกลางของด้านล่างตัวเครื่องจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะเป็นช่องแบบ USB Type C และ สุดท้ายจะเป็นช่องสำหรับลำโพงของตัวเครื่องโดยลำโพงของตัวเครื่องนี้จะเป็นลำโพงที่มีระบบเสียงแบบ Dolby Atmos

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Oppo

ด้านหลังของตัวเครื่องก็มีการดีไซน์ที่สวยงามโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้าในช่วงเวลาต่างๆ โดยสีที่มีให้เลือกนั้นจะมีให้เลือกทั้งหมดสามสี ดังนี้ Midnight Black, Sky White และ Auroral Blue ตัวกล้องด้านหลังมีการจัดวางเป็นอย่างดีโดยเอาวางไว้บริเวณมุมซ้ายบนของฝาหลัง และ เอาวางไว้ในกรอบเดียวกันในแนวตั้งทั้ง 4 เลนส์ ไฟแฟลชแบบ LED อยู่ด้านข้างกล้อง โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 ระบบโฟกัส PDAF มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS
  • กล้องสองเลนส์ Telephoto ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องสามเลนส์ UltraWide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • กล้องสี่เลนส์ MONO ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

หน้าจอของตัวเครื่องจะทำมาค่อนข้างไร้ขอบได้ดีทีเดียว เป็นหน้าจอแบบ Dual Punch-hole Super AMOLED บริเวณที่ตัวหน้าจอได้ทำการเจาะรูที่มุมซ้ายบน ตัวเองจะเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าคู่ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 44 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.4 อีก 1 เลนส์จะเป็นเลนส์ Depth of Field ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ตัวหน้าจอของเครื่องนี้ยังมีความพิเศษอยู่ที่อัตราการสัมผัสของหน้าจอสามารถรีเฟรชได้สูงสุดถึง 90 เฮิร์ตด้วยกัน นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังสามารถแสดงสีได้มากสูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน หน้าจอแสดงผลมีความกว้างทั้งหมด 6.4 นิ้ววัดในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอ 1080 x 2400 พิกเซล หน้าจอที่ทาง Oppo ได้เลือกใช้จะเป็นหน้าจอกระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 5

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอหรือที่เรียกว่า Fingerprint Under Display นอกจากนี้ยังสามารถใช้การสแกนใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อคได้เช่นเดียวกัน

ระบบภายในของตัวเครื่องที่ Oppo ได้ใส่มาจะมีหน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Helio P95 Octa Core ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.2 กิกะเฮิรตซ์  หน่วยประมวลผลกราฟิกส์จะเป็น PowerVR GM 9446 หน่วยความจำแรมจะเป็น 8 GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องมีความจุที่ 4,025 มิลลิแอมป์ สามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 30 วัตต์ สามารถรองรับ Wi-Fi 6 และ Bluetooth 5.1 ได้

เซ็นเซอร์ของตัวเครื่องที่ถูกซ่อนเอาไว้จะมีดังนี้ ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และ ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ OPPO Reno 3 Pro ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศในราคาประมาณ 18,990 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / news.siamphone.com / droidsans.com / oppo.com