OPPO Enco Q1 ตัดเสียงรบกวนได้อย่างง่ายดายเพียงสัมผัส

OPPO Enco Q1

ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

สัมผัสเพียงนิดก็สามารถตัดเสียงรบกวนได้ oppo enco q1

หูฟังไร้สายรุ่น OPPO enco Q1 นี้มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามแปลกใหม่ ไม่เหมือนกับหูฟังไร้สายรุ่นอื่นๆ แต่ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะมีการระบุเอาไว้ว่าเป็นหูฟังไร้สายแต่ก็จะมีเพียงแค่สายที่ใช้สำหรับคล้องคอเพื่อไม่ให้ตัวหูฟังนั้นหลุดออกจากหูได้ง่าย และ นอกจากนี้ยังสามารถพกพาไปได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

เราคิดว่าหูฟังไร้สายรุ่นนี้มีความเหมาะสมกับผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายหรือการเดินทางมากกว่า ด้วยรูปร่างลักษณะภายนอกของตัวหูฟังที่ค่อนข้างโดดเด่น อาจทำให้ไม่สามารถนำไปใช้งานได้ในบางสถานการณ์ แต่สำหรับการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 15 ชั่วโมง และ สามารถฟังได้แบบในโหมดตัดเสียงได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สัมผัส ซึ่งเป็นเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนได้แบบ Hybrid ทำให้สามารถรับประสบการณ์การฟังเสียงที่ดี ตัวสายคล้อง และ หูฟังมีทั้งหมดสองสีด้วยกันได้แก่ Midnight Black และ Sunny Orange

ในส่วนของเทคโนโลยีในการตัดเสียงที่เป็นแบบ Hybrid นั้นจะเป็นการตัดเสียงจากไมโครโฟนที่ Feed Forward และ Feed Back โดยหลักการทำงานคือ ไมค์ทั้งสองนั้นจะทำงานร่วมกันทำให้สามารถรับรู้ได้ว่ามีเสียง และ ตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากไมโครโฟนทั้งสองตัวนี้แล้วยังมีระบบดิจิตอลที่จะช่วยจัดการเรื่องรบกวนภายนอกได้อีกด้วย ซึ่งระบบดิจิตอลนี้จะเป็นชิปที่ช่วยในการตัดเสียงรบกวนได้ในแบบเรียลไทม์แม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนมากแค่ไหนก็ตาม นอกจากจะสามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดีแล้วยังสามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกในขณะที่คุณกำลังพูดคุยโทรศัพท์ได้อีกด้วย

ลักษณะภายนอกของหูฟังไร้สายรุ่นนี้ก็ถูกออกแบบมาให้ดูดีและเหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคนทั่วไป ลักษณะของหูฟังก็สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย และ สบายหูแต่ถ้าหากใครไม่ชอบหูฟังลักษณะอินเอียร์เราก็ไม่ขอแนะนำหูฟังรุ่นนี้ แต่ถ้าใครชอบการใส่หูฟังแบบนี้แล้วก็ทางเราขอแนะนำเลยเพราะว่าจะสามารถใส่ได้อย่างกระชับใบหูไม่หลุดได้ง่ายแน่นอน  นอกจากจะสามารถใส่ได้อย่างสบายแล้วยังมีการเลือกใช้วัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวหูฟังในระดับพรีเมี่ยม ทำให้สามารถใส่แล้วได้ไม่มีระคายเคือง หรือ รู้สึกรำคาญอย่างแน่นอนเพราะตัวที่ครอบหูฟังจะเป็นซิลิโคนชนิดเหลว

gadget
ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

ในส่วนของสายคล้องคอก็มีการเลือกใช้ TPU เพื่อให้ตัวสายคล้องข้อนั้นมีความยืดหยุ่นและใส่ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีโอกาสเกิดรอยได้น้อย และ ตัวของสายคล้องก็มีการดีไซน์ให้มีความโค้งเข้ากับลักษณะของคอผู้ใช้งาน

สำหรับประสบการณ์ของเสียงที่จะส่งมาให้ผู้ใช้งานนั้นก็สามารถทำมาได้ดีโดยเฉพาะเสียงเบสที่จะทรงพลังมากด้วยเทคโนโลยีแบบ dynamic drivers ที่มีขนาดอยู่ที่ 11.8 mm ทำให้สามารถได้รับเสียงเบสที่ทรงพลังพร้อมกับเสียงกลางที่มีความละเอียดสูงรวมไปถึงเสียงสูงที่มีความคมชัด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมก็ขอบอกเลยว่าด้วยหูฟังชิ้นนี้จะสามารถมอบประสบการณ์การฟังเสียงได้เป็นอย่างดีแน่นอน นอกจากความบันเทิงด้านการเล่นเกมแล้วยังรวมไปถึงการฟังเพลง และ การชมภาพยนตร์ที่สามารถรับฟังเสียงได้อย่างสมจริงที่สุด

สำหรับหูฟังไร้สายรุ่นนี้จะเป็นหูฟังที่ต้องชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวหูฟังถึงจะสามารถใช้งานได้ ซึ่งแบตเตอรี่ของตัวหูฟังนี้ก็จะเป็นแบบลิเธียมที่มีความจุสูงสุดถึง 160 มิลลิแอมป์ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 300 ชั่วโมงในโหมดสแตนบาย แต่ถ้าหากทำการใช้งานต่อเนื่องจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 22 ชั่วโมงเมื่อทำการปิดระบบ ANC และใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวหูฟังเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหูฟังไร้สายรุ่น OPPO Enco Q1 นี้ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : oppo.com