OPPO Enco Free หูฟังไร้สายราคาประหยัด

OPPO Enco Free

ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

หูฟังไร้สาย เสียงดี ไม่มีดีเลย์ OPPO Enco Free

หูฟังไร้สายที่เราจะนำมาเสนอในครั้งนี้จะเป็นหูฟังของแบรนด์ OPPO ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำในการให้บริการโทรศัพท์ หรือ อุปกรณ์ต่างๆ มากมาย โดยหูฟังไร้สายรุ่นนี้มีชื่อว่า OPPO Enco Free และ มาด้วยสโลแกนที่ว่า การจับคู่ที่ดีที่สุดกับโทรศัพท์ของคุณ

แน่นอนละว่าหูฟังไร้สายรุ่นนี้จะเป็นหูฟังที่เน้นการใช้งานแบบพกพาไปได้ทุกที่ และ ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังจะเน้นไปที่ส่วนของการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ทำได้อย่างรวดเร็วและลงตัวมากที่สุด ตัวหูฟังนี้ได้มีการพัฒนาให้สามารถรับเสียงได้ดี ไม่มีเสียงดีเลย์อย่างแน่นอน ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกม และ โทรนั้นได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ตัวหูฟังยังมีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนภายนอกด้วย AI ทำให้การโทรสายกับผู้อื่นนั้นทำได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากจะสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายแล้วยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ได้อย่างอิสระอีกด้วยการแตะหรือสไลด์ผ่านตัวหูฟัง

ตัวหูฟังได้มีการพัฒนาออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัยมากกว่าเดิม โดยหูฟังรุ่นนี้จะมาพร้อมกับลำโพงแบบไดนามิก ซึ่งเป็นลำโพงแบบพิเศษที่จะมอบเสียงที่ดีให้กับผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้ในนสเตอริโอระดับไฮเอนด์อีกด้วย ทำให้ได้รับประสบการณ์การฟังที่ยอดเยี่ยม ตัววงจรของลำโพงทำจากโดมไททาเนียมและการหุ้มด้วยแมกนาเลียม

ความสามารถในการส่งสัญญาณเสียงผ่านบลูทูธก็สามารถทำได้ดี และ เพราะตัวหูฟังนั้นสามารถรับสัญญาณบลูทูธได้ทั้งซ้ายและขวาไปพร้อมๆกัน เมื่อเปรียบเทียบกับหูฟังรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาดที่จะเป็นการส่งสัญญาณ Bluetooth ในรูปแบบจากทางซ้ายไปทางขวา แต่สำหรับหูฟังรุ่นนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าเสียงทั้งด้านซ้ายและด้านขวาจะไม่เท่ากัน

ในการควบคุมหูฟังไร้สายรุ่นนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสบริเวณด้านข้างของหูฟัง โดยฟังก์ชันของการสัมผัสก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่การแตะ 2 ครั้งที่ด้านใดด้านหนึ่งจะเป็นการรับสาย หรือ ทำการเปิด – ปิดเพลง นอกจากนี้การปรับระดับเสียงของหูฟังก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่ทำการเลื่อนนิ้วขึ้นหรือลงที่ด้านข้างของหูฟังข้างซ้าย และ สามารถเปลี่ยนเพลงได้เมื่อทำการเลื่อนขึ้นหรือลงกับหูฟังด้านขวา หูฟังรุ่น OPPO Enco Free นี้สามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นฟังได้ถึงสองรูปแบบ โดยรูปแบบแรกเป็นรูปแบบหูฟัง semi-in-ear tips ที่จะมีความบางเบาสบาย และ ไม่กระชับรูหูมากเกินไป และ อีกรูปแบบก็คือ in ear Tips ที่จะเป็นรูปแบบหูฟังที่กระชับมากที่สุด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานหูฟังได้ตามความต้องการโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีหูฟังหลายอัน

game
ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

หูฟังไร้สายรุ่น OPPO Enco Free นี้ไม่ได้มีเพียงแค่หูฟังเท่านั้นแต่ยังมีกล่องสำหรับเก็บตัวหูฟังพร้อมกับเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวหูฟัง เติมตัวหูฟังนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีขาว และ สีดำ โดยกล่องสำหรับเก็บหูฟังก็จะมีสีตามสีของหูฟัง และ นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักที่เบาทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่ 4.6 กรัมเท่านั้น

การออกแบบดีไซน์ของหูฟังไร้สายรุ่นนี้ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ยังมีจุดที่ดึงดูด และ น่าสนใจอีกหนึ่งจุดนั้นก็คือ บริเวณที่ใช้สำหรับสัมผัสเพื่อควบคุมตัวหูฟังนั้นจะมีการออกแบบให้มีเส้นเรืองแสงทำให้ตัวหูฟังนั้นดูสวยงาม และ ทันสมัย นอกจากนี้ยังทำให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนอีกต่างหาก

ความสามารถของหูฟังไร้สายรุ่นนี้ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้เพราะตัวหูฟังนั้นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 25 ชั่วโมงด้วยกัน สำหรับการเล่นเพลงแบบติดต่อกันสามารถใช้งานได้สูงสุดยาวนานถึง 15 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกันกับกล่องใส่หูฟัง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหูฟังไร้สายรุ่น OPPO Enco Free ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าสนใจสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าอุปกรณ์ไอทีไม่ว่าจะเป็น Banana หรือ ร้านค้าออนไลน์ทั่วไปในราคาประมาณ 2,500 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : bnn.in.th / lazada.co.th / oppo.com