เพิ่มคุณภาพชีวิตด้วยสายรัดข้อมือ OPPO Band

Oppo band

ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

พัฒนาสุขภาพของคุณได้ด้วย OPPO Band

สำหรับในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึง OPPO Band สายรัดข้อมือที่จะมาช่วยในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งานให้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งในชีวิตประจำวัน และ การออกกำลังกาย โดยสายรัดข้อมือนี้จะเน้นไปที่การดูแลรักษาสุขภาพของผู้ใช้งานที่ทำการสวมใส่อยู่ พร้อมทั้งเก็บข้อมูล และ วิเคราะห์ออกมา

OPPO Band เป็นสายรัดข้อมือที่อยู่ในแบรนด์ OPPO ซึ่งได้มีการวางจำหน่ายในร้านค้าของประเทศไทยทั้งในร้านค้าออนไลน์ และ ร้านค้าทั่วไปแต่ด้วยวิกฤตโควิดครั้งนี้ที่เกิดขึ้นเราจึงขอแนะนำให้ทุกท่านซื้อผ่านช่องทางออนไลน์จะดีกว่า และ ไม่ต้องห่วงเลยว่าของที่ได้รับมาจากทางร้านค้าออนไลน์จะไม่ใช่ของแท้เพราะ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปซื้อสินค้าได้จาก account ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ OPPO ทางร้านค้าออนไลน์อย่าง shopee หรือ Lazada ได้เลย นอกจากนี้ราคาของสายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้ก็ไม่แพงเลยซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,199 บาท

สำหรับสายรัดข้อมือรุ่นนี้จะมีหน้าจออยู่ที่ 1.1 นิ้ว ซึ่งเราถือได้ว่าเป็นขนาดที่กำลังพอเหมาะพอดี สำหรับผู้ที่ไม่ชื่นชอบการใส่นาฬิกาแบบใหญ่ๆ เพราะตัวสายรัดข้อมือนี้ก็สามารถใช้ในการบอกเวลาได้เช่นเดียวกับนาฬิการุ่นอื่นๆ แต่จะมีฟีเจอร์และฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่างการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ในแบบเรียลไทม์และนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการวัดค่าออกซิเจนที่อยู่ภายในเลือดได้อีกด้วย

หน้าจอแสดงผลจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่ไม่ได้เป็นหน้าจอแสดงผลแบบขาวดำเหมือนกับรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาดแต่จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ full Color ที่จะมีสีสันสวยงามสดใสทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานสายรัดข้อมือนี้ได้โดยไม่เบื่อเลย นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้ตัวหน้าจอนั้นมีขอบโค้ง 2.5D เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนในขณะที่ผู้ใช้งานนั้นสวมใส่ ตัวหน้าจอนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งานให้อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างการวัดค่าออกซิเจนที่อยู่ในเลือดนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นทราบถึงระดับออกซิเจนที่อยู่ในเลือดเพื่อเป็นการเฝ้าระวัง และ สังเกตถึงสิ่งผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าการวัดระดับค่าออกซิเจนที่อยู่ในเลือดนั้นจะหยุดทำงานในช่วงขณะที่ผู้ใช้งานนั้นหลับเพราะตัวสายรัดข้อมือนี้จะสามารถจดบันทึกการวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้ทุกเวลา ขอเพียงแค่ผู้ใช้งานนั้นใส่สายรัดข้อมือนี้ตลอดเวลา

เมื่อผู้ใช้งานทำการใส่สายรัดข้อมือนี้ในเวลานอน ตัวสายรัดข้อมือก็จะสามารถบันทึกสภาวะการนอนหลับของผู้ใช้งานได้อีกด้วยว่าผู้ใช้งานนั้นมีช่วงระยะเวลาในการนอนเต็มอิ่มกี่ชั่วโมง เพื่อให้สามารถปรับเวลาในการนอนหลับให้เต็มอิ่มได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับฟีเจอร์ที่ขาดไปไม่ได้เลยอย่างการวัดอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งสายรัดข้อมือนี้จะสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ในแบบเรียลไทม์ และ นอกจากนี้ตัวสายรัดข้อมือนี้ยังจะสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ทำกิจกรรมต่างๆอย่างระมัดระวังเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจนั้นผิดปกติ

gadget
ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

นอกจากฟีเจอร์ที่โดดเด่น 2 ฟีเจอร์แล้วยังมีความสามารถในการรองรับโหมดออกกำลังกายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอีกด้วย โดยโหมดการออกกำลังกายที่สามารถรองรับได้นั้นมีสูงสุดถึง 12 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินกลางแจ้ง การวิ่งกลางแจ้ง หรือ กีฬาอย่างการพายเรือก็สามารถรองรับได้เช่นเดียวกัน

ที่สำคัญสายรัดข้อมือนี้ยังสามารถแจ้งเตือนข้อความหรือสายเรียกเข้าเพื่อไม่ให้พลาดเหตุการณ์สำคัญใดๆเมื่อคุณทำการเชื่อมต่อสายรัดข้อมือนี้เข้ากับสมาร์ทโฟนของคุณเรียบร้อยแล้ว

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบตัวนาฬิกานี้ก็ถูกเลือกมาอย่างดีและสามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตร ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถใส่สายรัดข้อมือนี้ทำได้ทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำหรือการอาบน้ำ นอกจากนี้ตัวสายยังเป็นซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นและเกิดรอยขีดข่วนได้น้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสายรัดข้อมือ OPPO Band ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์อย่างที่เราแนะนำ และถ้าหากซื้อกับ account Official ของทาง Oppo แล้วจะได้รับประกันของสินค้าอีกด้วยนะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : shopee.co.th / oppo.com