OPPO A15 กล้องหลังสามตัวพร้อมถ่ายภาพทั่วๆไป

oppo a15

ภาพจาก : oppo.com
brand : oppo

OPPO A15 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางราคาไม่แพง

MediaTek Helio P35 เป็นชิปเซตที่ถูกใส่ลงไปในสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO A15 นี้ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไป และ ยังอยู่ในระดับกลางๆ นอกจากนี้ยังมีกล้องถึงสามตัวทำให้การถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำได้ดีพอประมาณ

จุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกล้องหลังทั้ง 3 เลนส์ซึ่งกล้องหลังนี้ก็จะมี AI ที่จะสามารถมาช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีความสวยงาม และ สนุกมากยิ่งขึ้น โดยหมดหลักๆที่น่าสนใจก็จะมี Night mode ที่ทำให้การถ่ายภาพในตอนกลางคืนนั้นมีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นในตอนงานเทศกาลต่างๆที่จำเป็นจะต้องถ่ายภาพในตอนกลางคืนในวันปีใหม่ก็สามารถทำให้ภาพถ่ายออกมามีความสวยงามได้ โดยเลนส์แรกจะเป็นเลนส์หลักที่มีความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล เลนส์ตัวที่ 2 เลนส์ Depth ที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล สำหรับเลนส์ตัวสุดท้ายเลนส์ Macro เป็นเลนส์ที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกล้องหน้าอยู่บริเวณด้านบนของหน้าจอ ซึ่งด้านหน้าของหน้าจอก็จะเป็นการดีไซน์แบบรอยแหว่งเป็นทรงหยดน้ำซึ่งตัวกล้องหน้าก็จะอยู่บริเวณนั้น โดยที่ตัวกล้องหน้านั้นจะมีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล หน้าจอแสดงผลก็ใช้เป็นแบบ IPS-LCD โดยที่หน้าจอแสดงผลก็จะมีความกว้างอยู่ที่ 6.52 นิ้ว มีความละเอียดที่ 1600×720 พิกเซล นอกจากเทคโนโลยีอื่นๆเหล่านี้ก็ยังมีเทคโนโลยีที่จะช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งานได้

สเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการเลือกใช้ชิปเซตแบบ MediaTek Helio P35 หน่วยความจำแรมจะอยู่ที่ 3 GB และหน่วยความจำ Rom จะใส่มาที่ 32 GB และ ที่สำคัญสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card โดยที่หน่วยความจำเพิ่มเติมสูงสุดจะสามารถใส่ได้ถึง 256 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับด้วย ColorOS 7.2

OPPO A15 สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถใส่ซิมการ์ดได้จำนวน 2 ซิมการ์ดซึ่งจะสามารถรองรับได้ในรูปแบบของ Nano SIM สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wifi และ Bluetooth 5.0 ได้ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุอยู่ที่ 4230 มิลลิแอมป์และสามารถรองรับการชาร์จได้ที่ความเร็ว 10 วัตต์

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง OPPO A15 ในกล่องก็ยังมี Adapter ที่มาพร้อมกับสายแบบ Micro USB ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเข้าสู่ตัวเครื่องนอกจากนี้ภายในกล่องยังมีการแถมเคสใสมาให้อีกด้วย เป็นที่แน่นอนว่าภายในกล่องก็ยังคงมีเหล็กที่ใช้สำหรับถอดซิมการ์ดและคู่มือใช้สมาร์ทโฟนพร้อมกับใบรับประกันสินค้ามาด้วย

ในส่วนของการดีไซน์ของตัวเครื่องนี้จะมีการนำเอาปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงไปไว้บริเวณด้านขวาของตัวเครื่องและด้านซ้ายของตัวเครื่องก็จะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด ด้านบนของตัวเครื่องก็จะไม่มี port สำหรับใช้งานใดๆหรือปุ่มสำหรับใช้งานใดๆ ด้านล่างของตัวเครื่องก็จะมี port สำหรับการใช้งานซึ่งจะมีช่องสำหรับเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ตรงกลางจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ Micro USB ถัดไปจะเป็นลำโพง และจะมีไมโครโฟนอยู่ที่บริเวณด้านล่างของตัวเครื่องด้วยเช่นเดียวกัน

mobile
ภาพจาก : oppo.com
brand : oppo

ขนาดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่เล็กไม่ใหญ่ที่ 164 x 75.4 x 7.9 มม. น้ำหนักของสมาร์ทโฟนก็อยู่ที่ 175 กรัม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างถนัดมือเพราะตัวน้ำหนักของตัวเครื่องมีไม่มาก

สำหรับการออกแบบดีไซน์ด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมีกรอบทั้งหมด 3 เลนส์ที่ถูกวางเอาไว้ในกรอบเดียวกัน ซึ่งจะวางเอาไว้บริเวณมุมซ้ายบน และมีไฟแฟลชอยู่ด้วย บริเวณกลางของด้านหลังตัวเครื่องจะมีจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือซึ่งใช้ในการปลดล็อคสมาร์ทโฟน ซึ่งจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือนี้ก็ถือได้ว่าถูกจัดเอาไว้ในมุมที่ดีเพื่อใช้ในการสแกนลายนิ้วมือที่สะดวกมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO A15 ที่ WM ได้นำมานำเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถซื้อได้ในราคาประมาณ 4,299 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / checkraka.com