OnePlus Nord รีเฟรชเรทสูงสุด หน่วยประมวลผลแรง

OnePlus Nord

ภาพจาก : flickr.com
brand : OnePlus

การออกแบบดีไซน์เครื่องสวย OnePlus Nord

สำหรับสมาร์ทโฟนของทางแบรนด์ OnePlus นี้ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับรุ่น Nord เพราะก่อนหน้านี้ได้มีข่าวที่ถูกปล่อยออกมามากมายหลากหลายเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จึงได้มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมเมื่อปี 2020

ในการเปิดตัวครั้งนี้ก็มีรายละเอียดที่ถูกปล่อยออกมานั่นก็คือรูปลักษณ์ภายนอกของสมาร์ทโฟน พร้อมกับสเปคของเครื่องที่จะมีรายละเอียดให้ในบทความครั้งนี้ด้วย ในส่วนของรูปลักษณ์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันซึ่งจะเป็นสี Blue marble สีฟ้าสดใส และสี Gray Onyx สีเทาลึกลับ มีการดีไซน์ของสมาร์ทโฟนที่สวยงาม และ เรียบหรู มีการเลือกใช้ขอบของตัวเครื่องที่โค้งมนเพื่อให้สามารถพกพาและหยิบจับได้ง่าย หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Fluid AMOLED 24-bit สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี และ ภายในตัวเครื่องยังมีโหมดกลางคืนที่จะช่วยให้ถนอมสายตาผู้ใช้งานได้ด้วย

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์หน้าจอจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบเจาะรูที่ด้านบนของหน้าจอเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องและจะอยู่บริเวณมุมซ้ายบน ซึ่งเป็นการเจาะรูหน้าจอแบบ Punch-Hole Display สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีอัตราในการรีเฟรชหน้าจออยู่ที่ 90 เฮิร์ต หน้าจอกว้างอยู่ที่ 6.44 นิ้ว ซึ่งวัดจากในแนวทแยง หน้าจอที่ได้ทำการเลือกใช้จะเป็นหน้าจอกระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 5 ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1080 x 2400 พิกเซล มีระบบเซ็นเซอร์ต่างๆหลายต่อหลายอย่างอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รวมไปถึงระบบที่ใช้ในการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : OnePlus

สเปคของตัวเครื่องจะมีหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 765G ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.4 กิ๊กกะเฮิร์ท และ Smartphone รุ่นนี้ได้ถูกเปิดตัวออกมาว่าสามารถรองรับเทคโนโลยี 5G ได้ และ ยังสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดด้วยกัน สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกเป็น Adreno 620 ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย OxygenOS แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็นแบตเตอรี่แบบ Li-ion ซึ่งมีความจุอยู่ที่ 4,115 มิลลิแอมป์ สามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 30 วัตต์

กล้องหลังของตัวเครื่องนี้จะมีให้ทั้งหมด 4 กล้องด้วยกัน รายละเอียดของการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจะมีรายละเอียดของกล้องหลังทั้งสี่เลนส์ดังนี้

  • กล้องดิจิตอลความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.75
  • กล้อง Ultrawide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Depth lens ความละเอียดสูงสุด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Macro lens ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ตัวกล้องหลังและกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถใช้เทคโนโลยีมากมายพร้อมกับโหมดที่มีให้เพื่อความสนุกในการถ่ายภาพที่มากขึ้น กล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมดสองเลนส์ซึ่งกล้องแรกจะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซล กล้องหน้าตัวที่สองความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.45 กล้องหน้ายังมีเทคโนโลยี HDR ให้ด้วย กล้องทั้งสองยังสามารถใช้ในการถ่ายวีดีโอได้ที่ความคมชัดสูงสุดในระดับ 4K ต่อ 30 เฟรมต่อวินาทีเลยทีเดียว

สำหรับกล้องทั้งหมดนี้จะสามารถทำให้ถ่ายภาพได้ชัดครบในทุกระยะเพราะมีกล้องให้สูงสุดถึงสี่ตัวด้วยกัน สำหรับเลนส์ Ultra-wide ก็สามารถถ่ายภาพได้ที่มุมกว้างถึง 119 องศาด้วยกัน

OnePlus Nord ได้รับการเปิดตัวออกมาในราคาประมาณ 14,500 บาท สำหรับใครที่สนใจในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ก็สามารถรอติดตามการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในประเทศไทยได้เร็วๆนี้

แหล่งที่มา : whatphone.net / siamphone.com