OnePlus Nord N10 5G ชาร์จเร็ว แบตเตอรี่อึด

ภาพจาก : droidsans.com
brand : OnePlus

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แบตเตอรี่เยอะ ชาร์จเร็ว OnePlus Nord N10

OnePlus Nord N10 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทางแบรนด์ OnePlus สามารถรองรับสัญญาณ 5G ทำให้มีความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลที่มากกว่า 4G ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับขุมพลังที่ทำให้ตัวเครื่อง และ สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

OnePlus Nord N10 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 690 5G Octa Core ที่มาพร้อมกับความเร็วในการประมวลผลสูงสุดถึง 2.0 ghz และหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Adreno 619L นอกจากนี้สเปคของเครื่องยังสามารถทำให้รับส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ 5G ทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่อง OnePlus Nord N10 ยังมีการใส่หน่วยความจำ Ram มากทั้งหมด 6 GB และ หน่วยความจำ Rom มาทั้งหมด 128 GB นอกจากนี้ยังสามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD ที่ความจำสูงสุดถึง 512 GB ซึ่ง Slot สำหรับใส่ Micro SD หรือนาโนซิมนั้นจะเป็นรูปแบบ Hybrid ที่สามารถเปลี่ยนไปใส่ซิมการ์ดหรือเมมโมรี่การ์ดก็ได้

mobile
ภาพจาก : droidsans.com
brand : OnePlus

รูปร่างลักษณะภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีความสวยงามออกแบบมาให้เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ โดยกรอบหลังของตัวเครื่องที่จะมีการทำให้สะท้อนแสงเป็นเงาดูมีความหรูหรา และ จุดสำหรับปลดล็อคสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนลายนิ้วมือที่อยู่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องและอยู่ด้านบนโลโก้ของ OnePlus

แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 4,000 มิลลิแอมป์ และ สามารถรองรับระบบการชาร์จไฟได้ที่ 30 วัตต์ทำให้ตัวเครื่องนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่และสามารถใช้งานได้เพียงเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

ตัวกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่น OnePlus Nord N10 นี้จะมีกล้องหน้าที่อยู่บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอจะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.5 เป็นกล้องหน้าแบบ HDR ซึ่งหน้าจอของตัวเครื่องรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ที่จะมีอัตราในการสัมผัสหน้าจอสูงสุดถึง 90 hz และความกว้างของหน้าจอจะอยู่ที่ 6.49 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีการเลือกใช้กระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลรุ่น OnePlus Nord N10 นี้มีความแข็งแรงทนทานและสามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนบนหน้าจอได้ดี ตัวกรอบของเครื่องจะมีใช้เป็นกรอบพลาสติก ตัวเครื่องจะมีสีให้เลือกอยู่เพียงแค่สีเดียวเท่านั้นนั่นก็คือสี Midnight Ice ที่ตัวเครื่องพอไม่ได้กระทบกับแสงจะดูเหมือนสีดำแต่พอกระทบกับแสงก็จะดูเหมือนสีน้ำเงินเข้มในยามค่ำคืน

ในส่วนของกล้องหลังตัวเครื่อง OnePlus Nord N10 นี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน ซึ่งกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีความละเอียดอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์มีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล กล้องวัดระดับความลึกจะอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล และ กล้องมาโครจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล โดยความพิเศษอีกหนึ่งอย่างก็คือตัวกล้องนั้นสามารถซูมได้สูงสุดถึง 10 เท่าในรูปแบบดิจิตอล บริเวณใกล้ๆกับกล้องหลังก็จะมีไฟแฟลชแบบ LED นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Electronic Image Stabilization ที่เป็นระบบกันสั่นมาให้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน OnePlus Nord N10 ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้าออนไลน์ทั่วไปซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 9,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dtac.co.th / siamphone.com / news.siamphone.com / oneplus.com