OnePlus Nord 2 เปิดตัวไปเมื่อประมาณไตรมาสที่ 3 ของปี 2021

OnePlus Nord 2

ภาพจาก : pinterest.com
brand : OnePlus

วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่น OnePlus Nord 2

OnePlus Nord 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้มีการเปิดวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงประมาณไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ได้ราคาเปิดตัวไม่เกิน 20,000 บาทโดยที่ราคาเริ่มต้นกับรุ่นเริ่มต้นจะอยู่ที่ 17,990 บาท สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เราก็ได้มีการรวบรวมเอารายละเอียดมาไว้ในบทความครั้งนี้

OnePlus Nord 2 มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ Fluid AMOLED ที่สามารถรองรับอัตราการสัมผัสหน้าจอได้สูงสุดถึง 90 เฮิร์ตและความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 6.4 13 นิ้วพร้อมกับยังสามารถแสดงความละเอียดของหน้าจอได้ที่ 1080 x 2400 พิกเซล พร้อมกับหน้าจอกระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 5 และยังมีกรอบของตัวเครื่องเป็นกรอบแบบพลาสติกทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่เพียงแค่ 189 กรัมและขนาดตัวเครื่องที่ประมาณ 159.1 × 73.31 × 8.25 มิลลิเมตร และ ด้านหลังของตัวเครื่องยังเป็นกระจกแข็งแบบเดียวกันกับหน้าจอแสดงผลด้วย

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอหรือจะทำการปลดล็อคตัวเครื่องได้ด้วยการพิมพ์รหัสลงไปก็ได้เช่นเดียวกันโดยที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีสีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีเขียว และ สีเทา

สำหรับระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Dimensity 1200 Octa Core ที่สามารถรองรับการประมวลผลได้เร็วสูงสุดถึง 2.6 ghz และยังสามารถรองรับการส่งถ่ายข้อมูลผ่านสัญญาณหรือเทคโนโลยีที่เรียกว่า 5G ได้อีกด้วย ตัวเครื่องยังมาพร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Mali-G77 MC9 โดยที่ระบบภายในของตัวเครื่องจะเป็น Android 11 ซึ่งถูกครอบทับไว้ด้วย OxygenOS 11.3 และมีหน่วยความจำ Ram อยู่ทั้งหมด 2 ขนาดได้แก่ 8gb และ 12 GB พร้อมทั้งหน่วยความจำ ROM ที่มีอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดเช่นเดียวกันได้แก่ 128 GB และ 256 GB

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : OnePlus

ในส่วนของแบตเตอรี่ตัวเครื่องนี้จะมีมาให้ทั้งหมด 4,500 มิลลิแอมป์และยังสามารถรองรับการชาร์จไว้ได้สูงสุด 65 วัตต์ทำให้ตัวเครื่องนี้สามารถเต็มได้เร็วและสามารถพร้อมใช้งานได้เร็วมากที่สุดด้วย

กล้องหน้าของตัวเครื่องจะถูกวางเอาไว้บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอซึ่งเป็นการออกแบบในลักษณะการเจาะรูที่ความละเอียดสูงสุด 32 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นกล้องหน้าแบบ HDR รูรับแสงขนาด ƒ/2.45 โดยสามารถที่จะบันทึกวีดีโอได้ในระดับความชัดที่ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

ในส่วนกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกันโดยกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 50 ล้านพิกเซลกล้องอัลตร้าไวด์ที่ 8 ล้านพิกเซลและกล้องมาโครที่ 2 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช dual LED พร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการถ่ายภาพมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลหรืออื่นๆอีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้แล้วในประเทศไทย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / oneplus.com / lazada.co.th

Tags : มือถือ