ONE PUNCH MAN: The Strongest สายอนิเมะห้ามพลาด

ONE PUNCH MAN

ภาพจาก : th-onepunchman.fingerfun.com
game : ONE PUNCH MAN: The Strongest

กลายเป็นเกมมือถือกับการ์ตูนเรื่อง ONE PUNCH MAN

ในเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest นี้จะมีการจัดให้ต่อสู้กันเป็นทีม แต่ไม่ได้เป็นเกมออนไลน์จะเป็นการเล่นแบบออฟไลน์ที่จะให้ผู้เล่นได้จัดทีมเพื่อนำเอามาต่อสู้กับฝั่งตรงข้าม ตัวเกมนี้ได้มีการสร้างมาจากการดัดแปลงองค์ประกอบหลายอย่างจากการ์ตูนเรื่องดังที่มีชื่อว่า ONE PUNCH MAN

ตัวเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest ได้ทำการเปิดให้บริการมาแล้วได้ประมาณช่วงหนึ่งในประเทศไทย โดยเกมนี้ได้มีการจัดมาให้เล่นในรูปแบบที่ผู้เล่นจะต้องจัดทีมทั้งหมดสี่ตัวในช่วงแรกของเกม และ ในช่วงหลังก็จะเป็นทีมละหกคน โดยจะเพิ่มขึ้นตามเลเวลที่เล่นไปเรื่อยๆของผู้เล่น ดังนั้นผู้เล่นก็จะมีตัวละครให้เลือกเล่นหลายสิบตัวด้วยกันที่สามารถเลือกได้ ตัวละครที่สามารถเลือกได้นั้นก็จะมีทั้งหมดสี่สายด้วยกัน ได้แก่ สายต่อสู้ สายเน้นพลัง สายเทคนิค และ สายใช้อุปกรณ์ จึงต้องมีการเลือกตัวละครให้เป็นคนละสายเพื่อให้มีหลากหลายรูปแบบในการจัดวางทีม เพื่อให้สามารถต่อสู้กับทีมตรงข้ามได้เป็นอย่างดี

game
ภาพจาก : th-onepunchman.fingerfun.com
game : ONE PUNCH MAN: The Strongest

ผู้เล่นสามารถทำการอัพเกรดตัวละครให้เก่งขึ้นได้โดยสามารถใช้ของมากมายที่ได้มาในการอัพเกรดตัวละคร แต่ก็จะต้องมีการวางแผนในการอัพเกรดด้วยเพื่อให้มีของในการอัพเกรดตัวละครที่จำเป็นอยู่ที่ตัวละครตัวเดียวด้วย

รูปแบบของตัวเกมนี้ก็ยังมีตัวละครที่มีความสามารถจะเป็นแทงค์ หรือ แนวหน้า เหมือนกับตัวเกมอื่นๆ ซึ่งตัวละครเหล่านี้ก็จะมีหลอดพลังที่มากกว่าตัวละครอื่นเพื่อให้เป็นตัวละครที่จะต้องอยู่ในแนวหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้การโจมตีต่างๆไปโดนตัวละครอื่นๆที่อยู่แนวหลัง และ มีพลังในการโจมตีมากกว่าหลอดพลัง

สำหรับตัวเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest นี้มีเรื่องของความเร็วเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อย่างความเร็วของแต่ละตัวละคร เพราะในเกมนี้ตัวละครที่มีความเร็วที่สุดจะได้ทำการโจมตีก่อน ผู้เล่นก็จะต้องคำนึงถึงจุดนี้ และ นำเอามาเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนโจมตีด้วย

สกิลที่เรียกว่า คอร์ จะเป็นสกิลพิเศษที่จะสามารถใช้ได้แค่ในบางตัวละคร โดยการที่จะใช้งานสกิลนี้ได้ก็จะต้องทำการจัดทีมให้เข้าเงื่อนไขของสกิลด้วย ความพิเศษของสกิลนี้จะเป็นส่วนช่วยให้ทีมมีความแข็งแกร่งขึ้นมาได้

การเล่นเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest นี้ต้องมีความเข้าใจในสกิลความสามารถของแต่ละตัวละครด้วย เพราะความสามารถของแต่ละตัวมีไม่เหมือนกัน บางตัวมีความสามารถในการต่อสู้มากเมื่อเข้าไปต่อสู้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีม แต่บางตัวก็อาจจะเก่งก็ต่อเมื่อต่อสู้คนเดียว ดังนั้นผู้เล่นก็จะต้องจัดการวางแผนการวางตัวละครที่อยู่ในเกมให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน

ONE PUNCH MAN: The Strongest ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาจัดจำหน่ายจากทีมที่มีชื่อว่า Finger Fun Entertainment เนื้อเรื่องของตัวเกมก็ได้รับการอ้างอิงมาจากตัวการ์ตูนเลย โดยเรื่องราวก็จะเป็นของชายคนนึงที่ได้เปลี่ยนตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นจนกลายเป็นฮีโร่ที่เก่งกาจ โดยเขามีชื่อว่า ไซตามะ เขานั้นได้ทำการฝึกฝนตัวเองให้แข็งแกร่งเป็นระยะเวลานานถึงสามปีด้วยกัน เขามีความแข็งแกร่งมากเพราะไม่ว่าจะเจอศัตรูที่มีความเก่งกาจแค่ไหนก็สามารถกำจัดศัตรูได้เพียงแค่ทำการต่อยเพียงแค่หมัดเดียวเท่านั้น จึงทำให้ตัวชื่อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ชื่อว่า ONE PUNCH MAN นั่นเอง

สำหรับใครที่อยากจะเล่นตัวเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest ที่ทางเราได้นำมาแนะนำให้ในวันนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมฟรีได้แล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ ระบบปฏิบัติการ Android ตัวเกมนี้ยังมีเว็บไซต์ให้สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารได้ด้วย

แหล่งที่มา : gamemonday.com / today.line.me / th-onepunchman.fingerfun.com