การ์ดจอตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวปี 2020 Nvidia RTX 3090

Nvidia RTX 3090

ภาพจาก : flickr.com
brand : Nvidia

Nvidia RTX 3090 การ์ดจอแรงของปี 2020

สำหรับ Gamer หลายๆคนที่มักจะเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแล้วก็จำเป็นที่จะต้องมีสเปคของคอมที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพเพื่อให้สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกค่อนข้างสูง หรือ ความต้องการของระบบความข้างสูง ยกตัวอย่างเช่นเกม Assassin’s Creed หรือ เกมมาเฟีย ที่มีความต้องการของระบบขั้นต่ำค่อนข้างสูง

การจะเล่นเกมที่มีกราฟิกค่อนข้างดีและระบบที่ดีก็มีความจำเป็นที่จะต้องมีคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานค่อนข้างสูง ดังนั้น Gamer หลายคนก็มักจะทำการจัดสเปคของคอมพิวเตอร์ให้มีคุณภาพสูงที่สุดไว้ก่อน ตามงบประมาณที่มี โดยในบทความครั้งนี้ก็จะมาพูดถึงการเปิดตัวของการ์ดจอตัวใหม่จากทางแบรนด์ NVIDIA ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มักจะทำการผลิตการ์ดจอสำหรับใส่คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมาอย่างยาวนาน และ ในครั้งนี้ล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอในซีรี่ย์ตัวใหม่ที่เรียกว่า GeForce RTX 30 Series เป็นการ์ดจอที่เขาได้ระบุเอาไว้ว่าสำหรับเล่นเกมแห่งยุคใหม่เลยทีเดียว

สำหรับในการปล่อยตัวออกมาครั้งนี้จะมีการเปิดตัวออกมา 3 ตัวนั้นก็คือ NVIDIA GeForce RTX 3090, RTX 3080 และ RTX 3070 ทั้ง 3 รุ่นที่ถูกปล่อยตัวออกมานี้เรียกได้ว่ามีความสามารถ และ มีประสิทธิภาพมากกว่าในรุ่นกลางเป็นอย่างมาก และ ทั้ง 3 รุ่นนี้มาพร้อมกับหน่วยความจำหลักที่เรียกว่า G6X – GDDR6X ที่เป็นหน่วยความจำที่เร็วที่สุดในตอนนี้แล้ว ในส่วนของการ์ดจอตัวที่แรงที่สุดอย่าง NVIDIA GeForce RTX 3090 มีความสามารถในการทรานซิสเตอร์ได้สูงสุดถึง 26,000 ล้านตัว เป็นการ์ดจอตัวแรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เล่นเกมที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8K ได้ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังใช้ชิปประมวลผลแบบ Samsung 8N NVIDIA มีราคาอยู่ที่ประมาณ 46,800 บาท และมีวันในการวางจำหน่ายตัวการ์ดจอรุ่นนี้ในวันที่ 24 กันยายน

game
ภาพจาก : flickr.com
brand : Nvidia

สำหรับการ์ดจอรุ่นต่อมาอย่าง NVIDIA GeForce RTX 3080 จะมีความแรงที่มากกว่ารุ่นกลางที่เคยได้ทำการเปิดตัวออกมาสำหรับแบรนด์นี้อย่าง RTX 2080 ซึ่งความแรงนั้นบอกได้เลยว่ามีมากกว่าถึง 2 เท่าด้วยกัน เป็นชิปหน่วยประมวลผลแบบ Samsung 8N NVIDIA มีความสามารถในการทรานซิสเตอร์ได้สูงสุดถึง 26,000 ล้านตัว และ มีโอกาสว่างจำหน่ายในวันที่ 17 กันยายนในราคาประมาณ 21,800 บาท

สำหรับรุ่นสุดท้ายที่อยู่ในซีรีส์นี้นั่นก็คือ NVIDIA GeForce RTX 3070 เป็นรุ่นที่มีความแรงพอๆกับรุ่นตัวกลาง มีความแรงกว่ารุ่นท๊อปของรุ่นในปีที่แล้วอย่าง RTX 2080 Ti มีความสามารถในการทรานซิสเตอร์ได้สูงสุดถึง 26,000 ล้านตัว ชิปประมวลผล Samsung 8N NVIDIA มีโอกาสที่จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมในราคาประมาณ 15,500 บาท แต่ด้วยสถานะการณ์ปัจจุบันทำให้ราคาการ์ดจอนั้นพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะอย่างนั้นแล้วราคาอาจจะไม่ได้เป็นไปตามนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการนำเอาข้อมูลของการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Nvidia ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถรอติดตามการวางจำหน่ายตัวการ์ดจอได้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : beartai.com / gamingdose.com