Samsung Galaxy Note 20 สมาร์ทโฟนรุ่นน้อง

Note 20

ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

สมาร์ทโฟนน้องเล็กในตระกูล Galaxy Note

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Note 20 รุ่นนี้จะเป็นน้องเล็ก ในตระกูล Note 20 รุ่นใหม่ที่ได้ทำการเปิดตัววางขายออกมา เพราะรุ่นใหญ่ของในตระกูล Note 20 นี้จะเป็น Galaxy Note 20 อัลตร้า โดยในบทความครั้งนี้ของเราจะมาพูดถึงความสามารถและลักษณะภายนอกของตัวเครื่อง Galaxy Note 20 กัน

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นที่เราได้นำมานำเสนอในบทความครั้งนี้ก็ขอบอกเลยว่าได้มีโปรโมชั่นออกมามากมาย โดยล่าสุดได้มีโปรโมชั่นต้อนรับตรุษจีน เป็นการแจกส่วนลดสูงสุดถึง 6,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถไปลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดได้ตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 โดยในโปรโมชั่นการแจกครั้งนี้ก็จะมีรุ่นอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Note20 Series ที่มีส่วนลดสูงสุด 6,000 บาท หรือ Galaxy S20FE Series ลดสูงสุด 4,000 และสุดท้ายคือรุ่น Galaxy A Series ลดสูงสุด 1,000 โดยผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปกดรับอั่งเปาที่ทาง Samsung แจกให้ได้ทางเว็บไซต์ของ Samsung

มาพูดถึงในส่วนของตัวเครื่อง Galaxy Note 20 นี้ ซึ่งตัวเครื่องนี้เองก็มีการดีไซน์ให้สวยงามเหมาะแก่การใช้งาน ตัวเครื่องมีความทันสมัยตัวเครื่องจะมีความเหลี่ยมค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในตลาด หรือ รุ่นอื่นๆ ของ Samsung

ลักษณะของตัวเครื่องก็มีการทำให้หน้าจอแบน ขอบโค้งเพียงเล็กน้อย หน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Super AMOLED Plus มีขนาดอยู่ที่ 6.7 นิ้ว

ด้านบนของหน้าจอจะมีกล้องหน้าซึ่งตัวกล้องหน้าก็จะเป็นแบบเจาะรู ด้านล่างของตัวเครื่องก็จะเป็นที่เก็บปากกาซึ่งจะอยู่ทางซ้ายของตัวเครื่องทำให้ไม่เหมือนกับตัวเครื่องรุ่นก่อน สำหรับใครที่ใช้รุ่นก่อนมาแล้วเปลี่ยนมาเป็นรุ่นนี้ก็อาจจะต้องเปลี่ยนการใช้งานนิดหน่อย

กล้องหน้าตัวเครื่องนี้มีความละเอียดสูงสุด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 สามารถบันทึกวีดีโอได้ทั้งในระดับ HD และ 4K สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกัน

เลนส์ตัวแรกจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล เลนส์ตัวที่ 2 มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกันและเลนส์ตัวสุดท้ายมีความละเอียดอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซล

อย่างไรก็ตามตัวกล้องหลังและกล้องหน้านั้นก็มีเทคโนโลยีมากมายที่จะมาช่วยทำให้การถ่ายภาพของผู้ใช้งานนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น

ภายในตัวเครื่องนั้นได้มีการเลือกใช้ชิปเซตแบบ Exynos 990 ความเร็วในการประมวลผลของหน่วยประมวลผลจะอยู่ที่ 2.73 GHz ตัวแรมของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 8 GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดถึง 128 GB มีการใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Mali-G77 MP11 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Li-Pol ที่มีความจุแบตเตอรี่อยู่ทั้งหมด 4300 มิลลิแอมป์ สามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 25 วัตต์ และ ยังสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องแบบไร้สายได้ นอกจากจะสามารถชาร์จแบบไร้สายได้แล้วยังสามารถแบ่งให้เครื่องอื่นๆในการชาร์จแบตได้ในรูปแบบไร้สายเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 1 เทราไบต์ด้วยกัน และ จะต้องเป็นในรูปแบบ Micro SD Card

mobile
ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตและประกอบตัวสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ก็มีการเลือกใช้วัสดุที่ดีแถมยังสามารถมีคุณสมบัติในการกันน้ำแต่สามารถกันน้ำได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้นโดยที่ไม่ลึกเกิน 1.5 เมตรด้วย ตัวเครื่องนั้นมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Mystic Green, Mystic Bronze, Mystic Gray

ตัวเครื่องนี้มีราคาเต็มอยู่ที่ประมาณ 29,900 บาท และถ้าหากมีการใช้โปรโมชั่นแจกอั่งเปาลดราคาของทาง Samsung แล้วจะเหลือราคาเพียงแค่ 24,900 บาทเท่านั้นเอง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : samsung.com / bacidea.com