Galaxy Note 20 Ultra รุ่นใหญ่ดีไซนน์สวย

Note 20 Ultra

ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

สมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ สเปคจัดเต็ม Galaxy Note 20 Ultra

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่รุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในตระกูล Note ในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงรุ่นใหญ่อย่าง Galaxy Note 20 Ultra ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่องหรือสเปคของตัวเครื่อง

มาพูดถึงในส่วนของสเปคตัวเครื่องกันก่อน โดยตัวเครื่องนี้จะมีการเลือกใช้ชิปเซ็ตแบบ Exynos 990 ที่มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.7 GHz มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Mali-G77 MP11 ทาง Samsung ได้มีการเลือกใช้หน่วยความจำ Ram ขนาด 8 GB และ ในรุ่น 5G จะมีขนาดแรมอยู่ทั้งหมด 12 GB นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถทำการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card ซึ่งทำให้ในจุดนี้มีความแตกต่างกับรุ่นอื่นๆที่อยู่ในตระกูล Note เพราะบางรุ่นยังไม่สามารถรองรับการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ ตัวเครื่องได้มีการเลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุดถึง 4,500 มิลลิแอมป์ และ ยังสามารถรองรับระบบการชาร์จเร็วได้

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องนี้มีการทำให้ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างมีรูปทรงเหลี่ยม ขอบด้านข้างของหน้าจอมีความโค้งเพื่อให้ดูสวยงาม น่าใช้งาน และ มีความแปลกตา มุมทั้งสี่ของตัวเครื่องจะมีความโค้งน้อยกว่า Galaxy Note 20 ธรรมดา ซึ่งดูภายนอกแล้วตัวเครื่องจะมีความเหลี่ยมมากกว่า สำหรับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตตัวเครื่องนี้ก็สามารถทำให้ตัวเครื่องนั้นรองรับการกันน้ำ และ การกันฝุ่นในระดับมาตรฐาน IP68 นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีการเคลือบสารที่ทำให้ไม่เกิดรอยนิ้วมือบนตัวเครื่องได้ง่ายอีกด้วย

ด้านหน้าของหน้าจอจะมีการใช้ลักษณะการเจาะรูเพื่อเป็นจุดสำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 10 ล้านพิกเซล ในส่วนกล้องหลังของตัวเครื่องก็มีการดีไซน์ออกมาให้สวยงาม ดูทันสมัย โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 3 กล่องด้วยกันกล่องแรกจะเป็นกล้องแบบ Wide ที่มีความละเอียดสูงสุด 180 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สองจะเป็นกล้องเทเลที่มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล กล้องตัวสุดท้ายจะเป็นกล้องอัลตร้าไวด์มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน สำหรับกล้องทั้ง 3 ตัวนี้เรียกได้ว่าสามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามและคมชัดได้เป็นอย่างดี

mobile
ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

สำหรับ Galaxy Note 20 Ultra นี้จะมีปากกา S Pen ที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของตัวเครื่องโดยจะมีการย้ายไปไว้ทางฝั่งด้านซ้ายคล้ายกับ Galaxy Note 20 ฟังก์ชั่นการใช้งาน S Pen ก็มีความหลากหลายและมากมายกว่ารุ่นก่อนหน้า และได้มีผู้ที่ใช้งานจริงออกมาบอกว่าการใช้งาน S Pen นั้นให้ความรู้สึกเหมือนการขีดเขียนลงบนกระดาษจริงๆ

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องนี้จะมีการสแกนลายนิ้วมือจึงจะถูกซ่อนเอาไว้ใต้หน้าจอแสดงผล เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการใช้ตัวเครื่องสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน

แต่อย่างไรก็ตามตัว Galaxy Note 20 Ultra นี้ก็มีข้อเสียอยู่บ้างซึ่งนั่นก็คือลักษณะของตัวสมาร์ทโฟนที่มีความใหญ่มากจนเกินไปทำให้บางกลุ่มที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจเกิดอุปสรรคในการใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นการพกพา หรือ การถือเพื่อใช้งานระหว่างวัน

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการทำหน้าจอด้านข้างให้มีความโค้งเพื่อให้หน้าจอนั้นดูได้เต็มตาและสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า โดยทาง Samsung นั้นได้มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ Edge Quad HD+ Dynamic AMOLED 2X และ ขนาดหน้าจอที่ใหญ่สูงสุดถึง 6.9 นิ้ว นอกจากนี้ยังสามารถรองรับอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 120Hz อีกด้วย ทำให้หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมก็ตาม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Note 20 Ultra ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังมีการเข้าโปรโมชั่นที่เราได้กล่าวไปในบทความก่อนหน้านี้ด้วยเช่นเดียวกัน โปรโมชั่นนี้ก็จะจบลงภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : whatphone.net / thairath.co.th / droidsans.com / techmoblog.com